Benedikt selur eignir og segir sig úr stjórn Nýherja

7DM_4881_raw_1971.JPG
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, hefur sagt sig úr stjórn Nýherja og slitið á tengsl við Talna­könn­un, sem hann stofn­aði sjálfur árið 1984. Útgáfu­fé­lagið Heimur er dótt­ur­fé­lag Talna­könn­un­ar. Hann gerir þetta til að forð­ast hags­muná­rekstra, „raun­veru­lega eða hugs­an­lega“,  í starfi sínu sem þing­mað­ur.

Börn Bene­dikts og konu hans hafa keypt rekstur Talna­könn­un­ar. Stein­unn Bene­dikts­dóttir  hefur tekið við sem fram­kvæmda­stjóri Talna­könn­unar og Jóhannes Bene­dikts­son verður fram­kvæma­stjóri Heims nú um ára­mót­in. 

Í færslu á Face­book síðu sinni segir Bene­dikt að það hafi verið ánægju­legt að taka þátt í starfi Nýherja til ára­tuga, og rekstur þess sé nú á góðri brauti. „Fyrir viku sagði ég mig úr stjórn Nýherja. Ég var fyrst kos­inn í þá stjórn árið 1995 og hafði engan áhuga á því, en lét til­leið­ast því að ég vildi ekki neita Árna Vil­hjálms­syni pró­fess­or, sem ég ég leit mikið upp til. Svo fór að eftir eitt ár var ég orð­inn for­maður stjórn­ar, en naut þeirra for­rétt­inda að vinna með Árna meðan hann lifði. Hann var ein­stakur mað­ur, hafði mikla þekk­ingu og sterkar skoð­anir á rekstri. Mik­ill prinsipp­mað­ur. Við töl­uðum saman nærri viku­lega allan þennan tíma meðan hann lifði, en hann dó vorið 2013.

Auglýsing

Í Nýherja hef ég kynnst mörgu góðu fólki, for­stjórum, stjórn­ar­mönnum og starfs­mönnum og kveð fyr­ir­tækið með hlýjum huga. Á 22 árum tæpum hefur fyr­ir­tækið ger­breyst, stundum staðið tæpt en nú er góður gangur og fram­tíðin virð­ist björt,“ segir Bene­dikt í færslu sinn­i. 

Þá segir hann enn­fremur að útgáfu­fé­lagið Heim­ur, sem sinnir meðal ann­ars útgáfu tíma­rit­anna Frjáls versl­un, Iceland Review og Ský, hafi verið far­vegur fyrir áhuga hans á blaða­út­gáfu. „Í dag sagði ég svo upp starfi mínu sem fram­kvæmda­stjóri í Talna­könnun sem ég stofn­aði árið 1984 og hefur verið hluti af mér meiri­hluta ævinn­ar. Þaðan á ég margar ljúfar minn­ing­ar, allt frá því að ég var einn að stússa á gömlu Apple II E vél­ina í litla her­berg­inu heima í Skafta­hlíð. Í þessu starfi hef ég kynnst fólki í við­skipta­líf­inu, stjórn­málum og félags­starfi af ýmsu tag­i. Það eru for­rétt­indi að hafa fengið að vinna jafn­mörg og skemmti­leg verk­efni og raun ber vitni á nærri ald­ar­þriðj­ungi. Sam­starfs­menn og við­skipta­vinir hafa lífgað upp hjá mér til­ver­una. Útgáfu­fé­lagið Heimur er dótt­ur­fé­lag Talna­könn­unar og það hefur verið útrás fyrir áhuga minn á blaða­út­gáfu, sem kvikn­aði þegar ég gaf fyrst út Íþrótta­mann­inn með æsku­vinum mínum árið 1966.

Við hjónin höfum ákveðið að selja börnum okkar fyr­ir­tækið og Stein­unn Bene­dikts­dóttir tekur við sem fram­kvæmda­stjóri Talna­könn­unar og Jóhannes Bene­dikts­son sem fram­kvæmda­stjóri Heims nú um ára­mót­in. Ég óska þeim og starfs­mönnum alls hins besta og þakka fyrir far­sæla veg­ferð,“ segir Bene­dikt að lok­um.

Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Molar
Molar
Molar – Mikilvægt að koma vel fram við innflytjendur
Kjarninn 20. september 2019
Bankahöllin sem eigandinn vill ekki en er samt að rísa
Þegar íslensku bankarnir voru endurreistir úr ösku þeirra sem féllu í hruninu var lögð höfuðáhersla á að stjórnmálamenn gætu ekki haft puttanna í þeim.
Kjarninn 20. september 2019
Hrun fuglastofna í Norður-Ameríku vekur upp spurningar
Ný grein í Science greinir frá niðurstöðum viðamikilla rannsókna á fuglalífi í Norður-Ameríku.
Kjarninn 20. september 2019
Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Jafnframt vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða alls 18 prósent landsmanna.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None