Trump reynir að semja sig frá málsóknum vegna svika

Þrátt fyrir að hafa unnið kosningasigur í Bandaríkjunum stendur Donald J. Trump enn í stórræðum vegna svika í tengslum við Trump University.

trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump, sem nú er að raða saman stjórn­ar­liði sínu í Hvíta hús­inu, er langt komin með að ná sáttum í máli fyrr­ver­andi nem­enda Trump Uni­versity gegn hon­um, og er talið að hann muni þurfa að greiða 25 millj­ónir Banda­ríkja­dala vegna þessa, eða sem nemur um þremur millj­örðum króna. 

Sam­kvæmt frá­sögn breska rík­is­út­varps­ins BBC í dag, þá hafa lög­menn Trumps sótt það stíft að und­an­förnu að ná sáttum í mál­inu, en máls­með­ferð í dóm­sal hefst í einu mál­inu 28. nóv­em­ber í San Diego, að óbreyttu.

Málið snýst um það, að nem­endur sem greiddu á bil­inu 28 til 35 þús­und Banda­ríkja­dali í skóla­gjöld, telja sig hafa verið svikna þar sem ekk­ert af því stóðst sem aug­lýst var þegar Trump Uni­versity aug­lýsti nám­skeið skól­ans árið 2005.

Auglýsing

Sér­stak­lega bein­ast spjótin að aug­lýs­ingum þar sem tekið var fram að Trump myndi sýna nem­endum galdra­brögðin að baki árangri á fast­eigna­mark­aði. Í stað þess að fá inn­sýn í „gald­ra­na“ hjá Trump, þá fengu nem­endur að horfa á fyr­ir­lestra þar sem Trump fór yfir við­skipta­feril sinn, og veldið sem hann tók við af for­eldrum sín­um. 

Engin dýpt var að baki nám­skeiðum skól­ans, og var hann strax gagn­rýndur harð­lega fyrir að vera yfir­borðs­kenndur og svik­sam­legur í sinni nálgun að háskóla­starf­in­u. 

Trump Uni­versity hætti allri starf­semi árið 2010, og hefur Eric Schneiderman, sak­sókn­ari í New York, sagt að skól­inn hafi verið „svika­mylla frá upp­hafi til enda“. Hann hefur leitt mál­sóknir gegn Trump vegna starf­sem­innar hjá Trump Uni­versity.Trump sagð­ist aðspurður í júní síð­ast­liðnum reikna með að semja um mál­ið, og eins og áður sagði, þá greindi BBC frá því í dag að Trump og lög­menn hans reyndu nú til þrautar að semja um mál­ið.

Upp­fært: New York Times hefur greint frá því, að Don­ald Trump hafi í dag sam­þykkt að greiða 25 millj­ónir Banda­ríkja­dala til þeirra sem voru að leita réttar síns, vegna svika Trump Uni­versity. Mál­sókn­irnar eru því úr sög­unni og mál­unum lok­ið. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None