Katrín staðfestir viðræður við Framsókn og Samfylkingu

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, stað­festir að flokkur hennar hafi átt í óform­legum við­ræðum við Fram­sókn­ar­flokk og Sam­fylk­ingu um félags­legar áherslur sem flokk­arnir þrír geti sam­ein­ast um hvort sem er við stjórn­ar­myndun eða í stjórn­ar­and­stöðu. Hún segir ótíma­bært og ekki við hæfi að svara spurn­ingum um hvort þessir flokkar stefndu á stjórn­ar­mynd­ar­við­ræður við Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Frá þessu er greint á mbl.­is.

Í Morg­un­blað­inu í morgun var full­yrt að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Katrín hafi und­an­farna daga farið yfir mál og sett punkta á blað sem eigi að vera grund­­völlur við­ræðna við Sjálf­­stæð­is­­flokk­inn um rík­­is­­stjórn­­­ar­­sam­­starf. Því væru Vinstri græn og Fram­­sókn­­ar­­flokk­­ur­inn að reyna að gera sig að val­­kosti fyrir Sjálf­­stæð­is­­flokk í stjórn­­­ar­­sam­­starfi nú þegar for­m­­legar við­ræður hans við Við­reisn og Bjarta fram­­tíð um myndun rík­­is­­stjórnar eru langt komnar og búist er við að stjórn­­­ar­sátt­­máli þeirra verði kynntur fyrir viku­­lok. 

Fram til þessa hefur mik­ill meiri­hluti þing­­flokks Vinstri grænna lagst alfarið gegn því að mynda rík­­is­­stjórn með Sjálf­­stæð­is­­flokki og Fram­­sókn­­ar­­flokki. 

Auglýsing

Frétta­­blaðið greindi hins vegar frá því í morgun að sátt hafi náðst í öllum þeim stóru málum sem steytti á í síð­­­ustu tveimur við­ræð­u­lotum milli Sjálf­­stæð­is­­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­­tíð­­ar. Þar segir að þjóð­­ar­at­­kvæða­greiðsla verði haldin um hvort hefja eigi aðild­­ar­við­ræður að Evr­­ópu­­sam­­band­inu að nýju og að ákvæði verði í stjórn­­­ar­sátt­­mála um að skoð­­anir rík­­is­­stjórn­­­ar­­flokk­anna á mál­inu séu afar mis­­mun­andi. Þeim verði því í sjálf­­vald sett hvernig þeir greiði atkvæði um þings­á­­lyktun um atkvæða­greiðsl­una. Sam­­kvæmt þessu mun málið því verða sett til þings­ins í formi þings­á­­lykt­unar og án fulls stuðn­­ings nýrrar rík­­is­­stjórn­­­ar. Það mun svo ákveða hvort atkvæða­greiðslan fari fram eður ei.

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, stað­festi í Morg­un­út­varp­inu á Rás 2 í morgun að við­ræður flokks hans, Við­reisnar og Sjálf­stæð­is­flokks væru lengra komnar en fyrri stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Allir flokk­arnir hafi gefið eitt­hvað eftir frá kosn­in­um. Stjórn­ar­sátt­máli væri hins vegar ekki und­ir­rit­aður enn sem komið er. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir eru takmörkuð auðlind, stafirnir í gríska stafrófinu.
Af hverju sleppti WHO tveimur stöfum gríska stafrófsins?
Á eftir Mý kemur Ný og þá Xí. En eftir að Mý-afbrigði kórónuveirunnar fékk nafn sitt var það næsta sem uppgötvaðist nefnt Ómíkron. Hvað varð um Ný og Xí?
Kjarninn 1. desember 2021
Guðmundur Hrafn Arngrímsson og Yngvi Ómar Sighvatsson
Kúgaða fólkið!
Kjarninn 1. desember 2021
Þórunn Sveinbjarnardóttir þingmaður Samfylkingar verður formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Þórunn eini nefndarformaður stjórnarandstöðunnar
Sjálfstæðisflokkurinn fer með formennsku í þremur af átta fastanefndum þingsins, Framsókn tveimur og VG tveimur. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir verður formaður fjárlaganefndar, eins og Vinstri græn gáfu reyndar óvart út á mánudag.
Kjarninn 1. desember 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Fyrsta sendiráð Íslands í Asíu
Kjarninn 1. desember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnti fjárlagafrumvarpið sitt fyrir næsta ár í gær.
Útgjöld vegna barnabóta lækka
Ekki er gert ráð fyrir auknum útgjöldum ríkisins til barnabóta á næsta ári, þrátt fyrir að fjárhæðir þeirra til hvers einstaklings hækki og skerðingarmörk verði færð ofar. Áætluð útgjöld eru 11 prósentum minni en þau voru í fyrra.
Kjarninn 1. desember 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður innanríkisráðherra.
Hreinn Loftsson hættir sem aðstoðarmaður Áslaugar Örnu og ræður sig til Jóns
Jón Gunnarsson tók við sem innanríkisráðherra á sunnudag hefur ákveðið að ráða fyrrverandi aðstoðarmann forvera síns í starfi, Hrein Loftsson, sem aðstoðarmann sinn.
Kjarninn 1. desember 2021
Í samfélaginu á Stöðvarfirði eru ekki allir sáttir með fyrirhugaða útgáfu rekstarleyfis til laxeldis gegnt bæjarstæðinu.
Rúmur fjórðungur íbúa á Stöðvarfirði leggst gegn fyrirhuguðu laxeldi
Matvælastofnun fékk á dögunum sendar undirskriftir um 50 íbúa á Stöðvarfirði sem mótmæla því að Fiskeldi Austfjarða fái útgefið rekstrarleyfi fyrir 7.000 tonna laxeldi í firðinum. Íbúar eru efins um að mörg störf verði til á Stöðvarfirði vegna eldisins.
Kjarninn 1. desember 2021
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn þeirra sem vilja stjórna, ekki leiða
Kjarninn 1. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None