Katrín staðfestir viðræður við Framsókn og Samfylkingu

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, stað­festir að flokkur hennar hafi átt í óform­legum við­ræðum við Fram­sókn­ar­flokk og Sam­fylk­ingu um félags­legar áherslur sem flokk­arnir þrír geti sam­ein­ast um hvort sem er við stjórn­ar­myndun eða í stjórn­ar­and­stöðu. Hún segir ótíma­bært og ekki við hæfi að svara spurn­ingum um hvort þessir flokkar stefndu á stjórn­ar­mynd­ar­við­ræður við Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Frá þessu er greint á mbl.­is.

Í Morg­un­blað­inu í morgun var full­yrt að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Katrín hafi und­an­farna daga farið yfir mál og sett punkta á blað sem eigi að vera grund­­völlur við­ræðna við Sjálf­­stæð­is­­flokk­inn um rík­­is­­stjórn­­­ar­­sam­­starf. Því væru Vinstri græn og Fram­­sókn­­ar­­flokk­­ur­inn að reyna að gera sig að val­­kosti fyrir Sjálf­­stæð­is­­flokk í stjórn­­­ar­­sam­­starfi nú þegar for­m­­legar við­ræður hans við Við­reisn og Bjarta fram­­tíð um myndun rík­­is­­stjórnar eru langt komnar og búist er við að stjórn­­­ar­sátt­­máli þeirra verði kynntur fyrir viku­­lok. 

Fram til þessa hefur mik­ill meiri­hluti þing­­flokks Vinstri grænna lagst alfarið gegn því að mynda rík­­is­­stjórn með Sjálf­­stæð­is­­flokki og Fram­­sókn­­ar­­flokki. 

Auglýsing

Frétta­­blaðið greindi hins vegar frá því í morgun að sátt hafi náðst í öllum þeim stóru málum sem steytti á í síð­­­ustu tveimur við­ræð­u­lotum milli Sjálf­­stæð­is­­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­­tíð­­ar. Þar segir að þjóð­­ar­at­­kvæða­greiðsla verði haldin um hvort hefja eigi aðild­­ar­við­ræður að Evr­­ópu­­sam­­band­inu að nýju og að ákvæði verði í stjórn­­­ar­sátt­­mála um að skoð­­anir rík­­is­­stjórn­­­ar­­flokk­anna á mál­inu séu afar mis­­mun­andi. Þeim verði því í sjálf­­vald sett hvernig þeir greiði atkvæði um þings­á­­lyktun um atkvæða­greiðsl­una. Sam­­kvæmt þessu mun málið því verða sett til þings­ins í formi þings­á­­lykt­unar og án fulls stuðn­­ings nýrrar rík­­is­­stjórn­­­ar. Það mun svo ákveða hvort atkvæða­greiðslan fari fram eður ei.

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, stað­festi í Morg­un­út­varp­inu á Rás 2 í morgun að við­ræður flokks hans, Við­reisnar og Sjálf­stæð­is­flokks væru lengra komnar en fyrri stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Allir flokk­arnir hafi gefið eitt­hvað eftir frá kosn­in­um. Stjórn­ar­sátt­máli væri hins vegar ekki und­ir­rit­aður enn sem komið er. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nýtt merki þjóðkirkjunnar sem var komið fyrir á nýjum húsakynnum Biskupsstofu að Katrínatúni 4 síðastliðinn miðvikudag.
Um 132 þúsund landsmenn standa utan þjóðkirkjunnar
Þeim landsmönnum sem skráðir eru í þjóðkirkjuna hefur fækkað umtalsvert síðastliðinn áratug. Auk þess hefur henni ekki tekist að ná inn þeim tæplega 44 þúsund nýju Íslendingum sem hafa anna hvort fæðst eða flutt hafa til landsins á tímabilinu.
Kjarninn 7. desember 2019
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum afhendir sendiherra Íslands þar í landi yfirlýsingu sína.
Vilja að Samherji skili peningunum til namibísku þjóðarinnar
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum gera verulega athugasemd við ummæli Bjarna Benediktssonar um hver ástæðan fyrir Samherjamálinu sé. Þau vilja að Ísland biðji Namibíu afsökunar og að Samherji skili peningum til namibísku þjóðarinnar.
Kjarninn 7. desember 2019
Matthildur Björnsdóttir
Of mikil rómantík í kringum barneignir
Kjarninn 7. desember 2019
Mótmælendur á Möltu í lok nóvember 2019
„Við megum ekki hægja á okkur“
Íslensk kona búsett á Möltu til margra ára segir að ekki megi hægja á mótmælum þar í landi en margir krefjast þess að forsætisráherrann segi af sér nú þegar vegna spillingar.
Kjarninn 7. desember 2019
Þrír flokkar leggja til þrjár leiðir sem brjóta upp tangarhald á sjávarútvegi
Verði nýtt frumvarp að lögum verður tangarhald nokkurra hópa á íslenskum sjávarútvegi brotið upp. Allar útgerðir sem halda á meira en eitt prósent kvóta verða að skrá sig á markað og skilyrði um hvað teljist tengdir aðilar þrengd mjög.
Kjarninn 7. desember 2019
Þórður Snær Júlíusson
Það hagnast enginn á ógagnsæi nema sá sem hefur eitthvað að fela
Kjarninn 7. desember 2019
Zúistar til rannsóknar hjá héraðssaksóknara
Fjárreiður Zuism, trúfélags sem ríkið telur að sé málamyndafélagsskapur með þann tilgang að komast yfir skattfé, eru til rannsóknar hjá embætti sem rannsakar efnahagsbrot. Félagsmenn eru nú um helmingi færri en þeir voru 2016.
Kjarninn 7. desember 2019
Mikill samdráttur í innflutningi milli ára
Vöruviðskipti þjóðarbússins við útlönd eru hagstæðari nú en fyrir ári. Sé rýnt í tölurnar, sést að ástæðan er einfaldlega minni neysla heima fyrir.
Kjarninn 7. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None