Katrín staðfestir viðræður við Framsókn og Samfylkingu

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, stað­festir að flokkur hennar hafi átt í óform­legum við­ræðum við Fram­sókn­ar­flokk og Sam­fylk­ingu um félags­legar áherslur sem flokk­arnir þrír geti sam­ein­ast um hvort sem er við stjórn­ar­myndun eða í stjórn­ar­and­stöðu. Hún segir ótíma­bært og ekki við hæfi að svara spurn­ingum um hvort þessir flokkar stefndu á stjórn­ar­mynd­ar­við­ræður við Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Frá þessu er greint á mbl.­is.

Í Morg­un­blað­inu í morgun var full­yrt að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Katrín hafi und­an­farna daga farið yfir mál og sett punkta á blað sem eigi að vera grund­­völlur við­ræðna við Sjálf­­stæð­is­­flokk­inn um rík­­is­­stjórn­­­ar­­sam­­starf. Því væru Vinstri græn og Fram­­sókn­­ar­­flokk­­ur­inn að reyna að gera sig að val­­kosti fyrir Sjálf­­stæð­is­­flokk í stjórn­­­ar­­sam­­starfi nú þegar for­m­­legar við­ræður hans við Við­reisn og Bjarta fram­­tíð um myndun rík­­is­­stjórnar eru langt komnar og búist er við að stjórn­­­ar­sátt­­máli þeirra verði kynntur fyrir viku­­lok. 

Fram til þessa hefur mik­ill meiri­hluti þing­­flokks Vinstri grænna lagst alfarið gegn því að mynda rík­­is­­stjórn með Sjálf­­stæð­is­­flokki og Fram­­sókn­­ar­­flokki. 

Auglýsing

Frétta­­blaðið greindi hins vegar frá því í morgun að sátt hafi náðst í öllum þeim stóru málum sem steytti á í síð­­­ustu tveimur við­ræð­u­lotum milli Sjálf­­stæð­is­­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­­tíð­­ar. Þar segir að þjóð­­ar­at­­kvæða­greiðsla verði haldin um hvort hefja eigi aðild­­ar­við­ræður að Evr­­ópu­­sam­­band­inu að nýju og að ákvæði verði í stjórn­­­ar­sátt­­mála um að skoð­­anir rík­­is­­stjórn­­­ar­­flokk­anna á mál­inu séu afar mis­­mun­andi. Þeim verði því í sjálf­­vald sett hvernig þeir greiði atkvæði um þings­á­­lyktun um atkvæða­greiðsl­una. Sam­­kvæmt þessu mun málið því verða sett til þings­ins í formi þings­á­­lykt­unar og án fulls stuðn­­ings nýrrar rík­­is­­stjórn­­­ar. Það mun svo ákveða hvort atkvæða­greiðslan fari fram eður ei.

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, stað­festi í Morg­un­út­varp­inu á Rás 2 í morgun að við­ræður flokks hans, Við­reisnar og Sjálf­stæð­is­flokks væru lengra komnar en fyrri stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Allir flokk­arnir hafi gefið eitt­hvað eftir frá kosn­in­um. Stjórn­ar­sátt­máli væri hins vegar ekki und­ir­rit­aður enn sem komið er. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None