„Samningar eiga að vera á kostnað vinnuveitenda en ekki ríkisins“

Fjármálaráðherra fagnar því að sjómenn og útgerðarmenn hafi tekist að gera kjarasamning án aðkomu ríkisins.

Benedikt Jóhannesson, fjármálaráðherra.
Benedikt Jóhannesson, fjármálaráðherra.
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son fjár­mála­ráð­herra óskar sjó­mönn­um, útgerð­ar­mönnum og sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra til ham­ingju með nýja kjara­samn­inga í milli sjó­manna og útgerð­ar­manna. Samn­ing­arnir voru und­ir­rit­aðir í húsa­kynnum rík­is­sátta­semj­ara í nótt eftir um það bil tveggja mán­aða langt verk­fall.

Verk­fall­inu hefur hins vegar ekki enn verið aflýst því for­ystu­menn Sjó­manna­fé­lags Íslands vilja að félags­menn fái tæki­færi til þess að kynna sér og greiða atkvæði um samn­ing­inn áður en haldið verður aftur til veiða.

„Það eru frá­bærar fréttir að samn­ingar hafi tekist,“ skrifar Bene­dikt á Face­book-­síðu sína í morg­un. „[E]kki síst að ríkið hafi ekki þurft að koma að samn­ing­un­um. Þor­gerður Katrín stóð sig eins og hetja, en það er eng­inn vafi á því að hennar afstaða markar tíma­mót í deilum á vinnu­mark­aði. Samn­ingar eiga að vera á kostnað vinnu­veit­enda en ekki rík­is­ins. Til ham­ingju sjó­menn, útgerð­ar­menn og Þor­gerð­ur!“

Auglýsing

Mik­ill þrýst­ingur var á stjórn­völd frá bæði sjó­mönnum og útgerð­ar­mönnum um að veita sjó­mönnum skatta­af­slátt á dag­pen­inga. Ráða­menn höfðu hins vegar ítrekað hafnað því að slíkt væri mögu­leiki. Þor­gerður Katrín lagði til mála­miðl­un­ar­til­lögu við báða aðila kjara­deil­unnar í gær­kvöldi, en hún gekk of skammt að mati deilu­að­ila. Þess vegna var þrýst­ing­ur­inn enn meiri á að samn­ingar myndu takast í nótt, enda var það til­finn­ing manna að ann­ars myndi ríkið setja lög á verk­fall­ið.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None