Stendur enn til að skrá Arion banka á markað í haust

Fjárfestarnir sem keyptu 29,18 prósent í Arion banka í gær munu nýta sér kauprétt til að verða meirihlutaeigendur í bankanum áður en almennt útboð og skráning hans á markað fer fram.

Höskuldur Ólafsson, bankastjóri Arion banka.
Höskuldur Ólafsson, bankastjóri Arion banka.
Auglýsing

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans stendur enn til að skrá Arion banka á markað á Íslandi og Sví­þjóð, þrátt fyrir að fjórir erlendir aðilar hafi keypt 29,18 pró­sent hlut í bank­anum í gær. Stefnt er að því að skrán­ingin eigi sér stað í haust.

Áður en af henni verður mun hóp­ur­inn sem keypti stóran hlut í bank­anum í gær nýta for­kaups­rétt sinn á 21,9 pró­sent hlut til við­bótar og þar með eiga 51,08 pró­sent hlut í Arion banka. Verðið sem greitt verður fyrir síð­ari kaupin er yfir því kaup­verði sem greitt var í lok­aða útboð­inu sem lauk um helg­ina. Ekki fást hins vegar upp­lýs­ingar hjá Kaup­þingi um hvert verðið sem greitt verður fyrir 21,9 pró­sent hlut­inn á að vera.

Eftir mun standa 35,92 pró­sent hlutur sem seldur verður í aðdrag­anda skrán­ingar á mark­að. Til greina kem­ur, sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans, að selja hluta þess hluta­fjár til fag­fjár­festa í stærri við­skiptum fyrir skrán­ingu og afgang­inn síðan í almennu útboði. Ljóst er að um verður að ræða stærstu skrán­ingu eft­ir­hrunsáranna, en eigið fé Arion banka var 211 millj­arðar króna um síð­ustu ára­mót.

Leynd yfir því hverjir eru end­an­legir eig­endur

Í gær var til­­kynnt að vog­un­­ar­­sjóð­irnir Taconic Capi­tal, Och-Ziff Capi­tal og Attestor Capi­tal hefðu ásamt fjár­­­fest­inga­­bank­­anum Gold­man Sachs keypt 29,18 pró­­sent hlut í Arion banka á 48,8 millj­­arða króna í lok­uðu útboði. Fjár­­­fest­­arnir fá einnig kaup­rétt á 21,9 pró­­sent hlut til við­­bótar á verði sem hefur ekki verið upp­­­gef­ið, en er sagt hærra en það sem þeir greiddu í þess­­ari lotu.

Auglýsing

Allir kaup­end­urnir eru á meðal eig­enda Kaup­þings, félags­ins sem seldi hlut­ina.

Þótt gefin hafi verið upp nöfn þeirra vog­un­­ar­­sjóða sem voru að kaupa hlut í íslenskum við­­skipta­­banka, og nafn fjár­­­fest­inga­­bank­ans Gold­man Sachs, þá liggur ekk­ert fyrir um hverjir það eru sem voru að kaupa Arion banka. Þ.e. hverjir séu end­an­­legir eig­endur þess fjár­­­magns sem verið er að nota. Fjár­mála­eft­ir­litið (FME) mun auk þess ekki fara yfir æfi þeirra vog­un­­ar­­sjóða sem keyptu stóran hlut í Arion banka í gær til að fara með virkan eign­­ar­hlut í bank­an­­um. Ástæðan er sú að þeir tveir sjóðir sem tóku stærstu stöð­una, Taconic Capi­tal og Attestor Capi­tal, keyptu 9,99 pró­­sent hlut hvor. Til að FME meti hæfi aðila til að fara með virkan eign­­ar­hlut þurfa þeir að eiga í minnsta lagi tíu pró­­sent hlut.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Staðfest: Íslendingar þurfa í sóttkví við komuna til landsins
Heilbrigðisráðherra hefur fallist á tillögu sóttvarnalæknis um að Íslendingar og aðrir sem búsettir eru hér þurfi að fara aftur í skimun 4-5 dögum eftir komu til landsins og vera í sóttkví þangað til niðurstaða fæst.
Kjarninn 3. júlí 2020
Þörf á öflugra eftirliti af hálfu hins opinbera varðandi málefni erlends vinnuafls
Samkvæmt nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu er árangursríkasta leiðin til að stöðva alvarleg brot í geiranum að stoppa upp í göt í lögum og efla eftirlit opinberra stofnana.
Kjarninn 3. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir tók við sem dómsmálaráðherra í september í fyrra. Líkur eru á að hún muni hafa skipað fjóra nýja dómara við Hæstarétt á fyrsta ári sínu sem ráðherra.
Tveir dómarar við Hæstarétt óska lausnar
Fimm dómarar við Hæstarétt hafa óskað lausnar úr starfi á innan við einu ári. Samsetning réttarins hefur því breyst gríðarlega mikið á skömmum tíma. Af þeim sjö sem munu mynda réttinn í nánustu framtíð munu fjórir hafa verið skipaðir frá því í desember.
Kjarninn 3. júlí 2020
Fyrrum eigendur Mjólku vilja skaðabætur frá Mjólkursamsölunni
Stofnendur og fyrrum eigendur Mjólku fara fram á að MS viðurkenni skaðabótaskyldu vegna samkeppnisbrota sem hafi leitt til þess að Mjólka fór í greiðsluþrot. Brot MS hafa verið staðfest fyrir dómstólum og fyrirtækið greitt sektir vegna þeirra.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None