Kennarar samþykkja nýjan kjarasamning

Eftir harðar deilur hefur meirihluti kennara samþykkt kjarasamning við sveitarfélög.

kennarar mótmæli
Auglýsing

Meiri­hluti félags­manna í Félagi grunn­skóla­kenn­ara sam­þykkti nýgerðan kjara­samn­ing við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga í atkvæða­greiðslu sem hófst mánu­dag­inn 5. des­em­ber og lauk klukkan 16:00 í dag. Þetta kemur fram á vef Kenn­ara­sam­bands Íslands.

Samn­ing­ur­inn gildir til eins árs og felur í sér hækkun á launum um 11 pró­sent í tveimur skref­um.

Ekki var þó afger­andi meiri­hluti með sam­þykkt samn­ings­ins en 55 pró­sent sögðu já en tæp­lega 43 pró­sent nei. Kenn­arar hafa í tvígang fellt samn­inga sem náðst höfðu fram í við­ræðum milli grunn­skóla­kenn­ara og sveit­ar­fé­laga. 

Auglýsing

Á kjör­skrá voru 4.521 og var þátt­taka ríf­lega 90 pró­sent. Sam­tals sögðu 2.260 já en 1.759 nei. 

Sam­kvæmt útreikn­ingum Félags grunn­skóla­kenn­ara, sem fjallað var um í Spegl­in­um, hækka heild­ar­laun kenn­ara nokkuð með samn­ingn­um. „Með­al­heild­ar­laun eru nú 525 þús­und en verða um 583 þús­und krónur á mán­uði sam­kvæmt útreikn­ingum Félags Grunn­skóla­kenn­ara. Laun almenns grunn­skóla­kenn­ara með tíu ára kennslu­feril hækka um tæpar 49 þús­und krónur á mán­uði, úr 441 þús­und krónum í 490 þús­und í mars 2017. Byrj­un­ar­laun almenns grunn­skóla­kenn­ara hækka úr 418 þús­undum í 465 þús­und á mán­uði, um 46 þús­und. Kenn­arar sem voru í fullu starfi í des­em­ber fá ein­greiðslu upp á 204 þús­und, hún á að bæta upp fyrir samn­ings­leysið síð­ast­liðna fimm mán­uði. Þeir fá yfir­vinnu­kaup fyrir að sinna gæslu í frí­mín­út­um, ann­ar­upp­bót hækkar lít­il­lega,“ segir í umfjöllun á vef RÚV

Ólafur Lofts­son, for­maður Félags grunn­skóla­kenn­ara, segir samn­ing­inn nú ákveð­inn áfanga en mik­il­vægt sé þó að halda áfram vinnu við end­ur­skoðun mennta­kerf­is­ins og launa­kerfis kenn­ara. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None