Ætlar að opna bókhald ríkisins upp á gátt

Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra.
Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra.
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, segir að unnið sé að því innan ráðu­neytis hans að opna bók­hald rík­is­ins upp á gátt. Þegar það hefur verið gert verður hægt að fletta upp ein­stökum kostn­að­ar­reikn­ingum ráðu­neyta. Bene­dikt nefnir sem dæmi að ef keyptur er þjón­usta leigu­bíls eða ný ljós­rit­un­ar­vél þá sé hægt að nálg­ast upp­lýs­ingar um hvað hafi verið nákvæm­lega verið keypt, hver keypti, til hvers og hvar ljós­rit­un­ar­vélin sé not­uð. Bene­dikt sagði að verk­efnið verði kynnt mjög fljót­lega.

Þetta kom fram í fram­sögu hans á opnum fundi sem þing­flokkur Við­reisnar hélt með flokks­mönnum sínum í dag. Fund­inum var streymt beint á Face­book.

Bene­dikt sagði einnig að hann ætl­aði að opna á allar upp­lýs­ingar um hvernig skipað yrði í hin ýmsu ráð og nefnd­ir.  Þá yrði eig­enda­stefna rík­is­ins skýr og opin­ber. Til dæmis yrði sölu­ferlið á bönk­unum sem ríkið á opið frá upp­hafi, gerð í góðri sátt flokka á þingi og í góðri sátt við þjóð­ina. Bene­dikt sagði það ekki skipta höf­uð­máli þótt það myndi taka tíu ár að selja þá þannig að það yrði gert almenni­lega, en að hann væri þeirrar skoð­unar að það væri betra fyrir þjóð­ina að skulda minna og eiga færri banka.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None