Heimila að mál Sævars Ciesielski og Tryggva Rúnars verði tekin upp að nýju

Hæstiréttur
Auglýsing

End­ur­upp­töku­nefnd hefur heim­ilað að mál Sæv­ars Ciesi­elski og Tryggva Rún­ars Leifs­sonar verði tekin til dóms að nýju. RÚV greinir frá þessu, en end­ur­upp­töku­nefnd mun birta úrskurði sína klukkan tvö í dag. 

Sævar og Tryggvi Rúnar voru dæmdir fyrir aðild að Guð­mund­ar- og Geir­finns­mál­inu árið 1980. Sævar var dæmdur í sautján ára fang­elsi fyrir þátt í hvarfi og dauða bæði Guð­mundar Ein­ars­sonar og Geir­finns Ein­ars­son­ar. Tryggvi Rúnar var dæmdur í þrettán ára fang­elsi fyrir aðild að hvarfi og dauða Guð­mund­ar. 

Bæði Sævar og Tryggvi Rúnar eru látn­ir. Fjórir aðrir voru dæmdir í Hæsta­rétti árið 1980, en end­ur­upp­töku­nefnd hefur haft mál allra sex til umfjöll­unar und­an­farin ár. Úrskurðir nefnd­ar­innar í málum allra sex verða birtir seinna í dag. 

Auglýsing

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None