Formaður slitastjórnar Glitnis hafði aldrei séð Markúsar-gögnin

Markús Sigurbjörnsson hæstaréttardómari við þingsetningu í dag.
Markús Sigurbjörnsson hæstaréttardómari við þingsetningu í dag.
Auglýsing

Steinunn Guðbjartsdóttir, fyrrverandi formaður slitastjórnar Glitnis, segir það af og frá að gögn sem sýndu viðskipti Markúsar Sigurbjörnssonar hæstaréttardómara með hlutabréf í Glitni hafi komið frá slitastjórninni. „Þetta kemur ekki frá okkur. Ég hef aldrei séð þessi gögn.“ Í frétt á Vísi í gær sagði að gögnin væru frá slitastjórn Glitnis og sú fullyrðing var endurtekin í frétt um málið í fréttatíma Stöðvar 2 um kvöldið.

Samkvæmt upplýsingum Kjarnans voru gögn um viðskipti Markúsar aldrei hluti af þeim málum sem rannsökuð hafa verið af embætti héraðssaksóknara, áður sérstaks saksóknara, vegna gjörninga sem áttu sér stað innan Glitnis. Því eru gögnin ekki komin þaðan heldur né eru þau hluti af málsgögnun sem lögð hafa verið fram í sakamálum sem höfðuð hafa verið vegna þeirra rannsókna.

Greint var frá því í gær í fréttum Stöðvar 2 og í Kastljósi að Markús hefði átt hlutabréf í Glitni fyrir hrun og síðar fjárfest um 60 milljónum króna í verðbréfasjóði í rekstri Glitnis. Í Kastljósi var enn fremur greint frá því að Ólafur Börkur Þor­valds­son, sem gegnt hefur emb­ætti hæsta­rétt­ar­dóm­ara frá árinu 2003, hafi einnig átt hluta­bréf í Glitni um tíma á árinu 2007. Hann seldi bréf sín í lok þess árs og fjár­festi í verðbréfa­sjóði innan Glitn­is. Í Fréttablaðinu í morgun var svo sagt frá því að hæstaréttardómararnir Eiríkur Tómasson, Ingveldur Einarsdóttir og Árni Kolbeinsson, sem nú er hættur störfum, hafi einnig öll átt hlutabréf í Glitni á árunum 2007 og 2008. Allir dómararnir fimm hafa dæmt í málum sem tengjast Glitni, bæði fyrir og eftir hrun. Þar á meðal eru saka­mál gegn starfs­mönnum eigna­stýr­ingar Glitn­is. Dóm­ar­arnir lýstu ekki yfir van­hæfi í neinu þeirra mála. 

Gögnin sem birt voru í gær sýndu samskipti Markúsar við eignastýringu Glitnis. Á meðal þeirra voru tölvupóstar og skjöl sem hann undirritaði til að veita heimild til fjárfestingar. Gögnin eru bundin bankaleynd og alls ekki aðgengileg mörgum. Starfsmenn slitastjórnar Glitnis eftir hrun hafa þó mögulega getað flett þeim upp í kerfum bankans auk þess sem starfsmenn eignastýringar Glitnis fyrir hrun gátu nálgast þau. 

Auglýsing

Markús sendi frá sér yfirlýsingu í dag þar sem hann segist hafa til­kynnt nefnd um dóm­ara­störf um sölu á hluta­bréfum í sinni eigu þegar við­skiptin áttu sér stað, og hann hafi fengið leyfi nefnd­ar­innar þegar honum áskotn­uð­ust þau. Hann hafi hins vegar ekki þurft að til­kynna um hvernig hann ráð­staf­aði pen­ing­unum eftir söl­una. 

Skúli Magnússon, formaður Dómarafélags Íslands, sagði við RÚV í morgun að ljóst sé að upplýsingum um hlutabréfaeign dómara hafi verið komið á framfæri við fjölmiðla í þeim tilgangi að hafa áhrif á störf dómstóla og hugsanlega auka möguleika á því að mál verði endurupptekin.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Líkurnar á að ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur haldi velli komnar niður í 38 prósent
Í lok ágúst voru líkurnar á því að sitjandi ríkisstjórn myndi halda 60 prósent. Þær hafa minnkað hratt en á sama tíma hafa líkurnar á myndun fjögurra flokka stjórnar án Sjálfstæðisflokks aukist umtalsvert.
Kjarninn 18. september 2021
Sólveig Anna Jónsdóttir
Sjálfsvirðing
Kjarninn 18. september 2021
Bára Huld Beck
Trúir einhver þessari konu?
Kjarninn 18. september 2021
Stefán Ólafsson
Rangfærslur Áslaugar Örnu um skatta
Kjarninn 18. september 2021
Utanríkisráðuneytið afturkallaði einungis eitt liprunarbréf af öllum þeim sem gefin voru út eftir að faraldur COVID-19 skall á.
Einungis eitt liprunarbréf afturkallað af fleiri en tvö þúsund slíkum
Liprunarbréfið sem Jakob Frímann Magnússon óskaði eftir fyrir barn vinar síns í mars í fyrra er það eina sem utanríkisráðuneytið hefur þurft að afturkalla af fleiri en tvö þúsund slíkum sem gefin voru út eftir að faraldur COVID-19 hófst.
Kjarninn 18. september 2021
Steinar Frímannsson
Óvissuferð án fyrirheits – Umhverfisstefna Framsóknarflokks
Kjarninn 17. september 2021
Minnkandi fylgi Sjálfstæðisflokks og Vinstri grænna gæti skilað þeim báðum utan stjórnar
Vinstri græn eru nú í þeirri stöðu að þrír miðjuflokkar eru með meira fylgi en þau og Viðreisn mælist með nákvæmlega það sama. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með sitt lægsta fylgi í kosningaspánni.
Kjarninn 17. september 2021
Gunnar Alexander Ólafsson
Öflugt húsnæðiskerfi fyrir alla
Kjarninn 17. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None