Nánast allir sáttir með störf Guðna Th.

Guðni Th Jóhannesson
Auglýsing

97 pró­sent lands­manna sem taka afstöðu eru sáttir við störf Guðna Th. Jóhann­es­son­ar, for­seta Íslands. Þetta er nið­ur­staða skoð­ana­könn­unar sem Stöð 2 og Frétta­blaðið létu fram­kvæma og greint var frá í fréttum Stöðvar 2 í kvöld.

Sú lita óánægja sem mælist með störf for­set­ans mælist helst í Suð­ur­kjör­dæmi og hjá kjós­endum Flokks fólks­ins. Í báðum til­fellum eru þó ein­ungis um fimm pró­sent aðspurðra ósáttir við störf Guðna sem for­seta Íslands.

Guðni Th. tók við emb­ætti for­seta Íslands 1. ágúst síð­ast­lið­inn. Hann var kjör­inn for­seti með 39 pró­sent greiddra atkvæða. Í aðdrag­anda for­seta­kosn­inga hafði fylgi hans mælst mun hærra, og mæld­ist hann meðal ann­ars með tæp­lega 70 pró­sent fylgi í þremur könn­unum í röð.

Auglýsing

Hann hefur verið mikið í sviðs­ljós­inu að und­an­förnu í kjöl­far þess að erf­ið­lega hefur gengið að mynda rík­is­stjórn. Alls hafa for­svars­menn þriggja stjórn­mála­flokka fengið stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð og reynt að mynda nýja rík­is­stjórn, án árang­urs. Sem stendur er eng­inn með umboðið en búist er við að for­set­inn muni grípa til ein­hverra aðgerða í næstu viku og færa nýjum aðila umboð til að mynda stjórn.

Hér er hægt að lesa tíu stað­reyndir um Guðna Th.sem Kjarn­inn tók saman í til­efni þess að hann tók við emb­ætti for­seta í sum­ar.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fólk lagði blóm og kerti á götu í Stokkhólmi til minningar um sænska rapparann Einar sem var skotinn til bana í október í fyrra.
Sænskir ráðherrar í læri hjá Dönum
Á meðan morðum sem framin eru með skotvopnum fækkar í mörgum Evrópulöndum fjölgar þeim í Svíþjóð. Í Danmörku fækkar slíkum morðum og nú vilja Svíar læra af Dönum hvernig hægt sé að draga úr glæpum af þessu tagi.
Kjarninn 26. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None