#efnahagsmál#stjórnmál

Tveir starfshópar skipaðir vegna aflandseignaskýrslu

Fjármála- og efnahagsráðuneytið hefur skipað tvo starfhópa vegna ábendinga í skýrslu starfshóps um aflandseignir Íslendinga. Annar á að skoða hvernig hægt verði að minnka svarta hagkerfið, hinn milliverðlagningu.

Fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið hefur skipað tvo starfs­hópa sem hefur verið falið að vinna að útfærslu úrbóta vegna ábend­inga sem fram komu í skýrslu starfs­hóps um umfang fjár­magnstil­færslna og eigna­um­sýslu Íslend­inga á aflands­svæð­um. Annar hóp­ur­inn fjallar um umfang og áhrif skatt­und­an­skota og skattsvika á íslenskan þjóð­ar­bú­skap, ásamt því að gera til­lögur um hvernig megi minnka svarta hag­kerf­ið. Hinum hópnum er falið að fjalla um þann hluta skýrsl­unnar sem sneri að milli­verð­lagn­ingu, þar með talið fakt­úru­föls­un. Þetta kemur fram í svari ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. 

Þar segir einnig að um sé að ræða fyrstu áfanga í aðgerð­ar­á­ætlun rík­is­stjórn­ar­innar gegn skatt­und­anskotum og skattsvik­um. „Önnur atriði úr skýrslu starfs­hóps­ins um eignir Íslend­inga á aflands­svæðum eru enn til skoð­unar í ráðu­neyt­in­u.“

Kjarn­inn spurði sér­stak­lega um hvort til stæði að skoða ábend­ingar sem fram komu í skýrsl­unni sem snúa að fjár­fest­inga­leið Seðla­banka Íslands. Orð­rétt segir í skýrsl­unni: „Miðlun upp­­lýs­inga um fjár­­­magns­flæði inn og út úr land­inu, t.d. aflandskrónur sem fluttar hafa verið til lands­ins og eins þátt­­taka í fjár­­­fest­ing­­ar­­leið Seðla­­bank­ans er ekki til stað­­ar. Sér í lagi hefur skatt­yf­­ir­völdum ekki verið gert við­vart af hálfu Seðla­­bank­ans þegar um grun­­sam­­legar fjár­­­magnstil­­færslur er að ræða. Æski­­legt má telja að sam­­starf væri um miðlun upp­­lýs­inga á milli þess­­ara stofn­ana.“ Í svarið frá ráðu­neyt­inu segir að þetta sé eitt þeirra atriða sem enn sé til skoð­unar í ráðu­neyt­in­u. 

Auglýsing

Hægt er að lesa frétta­skýr­ingu Kjarn­ans um skýrsl­una hér.

Hægt er að lesa umfjöllun Kjarn­ans um skort á skatta­lög­gjöf um aflandseignir hér.

Hægt er að lesa umfjöllun Kjarn­ans um ábend­ingar starfs­hóps­ins vegna fjár­fest­ing­ar­leið­ar­innar hér.

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þingmenn á villigötum um rétt barna sem búa við tálmun
26. maí 2017 kl. 16:00
Stjórnarformaður Skeljungs selur í félaginu
Félag í eigu Jóns Diðriks Jónssonar, stjórnarformanns Skeljungs, hefur selt 2,1 milljón hluti í félaginu.
26. maí 2017 kl. 15:53
Björt andvíg olíuvinnslu og framlengingu sérleyfis á Drekasvæðinu
Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra er mótfallin olíuvinnslu á Drekasvæðinu og er einnig andvíg því að sérleyfi til olíuleitar verði framlengt. Leyfisveitingar falli þó ekki undir verksvið ráðuneytisins.
26. maí 2017 kl. 14:35
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Sjónvarp framtíðarinnar
26. maí 2017 kl. 13:00
Saksóknari fer fram á þriggja ára dóm yfir Björgólfi
Fyrrverandi formaður bankaráðs Landsbankans, Björgólfur Guðmundsson, er á meðal níu manns sem er ákærður í fjársvikamáli sem er fyrir frönskum dómstólum. Farið er fram á þriggja ára skilorðsbundið fangelsi yfir honum.
26. maí 2017 kl. 11:58
12 þúsund færri fá barnabætur
Þeim fjölskyldum sem fá barnabætur hefur fækkað um tæplega tólf þúsund milli áranna 2013 og 2016 og mun halda áfram að fækka samkvæmt útreikningum ASÍ.
26. maí 2017 kl. 11:40
Helgi Bergs stýrir starfsemi GAMMA í Sviss
Sá sem stýrði fjárfestingabankastarfsemi Kaupþings samstæðunnar á árunum 2005 til 2008 mun stýra skrifstofu GAMMA í Sviss þegar hún opnar.
26. maí 2017 kl. 10:06
Aukið álag á vatnssvæði kallar á að lögum sé framfylgt
Miklar breytingar hafa orðið á vatnsnýtingu á Íslandi síðan fyrstu vatnalögin voru sett 1923. Nýtingarmöguleikar hafa aukist til muna og vatnaframkvæmdir fela gjarnan í sér mikið inngrip í vatnafar með tilheyrandi áhrifum á lífríki og ásýnd umhverfis.
26. maí 2017 kl. 10:00
Meira úr sama flokkiInnlent
None