64 meðlimir kórs Rauða hersins fórust í Svarta hafinu

Alexandrov-kórinn
Auglýsing

Allir 92 far­þegar rúss­nesku her­þot­unnar sem fórst í Svarta haf­inu í morgun eru taldir af. Vla­dimír Pútín, for­seti Rúss­lands, hefur lýst yfir þjóð­ar­sorg á mánu­dag vegna slyss­ins en um borð voru meðal ann­ars þorri Alex­androv-kórs­ins, kórs Rauða hers­ins í Rúss­landi.

Lík ell­efu far­þega hafa fund­ist en engar fregnir eru af eft­ir­lif­end­um. Vélin hvarf af rat­sjám fáeinum mín­útum eftir að hún tók á loft frá Sochi, þar sem hún hafði stoppað eftir elds­neyti á leið sinni frá Moskvu til flota­stöðvar rúss­neska hers­ins í Latakíu í Sýr­landi.

Um borð voru her­menn, fjöl­miðla­menn og 64 með­limir Alex­androv-kórs­ins heims­fræga. Kór­inn átti að syngja á nýárs­skemmtun fyrir her­menn í flota­stöð­inni. Af hljóð­upp­tökum úr stjórn­klefa flug­vél­ar­innar að dæma virð­ist ekk­ert hafa komið upp á áður en vélin hvarf af rat­sjám.

Auglýsing

Meira en 100 kaf­arar hafa leitað að flaki vél­ar­innar og far­þeg­un­um, sam­kvæmt upp­lýs­ingum rúss­neska varn­ar­mála­ráðu­neyt­is­ins. Rúss­neskum stjórn­völdum er ekki unnt að greina frá því hvað olli því að flug­vélin fórst og segja að „allt komi til greina“ í þeim efn­um, jafn­vel að um væri að ræða hryðju­verk.

Skarð hoggið í fræg­asta kór í heimi

Alex­androv-kór­inn er einn fræg­asti kór í heimi hefur sungið víða um heim allt frá stofn­un. Um er að ræða opin­beran kór Rauða hers­ins sem nefndur er eftir fyrsta stjórn­anda hans Alex­ander Vasilyevich Alex­androv, sem samdi meðal ann­ars þjóð­söng Sov­ét­ríkj­anna. Kór­inn var stofn­aður á milli­stríðs­ár­unum og er af mörgum tal­inn vera einn besti kór í heim­in­um, í það minnsta einn sá agað­asti.

Með kórnum skemmta oft dans­arar og hljóm­sveit en þessi kór er sá eini sem getur stært sig af því að vera kór Rauða hers­ins. Hér að neðan má sjá kór­inn flytja Kal­inka eftir Ivan Larionov með hljóm­sveit.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Atli og Elías
Kjarninn 8. júlí 2020
Skjöl sem komu til þinglýsingar í gær hjá Sýslumanninum á höfuðborgarsvæðinu ættu að vera tilbúin 28. júlí næstkomandi.
Þriggja vikna bið eftir þinglýsingu
Mikil ásókn í endurfjármögnun og ný íbúðalán hjá bönkunum hefur skapað tímabundið álag. Afgreiðslutími lánanna litast af því en einnig getur þinglýsing tekið nokkrar vikur.
Kjarninn 8. júlí 2020
Flugfreyjur og flugþjónar fella nýjan kjarasamning
Félagsmenn Flugfreyjufélags Íslands hafa fellt nýjan kjarasamning milli félagsins og SA vegna Icelandair. Niðurstaðan var afgerandi. „Mikil vonbrigði,“ segir forstjóri flugfélagsins.
Kjarninn 8. júlí 2020
Ef veiran getur borist í lofti þarf mögulega að hvetja til þess að  nota andlitsgrímur á mannmörgum stöðum og í lokuðum rýmum.
WHO viðurkennir hættu á smiti í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hefur brugðist við opnu bréfi yfir 200 vísindamanna sem kalla eftir endurskoðun leiðbeininga WHO um að nýja kórónuveiran geti borist í lofti og smitast manna á milli.
Kjarninn 8. júlí 2020
Sjö sóttu um tvö embætti dómara við Landsrétt
Þann 19. júní 2020 auglýsti dómsmálaráðuneytið laus til umsóknar tvö embætti dómara við Landsrétt.
Kjarninn 8. júlí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Leiðin að stafrænu ökuskírteini
Kjarninn 8. júlí 2020
Ungt fólk á ströndinni í Ísrael.
Brúðkaupsveislur urðu að „útungunarstöðvum“ fyrir veiruna
Ísraelar stóðust ekki freistinguna að safnast saman þegar takmörkunum vegna faraldursins var aflétt í lok maí. Opnun bara og stranda eru þó ekki helsta ástæða stórkostlegrar fjölgunar smita síðustu vikur heldur brúðkaupsveislur.
Kjarninn 8. júlí 2020
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn boðar aðför að fjölbreyttri frjálsri fjölmiðlun
Kjarninn 8. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None