Ólöf Nordal látin

Varaformaður og þingmaður Sjálfstæðisflokksins, Ólöf Nordal, er látin fimmtug að aldri.

Ólöf Nordal
Auglýsing

Ólöf Nor­dal, þing­maður og vara­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, er látin fimm­tug að aldri. Hún hafði barist við krabba­mein um nokk­urt skeið. 

Ólöf var þing­maður Norð­aust­ur­kjör­dæmis 2007 til 2009 og þing­maður Reykja­vík­ur­kjör­dæmis suður 2009 til 2013. Frá 2014 til 2016 var hún inn­an­rík­is­ráð­herra utan þings fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn en hún varð svo aftur þing­maður fyrir flokk­inn í kosn­ing­unum í októ­ber síð­ast­liðn­um. Hún var vara­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins árin 2010 til 2013 og svo aftur frá árinu 2015. 

Ólöf lauk stúd­ents­prófi frá MR og lög­fræði­prófi frá Háskóla Íslands. Hún lauk einnig MBA-­prófi frá Háskól­anum í Reykja­vík árið 2012. Hún starf­aði sem deild­ar­stjóri í sam­göngu­ráðu­neyt­inu frá 1996 til 1999 og sem lög­fræð­ingur hjá Verð­bréfa­þingi Íslands frá 1999 til 2001. Hún var stunda­kenn­ari í lög­fræði og síðar deild­ar­stjóri við­skipta­lög­fræði­deildar Háskól­ans á Bif­röst frá 1999 til 2002 og starf­aði sem yfir­maður heild­sölu­við­skipta hjá Lands­virkjun 2002 til 2004. Hún starf­aði svo hjá RARIK og varð fram­kvæmda­stjóri Orku­söl­unnar áður en hún varð þing­maður árið 2007. Hún var for­maður banka­ráðs Seðla­banka Íslands 2013 til 2014. 

Auglýsing

Eft­ir­lif­andi eig­in­maður Ólafar er Tómas Már Sig­urðs­son. Þau eiga fjögur börn. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None