Breska þinginu lokað – lögregla talar um hryðjuverkaárás

Lögreglan í London segir árás á Westminster vera meðhöndlaða sem hryðjuverk þangað til annað kemur í ljós.

_mg_1814_raw_2005130012_9950749584_o.jpg
Auglýsing

Lög­reglu­maður var stung­inn fyrir framan West­min­ster, þing­húsið í London, fyrir skömmu. Árás­armað­ur­inn var skot­inn af lög­regl­unni. Lög­reglan í London segir að litið sé á málið sem hryðju­verka­árás þangað til annað kemur í ljós. 

Búið er að stöðva þing­fund en þing­menn og aðrir í þing­hús­inu voru beðnir um að halda kyrru fyr­ir. For­seti neðri deildar þings­ins sagði við þing­menn þegar þing­fund­ur­inn var stöðv­aður að alvar­legt atvik hefði átt sér stað. Þá hafi borist fréttir af frek­ari ofbeld­is­verkum í nágrenn­inu.

Auglýsing

Fjöl­miðlar í Bret­landi hafa greint frá því að fólk sé sært á West­min­ster-brúnni við þing­hús­ið, en fregnir herma að ekið hafi verið á gang­andi veg­far­endur á brúnni. Hægt er að sjá á loft­myndum að verið er að sinna fólki sem liggur á brúnni. Sky frétta­stofan hefur greint frá því að stað­fest hafi verið að fjöldi sjúkra­bíla hafi verið sendur að brúnni.

­Sjón­ar­vottar sem Sky hefur rætt við segja að karl­maður á miðjum aldri hafi ekið á um það bil fimm gang­andi veg­far­endur áður en bílnum var ekið að þing­hús­inu. Mað­ur­inn hafi reynt að kom­ast inn á lóð­ina, hafi verið stöðv­aður af lög­reglu og þá hafi hann stungið lög­reglu­mann. Hann hafi þá verið skot­inn. Þó er því haldið til haga að mögu­lega hafi um tvo mis­mun­andi ein­stak­linga að ræða, annar hafi ekið á fólk á brúnni en annar stungið lög­reglu­mann. 

Verið er að hlúa að báðum mönn­unum fyrir framan þing­hús­ið.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Pawel Bartoszek
Fargjaldatekjur sannarlega mælikvarði á hagkvæmni
Kjarninn 30. október 2020
Icelandair hefur ekki mikið upp úr því að fljúga með nær tómar flugvélar yfir hafið og aflýsa því stundum flugi með skömmum fyrirvara. Samgöngustofa segir slíkt gera félagið bótaskylt.
Landamærin ekki lokuð og Icelandair því bótaskylt
Samgöngustofa segir að þær sóttvarnaráðstafanir sem fylgja ferðalögum á milli landa í dag séu ekki tilefni til að losa Icelandair undan bótaskyldu samkvæmt Evrópureglugerðum ef flugi er aflýst með skömmum fyrirvara. Neytendasamtökin fagna niðurstöðunni.
Kjarninn 30. október 2020
Jeffrey Ross Gunter, sendiherra Bandaríkjanna, klippir á borða við nýtt sendiráð Bandaríkjanna hérlendis fyrr í þessum mánuði.
Bandaríska sendiráðið ásakar Fréttablaðið um að flytja falsfréttir
Sendiráð Bandaríkjanna birti stöðuuppfærslu á Facebook í nótt þar sem það segir Fréttablaðið flytja falsfréttir og sýna virðingarleysi „með því að nota COVID-19 í pólitískum tilgangi“. Ástæðan er frétt um meint smit á meðal starfsmanna sendiráðsins.
Kjarninn 30. október 2020
Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Hjálmar ætlar að hætta sem formaður Blaðamannafélags Íslands
„Tímabært að ný kynslóð taki við,“ sagði Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélagsins, á aðalfundi hans í kvöld. Hann mun ekki vera í framboði á næsta aðalfundi sem fram fer á næsta ári.
Kjarninn 29. október 2020
Mikill hagnaður hjá ríkisbönkunum
Bæði Landsbankinn og Íslandsbanki skiluðu yfir þriggja milljarða króna hagnaði á síðasta ársfjórðungi. Í báðum bönkunum hefur rekstrarkostnaður minnkað og húsnæðislánum fjölgað.
Kjarninn 29. október 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalagsins.
Segir fullyrðingar Bjarna rangar
„Það er ánægjulegt að fá loks að ræða þessi mál við þig, og við erum tilbúin til þess hvenær sem er, eins og ósvaraðir tölvupóstar síðustu þriggja ára í innhólfi tölvu þinnar bera vott um,“ segir í bréfi formanns ÖBÍ til fjármálaráðherra.
Kjarninn 29. október 2020
Jeremy Corbyn, fyrrverandi leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Jeremy Corbyn vikið úr Verkamannaflokknum
Fyrrverandi formanni breska Verkamannaflokksins var í dag vikið tímabundið úr flokknum vegna viðbragða sinna við nýrri skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins. Corbyn sagði þau mál öll hafa verið blásin upp í pólitískum tilgangi.
Kjarninn 29. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifar undir reglugerðarbreytinguna.
Ísland býður erlenda sérfræðinga velkomna ef þeir eru með milljón á mánuði eða meira
Til að fá langtímavegabréfsáritun til að stunda fjarvinnu á Íslandi þurfa útlendinga að vera með að minnsta kosti eina milljón króna á mánuði. Ef maki er með í för þurfa tekjurnar að vera að minnsta kosti 1,3 milljónir króna.
Kjarninn 29. október 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None