Guðrún Ögmundsdóttir látin

Auglýsing
Guðrún Ögmundsdóttir

Guð­rún Ögmunds­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður og borg­ar­full­trúi, er lát­in. Hún lést á gaml­árs­dag og var bana­mein hennar krabba­mein. Eig­in­maður hennar greindi frá þessu í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. 

Guð­rún sat á þingi fyrir Sam­fylk­ing­una frá árinu 1999 og fram til árs­ins 2007. Hún var borg­ar­full­trúi frá árinu 1992 og til árs­ins 1998 og hafði þar áður verið vara­borg­ar­full­trú­i. 

Guð­rún var fædd í Reykja­vík 19. októ­ber 1950. Hún lauk námi í félags­fræði og félags­ráð­gjöf frá Rosk­ilde Uni­versitetscenter 1983, fram­halds­nám við sama skóla í fjöl­miðla­fræði 1983–1985, cand. comm.-­próf 1985.

Auglýsing
Guðrún vann ýmis störf áður en nám hóf­st, m.a. á dag­skrár­deild Rík­is­út­varps­ins, var sviðs­maður í Þjóð­leik­hús­inu, upp­eld­is­full­trúi við sér­deildir Hlíða­skóla og starf­aði á Grein­ing­ar- og ráð­gjaf­ar­stöð rík­is­ins. Þá var hún starfs­maður SÍNE 1985–1988, verk­efn­is­stjóri hjá LÍN, hand­leiðsla hjá Styrkt­ar­fé­lagi van­gef­inna, fram­kvæmda­stjóri nám­skeiða fyrir aðstand­endur fatl­aðra barna og félags­mála­full­trúi hjá Sjálfs­björgu, yfir­fé­lags­ráð­gjafi á kvenna­deild Land­spít­ala 1988–1994, stunda­kenn­ari við lækna­deild og félags­vís­inda­deild HÍ og deild­ar­stjóri í félags­mála­ráðu­neyt­inu 1998–1999.

Und­an­­farin ár, eftir að þing­ferli lauk, starf­aði Guð­rún fyrst sem sér­fræð­ingur í mennta­mála­ráðu­neyt­inu en svo sem tengiliður vegna vist­heim­ila hjá dóms­­mála­ráðu­­neyt­inu auk þess sem hún var for­maður Unicef árin 2016-2018. 

Guð­rún var gift Gísla Arn­óri Vík­ings­syni og átti tvö börn. Kjarn­inn sendir fjöl­skyldu Guð­rúnar sam­úð­ar­kveðj­ur.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einar S. Hálfdánarson
Meðreiðarsveinar Pútíns
Kjarninn 24. maí 2022
Indriði H. Þorláksson
Allt orkar tvímælis þá gert er
Kjarninn 24. maí 2022
Kristrún Frostadóttir þingmaður Samfylkingarinnar.
Húsnæði ætti ekki að vera uppspretta ávöxtunar – heldur heimili fólks
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að húsnæðismarkaðurinn eigi ekki að vera fjárfestingarmarkaður. Það sé eitt að fjárfesta í eigin húsnæði til að eiga samastað og búa við húsnæðisöryggi, annað þegar íbúðarkaup séu orðin fjárfestingarkostur fyrir ávöxtun.
Kjarninn 24. maí 2022
Kalla eftir hækkun atvinnuleysisbóta
Í umsögn sinni við frumvarp um mótvægisaðgerðir vegna verðbólgu segir ASÍ að nokkrir hópar séu viðkvæmastir fyrir hækkandi verðlagi og vaxtahækkunum. ASÍ styður þá hugmyndafræði að ráðast í sértækar aðgerðir í stað almennra aðgerða.
Kjarninn 24. maí 2022
Meirihlutaviðræður Viðreisnar, Framsóknar, Pírata og Samfylkingar í Reykjavík eru hafnar.
Málefnin rædd fyrst og verkaskipting í lokin
Oddvitar Framsóknarflokks, Samfylkingar, Pírata og Viðreisnar í Reykjavík lýsa öll yfir ánægju með viðræður um myndun meirihluta í Borgarstjórn Reykjavíkur sem eru formlega hafnar. Öll áhersla verður lögð á málefni áður en verkaskipting verður rædd.
Kjarninn 24. maí 2022
Emil Dagsson.
Emil tekinn við sem ritstjóri Vísbendingar
Ritstjóraskipti hafa orðið hjá Vísbendingu. Jónas Atli Gunnarsson kveður og Emil Dagsson tekur við. Kjarninn hefur átt Vísbendingu í fimm ár.
Kjarninn 24. maí 2022
Einar Þorsteinsson og Þordís Lóa Þórhallsdóttir leiða tvö af þeim fjórum framboðum sem munu ræða saman um myndun meirihluta.
Framsókn býður Samfylkingu, Pírötum og Viðreisn til viðræðna um myndun meirihluta
Bandalag þriggja flokka mun ræða við Framsókn um myndun meirihluta í Reykjavík sem myndi hafa 13 af 23 borgarfulltrúum á bakvið sig. Boðað hefur verið til blaðamannafundar klukkan 11 til að svara spurningum fjölmiðla um málið.
Kjarninn 24. maí 2022
„Á meðan helvítis eftirspurnin er þá er framboð“
Vændi venst ekki og verður bara verra með tímanum, segir viðmælandi í nýrri bók þar sem rætt er við sex venjulegar konur sem hafa verið í vændi. Þær lýsa m.a. ástæðum þess af hverju þær fóru út í vændi og þeim skelfilegu afleiðingum sem það hafði á þær.
Kjarninn 24. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent