Trump reynir að semja sig frá málsóknum vegna svika

Þrátt fyrir að hafa unnið kosningasigur í Bandaríkjunum stendur Donald J. Trump enn í stórræðum vegna svika í tengslum við Trump University.

trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump, sem nú er að raða saman stjórn­ar­liði sínu í Hvíta hús­inu, er langt komin með að ná sáttum í máli fyrr­ver­andi nem­enda Trump Uni­versity gegn hon­um, og er talið að hann muni þurfa að greiða 25 millj­ónir Banda­ríkja­dala vegna þessa, eða sem nemur um þremur millj­örðum króna. 

Sam­kvæmt frá­sögn breska rík­is­út­varps­ins BBC í dag, þá hafa lög­menn Trumps sótt það stíft að und­an­förnu að ná sáttum í mál­inu, en máls­með­ferð í dóm­sal hefst í einu mál­inu 28. nóv­em­ber í San Diego, að óbreyttu.

Málið snýst um það, að nem­endur sem greiddu á bil­inu 28 til 35 þús­und Banda­ríkja­dali í skóla­gjöld, telja sig hafa verið svikna þar sem ekk­ert af því stóðst sem aug­lýst var þegar Trump Uni­versity aug­lýsti nám­skeið skól­ans árið 2005.

Auglýsing

Sér­stak­lega bein­ast spjótin að aug­lýs­ingum þar sem tekið var fram að Trump myndi sýna nem­endum galdra­brögðin að baki árangri á fast­eigna­mark­aði. Í stað þess að fá inn­sýn í „gald­ra­na“ hjá Trump, þá fengu nem­endur að horfa á fyr­ir­lestra þar sem Trump fór yfir við­skipta­feril sinn, og veldið sem hann tók við af for­eldrum sín­um. 

Engin dýpt var að baki nám­skeiðum skól­ans, og var hann strax gagn­rýndur harð­lega fyrir að vera yfir­borðs­kenndur og svik­sam­legur í sinni nálgun að háskóla­starf­in­u. 

Trump Uni­versity hætti allri starf­semi árið 2010, og hefur Eric Schneiderman, sak­sókn­ari í New York, sagt að skól­inn hafi verið „svika­mylla frá upp­hafi til enda“. Hann hefur leitt mál­sóknir gegn Trump vegna starf­sem­innar hjá Trump Uni­versity.Trump sagð­ist aðspurður í júní síð­ast­liðnum reikna með að semja um mál­ið, og eins og áður sagði, þá greindi BBC frá því í dag að Trump og lög­menn hans reyndu nú til þrautar að semja um mál­ið.

Upp­fært: New York Times hefur greint frá því, að Don­ald Trump hafi í dag sam­þykkt að greiða 25 millj­ónir Banda­ríkja­dala til þeirra sem voru að leita réttar síns, vegna svika Trump Uni­versity. Mál­sókn­irnar eru því úr sög­unni og mál­unum lok­ið. 

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None