Borgun: Beittum sambærilegum aðferðum og tíðkast á EES-svæðinu

Borgun hafnar því að hafa stóraukið umsvif sín erlendis með viðskiptum við aðila sem önnur fyrirtæki hafa forðast.

Borgun nýtt
Auglýsing

Borgun telur sig hafa farið að lögum og fram­kvæmt áreið­an­leikakann­anir á við­skipta­vinum sam­kvæmt „verk­lags­hefð á Evr­ópska efna­hags­svæð­inu þegar sam­bæri­leg við­skipti eru ann­ars veg­ar,“ að því er segir í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. Þá er því alfarið hafnað að stór­aukin umsvif Borg­unar utan­lands teng­ist vafasömum við­skiptum sem önnur korta­fyr­ir­tæki vilja ekki sinna. 

Eins og greint hefur verið frá, þá hefur FME vísað málum til hér­aðs­sak­sókn­ara þar sem nú fer fram grein­ing­ar­vinna og rann­sókn á því, hvort ástæða sé til frek­ari aðgerða, þar með talið útgáfa ákæru. Íslands­banki, stærsti eig­andi Borg­un­ar, hefur form­lega kraf­ist skýr­inga á mál­inu af hálfu Borg­un.

Auglýsing
Í til­kynn­ing­unni frá Borgun seg­ir:  „Borgun telur sig hafa fram­kvæmt áreið­an­leika­kannir á við­skipta­vinum sam­kvæmt verk­lags­hefð á Evr­ópska efna­hags­svæð­inu þegar sam­bæri­leg við­skipti eru ann­ars veg­ar. FME hefur hins vegar gert athuga­semdir við hvernig gagna hefur verið aflað og hvernig áreið­an­leiki þeirra hefur verið tryggð­ur. Borg­un  tekur athuga­semdum FME alvar­lega eins og fram kom í yfir­lýs­ingu Borg­unar sl. föstu­dag. Fyr­ir­tækið mun tryggja í sam­starfi við FME að starf­semin full­nægi ítr­ustu skil­yrðum laga m.t.t. könn­unar á áreið­an­leika við­skipta­manna og skyldum þátt­u­m. Unnið er að inn­leið­ingu þeirra ráð­staf­ana, sem Borgun þarf að grípa til, og stefnt er að því að allri vinnu af hálfu Borg­unar til að upp­fylla kröfur FME um úrbætur verði lokið innan tveggja mán­aða. Rangt er að Borgun hafi ekki fram­fylgt fyr­ir­mælum FME. Borgun hefur þegar sagt upp öllum við­skiptum sem FME gerði kröfu um að yrði sagt upp. 

Rang­lega hefur verið full­yrt að stór­aukin um­­svif  Borg­unar utan­lands teng­ist vafasömum við­skiptum sem önnur korta­fyr­ir­tæki vilji ekki sinna. 

Borgun hefur starfað á alþjóð­legum greiðslu­miðl­un­ar­mark­aði frá því um árið 2000. Við­skiptin hafa vaxið jafnt og þétt á síð­ustu árum. Fyr­ir utan hefð­bundna smá­sölu­verslun þá vegur eng­inn ein­stak­ur við­skipta­­flokk­ur meira en um það bil 2% af heild­­ar­við­skipt­um Borg­un­­ar. Áhætt­an af við­skipta­­flokk­um er mis­­­mik­il og af mis­mun­andi ástæð­um, svo sem end­ur­kröfu­á­hætta, orð­spors­á­hætta og upp­gjörs­á­hætta. Borgun upp­fyllir öll skil­yrði alþjóð­legu korta­fé­lag­anna í starf­semi sinn­i. 

Á und­an­­förn­um árum hef­ur Borg­un lagt megin áherslu utan Íslands á al­­menna smá­­sölu­versl­un í Ung­verja­landi, Tékk­landi og Bret­landi, auk sér­­hæfðrar greiðslu­miðl­un­ar svo sem sjálf­sala og fleira. Borg­un þjón­ar nú þús­undum við­skipta­vina á þess­um svæðum og u.þ.b. 25 þús­und sjálf­­sö­lum í Evr­ópu,“ segir í til­kynn­ingu Borg­un­ar. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None