Breska þinginu lokað – lögregla talar um hryðjuverkaárás

Lögreglan í London segir árás á Westminster vera meðhöndlaða sem hryðjuverk þangað til annað kemur í ljós.

_mg_1814_raw_2005130012_9950749584_o.jpg
Auglýsing

Lög­reglu­maður var stung­inn fyrir framan West­min­ster, þing­húsið í London, fyrir skömmu. Árás­armað­ur­inn var skot­inn af lög­regl­unni. Lög­reglan í London segir að litið sé á málið sem hryðju­verka­árás þangað til annað kemur í ljós. 

Búið er að stöðva þing­fund en þing­menn og aðrir í þing­hús­inu voru beðnir um að halda kyrru fyr­ir. For­seti neðri deildar þings­ins sagði við þing­menn þegar þing­fund­ur­inn var stöðv­aður að alvar­legt atvik hefði átt sér stað. Þá hafi borist fréttir af frek­ari ofbeld­is­verkum í nágrenn­inu.

Auglýsing

Fjöl­miðlar í Bret­landi hafa greint frá því að fólk sé sært á West­min­ster-brúnni við þing­hús­ið, en fregnir herma að ekið hafi verið á gang­andi veg­far­endur á brúnni. Hægt er að sjá á loft­myndum að verið er að sinna fólki sem liggur á brúnni. Sky frétta­stofan hefur greint frá því að stað­fest hafi verið að fjöldi sjúkra­bíla hafi verið sendur að brúnni.

­Sjón­ar­vottar sem Sky hefur rætt við segja að karl­maður á miðjum aldri hafi ekið á um það bil fimm gang­andi veg­far­endur áður en bílnum var ekið að þing­hús­inu. Mað­ur­inn hafi reynt að kom­ast inn á lóð­ina, hafi verið stöðv­aður af lög­reglu og þá hafi hann stungið lög­reglu­mann. Hann hafi þá verið skot­inn. Þó er því haldið til haga að mögu­lega hafi um tvo mis­mun­andi ein­stak­linga að ræða, annar hafi ekið á fólk á brúnni en annar stungið lög­reglu­mann. 

Verið er að hlúa að báðum mönn­unum fyrir framan þing­hús­ið.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Talið er að hátt í 200 þúsund manns hafi atkvæðisrétt í formannsslag Íhaldsflokksins, eða sem nemur 0,3 prósentum af bresku þjóðinni.
Núll komma þrjú prósent sem öllu ráða
Eftir tæpan mánuð kemur í ljós hver verður næsti forsætisráðherra Bretlands. Liz Truss hefur forystu í skoðanakönnunum. Hópurinn sem hefur atkvæðisrétt í formannskjöri Íhaldsflokksins er nokkuð frábrugðinn hinum almenna kjósanda, að meðaltali.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Erfitt að gera stjórnarsáttmálann – Hélt á einum tímapunkti að viðræðum yrði hætt
Formaður Sjálfstæðisflokksins sér ekkert sem ráðuneyti hans hefði getað gert öðruvísi við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka. Hann vill halda áfram með söluna og selja hlut í Landsbankanum þegar uppgjöri við skýrslu Ríkisendurskoðunar er lokið.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þrír sóttu um að verða dómari við MDE – Oddný sú eina sem sótti um aftur
Nefnd á vegum forsætisráðherra mat þrjá umsækjendur um dómaraembætti við Mannréttindadómstól Evrópu hæfa fyrr á þessu ári. Tveir drógu umsókn sína til baka og auglýsa þurfti embættið aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, Gunnar Einarsson, formaður framkvæmdanefndarinnar, og Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra.
Fyrrverandi bæjarstjóri Garðabæjar formaður framkvæmdanefndar um þjóðarhöll
Ný þjóðarhöll í innanhúsíþróttum á að rísa í Laugardal fyrir lok árs 2025. Framkvæmdanefnd hefur verið skipuð og tók til starfa í dag. Höllin á að stórbæta umgjörð landsliða og tryggja Þrótti og Ármann „fyrsta flokks aðstöðu.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir.
Sólveig Anna segir uppsögn Drífu tímabæra og að hún hafi myndað blokk með efri millistétt
Formaður Eflingar segir uppruna, bakland og stuðningshópa Drífu Snædal hafa verið í stofnana-pólitík og í íhaldsarmi verkalýðshreyfingarinnar. Vinnubrögð hennar hafi verið lokuð, andlýðræðisleg og vakið gagnrýni, langt út fyrir raðir VR og Eflingar.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal segir af sér embætti forseta ASÍ
Forseti ASÍ segir að átök innan sambandsins hafi verið óbærileg og dregið úr vinnugleði og baráttuanda. „Þegar við bætast ákvarðanir og áherslur einstakra stéttarfélaga sem fara þvert gegn minni sannfæringu er ljóst að mér er ekki til setunnar boðið.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að yfirgefa niðurrifsstjórnmálin til að hlusta á þá sem hugsa ekki eins
Kjarninn 10. ágúst 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Kjósendur Vinstri grænna hafa miklar áhyggjur af samþjöppun í sjávarútvegi
Skiptar skoðanir eru um aukna samþjöppun í sjávarútvegi hjá kjósendum stjórnarflokkanna. Fleiri kjósendur Sjálfstæðisflokks og Framsóknar hafa minni áhyggjur en meiri af henni.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None