Breska þinginu lokað – lögregla talar um hryðjuverkaárás

Lögreglan í London segir árás á Westminster vera meðhöndlaða sem hryðjuverk þangað til annað kemur í ljós.

_mg_1814_raw_2005130012_9950749584_o.jpg
Auglýsing

Lög­reglu­maður var stung­inn fyrir framan West­min­ster, þing­húsið í London, fyrir skömmu. Árás­armað­ur­inn var skot­inn af lög­regl­unni. Lög­reglan í London segir að litið sé á málið sem hryðju­verka­árás þangað til annað kemur í ljós. 

Búið er að stöðva þing­fund en þing­menn og aðrir í þing­hús­inu voru beðnir um að halda kyrru fyr­ir. For­seti neðri deildar þings­ins sagði við þing­menn þegar þing­fund­ur­inn var stöðv­aður að alvar­legt atvik hefði átt sér stað. Þá hafi borist fréttir af frek­ari ofbeld­is­verkum í nágrenn­inu.

Auglýsing

Fjöl­miðlar í Bret­landi hafa greint frá því að fólk sé sært á West­min­ster-brúnni við þing­hús­ið, en fregnir herma að ekið hafi verið á gang­andi veg­far­endur á brúnni. Hægt er að sjá á loft­myndum að verið er að sinna fólki sem liggur á brúnni. Sky frétta­stofan hefur greint frá því að stað­fest hafi verið að fjöldi sjúkra­bíla hafi verið sendur að brúnni.

­Sjón­ar­vottar sem Sky hefur rætt við segja að karl­maður á miðjum aldri hafi ekið á um það bil fimm gang­andi veg­far­endur áður en bílnum var ekið að þing­hús­inu. Mað­ur­inn hafi reynt að kom­ast inn á lóð­ina, hafi verið stöðv­aður af lög­reglu og þá hafi hann stungið lög­reglu­mann. Hann hafi þá verið skot­inn. Þó er því haldið til haga að mögu­lega hafi um tvo mis­mun­andi ein­stak­linga að ræða, annar hafi ekið á fólk á brúnni en annar stungið lög­reglu­mann. 

Verið er að hlúa að báðum mönn­unum fyrir framan þing­hús­ið.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Smitum og innlögnum fjölgað í Danmörku
Sjáanleg áhrif afléttinga sóttvarnaaðgerða í nágrannalöndunum eru misjöfn sem helgast m.a. af hlutfalli bólusettra og fjölda sýna sem tekin eru. Í Englandi og Danmörku, sem fyrst riðu á vaðið, eru blikur á lofti.
Kjarninn 19. október 2021
Árni Finnsson
Á vonarvöl?
Kjarninn 19. október 2021
Sjókvíareldi á Vestfjörðum.
Framleiðsla í fiskeldi jókst um 169 prósent milli 2016 og 2020
Tekjur fiskeldisfyrirtækja hafa tvöfaldast frá 2016 og útflutningsverðmæti afurða þeirra hafa þrefaldast. Launþegum í geiranum hefur hins vegar ekki fjölgað nálægt því jafn mikið, eða um 32 prósent á sama tímabili.
Kjarninn 19. október 2021
Bensínverð ekki verið hærra síðan 2012
Verðið á heimsmarkaði með olíu hefur margfaldast frá vorinu 2020. Það hefur skilað því að viðmiðunarverð á bensíni á Íslandi hefur einungis einu sinni verið hærra í krónum talið.
Kjarninn 19. október 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Öllum sóttvarnaraðgerðum innanlands verði aflétt eftir mánuð
Frá og með morgundeginum mega 2.000 manns koma saman, grímuskyldu verður aflétt og opnunartímar skemmtistaða lengjast um klukkustund. Svo er stefnt á afléttingu allra aðgerða eftir fjórar vikur.
Kjarninn 19. október 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Íslenskir fjárhundar og endurvinnsla textíls
Kjarninn 19. október 2021
Sjávarútvegurinn greiddi sér 21,5 milljarða króna í arð í fyrra
Hagur sjávarútvegsfyrirtækja landsins, samtala arðgreiðslna og aukins eigin fjár þeirra, hefur vænkast um meira en 500 milljarða króna frá bankahrun. Geirinn greiddi sér meira út í arð í fyrra en hann greiddi í öll opinber gjöld.
Kjarninn 19. október 2021
Ásýnd fyrirhugaðrar uppbyggingar á Orkureitnum séð frá Suðurlandsbraut.
Reitir selja uppbyggingarheimildir á Orkureit á hátt í fjóra milljarða
Félagið Íslenskar fasteignir ehf. mun taka við uppbyggingunni á hinum svokallaða Orkureit á milli Ármúla og Suðurlandsbrautar af Reitum. Áætlaður söluhagnaður Reita af verkefninu er um 1,3 milljarðar króna.
Kjarninn 19. október 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None