Kennarar samþykkja nýjan kjarasamning

Eftir harðar deilur hefur meirihluti kennara samþykkt kjarasamning við sveitarfélög.

kennarar mótmæli
Auglýsing

Meiri­hluti félags­manna í Félagi grunn­skóla­kenn­ara sam­þykkti nýgerðan kjara­samn­ing við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga í atkvæða­greiðslu sem hófst mánu­dag­inn 5. des­em­ber og lauk klukkan 16:00 í dag. Þetta kemur fram á vef Kenn­ara­sam­bands Íslands.

Samn­ing­ur­inn gildir til eins árs og felur í sér hækkun á launum um 11 pró­sent í tveimur skref­um.

Ekki var þó afger­andi meiri­hluti með sam­þykkt samn­ings­ins en 55 pró­sent sögðu já en tæp­lega 43 pró­sent nei. Kenn­arar hafa í tvígang fellt samn­inga sem náðst höfðu fram í við­ræðum milli grunn­skóla­kenn­ara og sveit­ar­fé­laga. 

Auglýsing

Á kjör­skrá voru 4.521 og var þátt­taka ríf­lega 90 pró­sent. Sam­tals sögðu 2.260 já en 1.759 nei. 

Sam­kvæmt útreikn­ingum Félags grunn­skóla­kenn­ara, sem fjallað var um í Spegl­in­um, hækka heild­ar­laun kenn­ara nokkuð með samn­ingn­um. „Með­al­heild­ar­laun eru nú 525 þús­und en verða um 583 þús­und krónur á mán­uði sam­kvæmt útreikn­ingum Félags Grunn­skóla­kenn­ara. Laun almenns grunn­skóla­kenn­ara með tíu ára kennslu­feril hækka um tæpar 49 þús­und krónur á mán­uði, úr 441 þús­und krónum í 490 þús­und í mars 2017. Byrj­un­ar­laun almenns grunn­skóla­kenn­ara hækka úr 418 þús­undum í 465 þús­und á mán­uði, um 46 þús­und. Kenn­arar sem voru í fullu starfi í des­em­ber fá ein­greiðslu upp á 204 þús­und, hún á að bæta upp fyrir samn­ings­leysið síð­ast­liðna fimm mán­uði. Þeir fá yfir­vinnu­kaup fyrir að sinna gæslu í frí­mín­út­um, ann­ar­upp­bót hækkar lít­il­lega,“ segir í umfjöllun á vef RÚV

Ólafur Lofts­son, for­maður Félags grunn­skóla­kenn­ara, segir samn­ing­inn nú ákveð­inn áfanga en mik­il­vægt sé þó að halda áfram vinnu við end­ur­skoðun mennta­kerf­is­ins og launa­kerfis kenn­ara. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None