Sex af hverjum tíu Íslendingum með Netflix

Tæplega átta af hverjum tíu Íslendingum á aldrinum 18-29 ára eru með áskrift að Netflix. Áskrifendum hefur fjölgað um 25,6 prósentustig á rúmu ári

netflix
Auglýsing

Alls búa tæp­lega 59 pró­sent Íslend­inga á heim­ilum sem eru með áskrift að Net­flix streymi­veit­unni. Þeim hefur fjölgað um 25,6 pró­sentu­stig frá því í jan­úar 2016. Þá sögð­ust 33,2 pró­sent aðspurðra vera með slíka áskrift. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum nýrrar könn­unar MMR sem birt var í dag. 

Þar segir enn fremur að yngra fólk sé mun lík­legra til að vera með áskrift en það sem er eldra. Um 80 pró­sent náms­manna segja til að mynda að þeir séu með áskrift að Net­flix og 77 pró­sent þeirra sem eru á aldr­inum 18-29 ára segja að slík áskrift sé á heim­ili þeirra. Í ald­urs­hópnum 68 ára og eldri sögð­ust 26 pró­sent vera með áskrift. 

Þeir sem búa á höf­uð­borg­ar­svæð­inu eru lík­legri til að vera með áskrift en þeir sem búa á lands­byggð­inni og þeir sem starfa í sér­fræði­störfum eru mun lík­legri til að vera með áskrift að Net­flix en þeir sem vinna við iðn­grein­ar, sjáv­ar­út­veg eða í land­bún­að­ar­störf­um. Þeir sem eru ekki úti­vinn­andi eru ólík­leg­astir allra til að vera með áskrift.

Auglýsing

Stuðn­ings­menn Við­reisnar eru lang­lík­leg­astir til að vera með Net­fl­ix, en 79 pró­sent þeirra segj­ast vera með slíka áskrift. Stuðn­ings­menn Vinstri grænna (52 pró­sent) og Fram­sóknar (55 pró­sent) eru ólík­leg­ast­ir. 

Könn­unin var fram­kvæmd dag­ana 11. til 16. maí 2017 og var heild­ar­fjöldi svar­enda 943 ein­stak­ling­ar, 18 ára og eldri.

Staða 365 veikst umtals­vert á und­an­förnum árum

Kjarn­inn greindi fra því í síð­asta mán­uði að í sam­runa­skrá vegna fyr­ir­hug­aðs sam­runa Fjar­­skipta og 365 miðla sem skilað var til Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins 27. apríl síð­­ast­lið­inn hefðu óvart birst trún­að­ar­upp­lýs­ingar sem fjöll­uðu meðal ann­ars um stöð­una á sjón­varps­mark­aði hér­lend­is. Þar kom fram að Net­flix væri sú sjón­varps­veita sem væri með  flesta áskrif­endur á Íslandi á sjón­­varps­­mark­aði. Alls eru áskrif­endur að veit­unni 54.120 og mark­aðs­hlut­­deild hennar er 40 pró­­sent. Stærstu íslensku einka­reknu áskrift­­ar­­stöðv­­­arn­­ar, sjón­­varps­­stöðvar 365 og Sjón­­varp Sím­ans Prem­ium, eru sam­an­lagt með 47 pró­­sent mark­aðs­hlut­­deild í áskrift­­ar­­sjón­varpi þegar ekki er tekið til­­lit til RÚV, sem allir lands­­menn eru skyldugir til að vera með áskrift að. 

Þar segir að staða 365 miðla, sem á og rekur Stöð 2 og tengdar sjón­­varps­­stöðv­­­ar, hafi veikst á und­an­­förnum árum. Þó nokkur fækkun hafi orðið á við­­skipta­vinum fyr­ir­tæk­is­ins. Í sam­runa­­skránni seg­ir: „Staða 365 hefur þannig veikst, á sama tíma og keppi­­nautar hafa styrkt stöðu sína. Þannig hefur tölu­verð fækkun orðið á fjölda heim­ila/­­kennitalna sem eru í við­­skiptum hjá 365 á sl. tveimur árum[...]Þessi fækkun í fjölda við­­skipta­vina hefur átt sér stað þrátt fyrir að 365 hafi leit­­ast við að svara kalli neyt­enda um nýjar áskrift­­ar­­leið­ir, og boðið upp á Mara­þon Now, sem gerir við­­skipta­vinum kleift að ger­­ast áskrif­endur að heilum þátta­röð­um, líkt og Net­flix býður upp á.“ Alls eru 35.666 áskrif­endur að sjón­­varps­­þjón­­ustu hjá 365 miðlum sam­­kvæmt upp­­­gefnum upp­­lýs­ingum og mark­aðs­hlut­­deild fyr­ir­tæk­is­ins á þeim mark­aði 26 pró­­sent.

Ástæðan er auð­vitað sú að áskrift að Net­flix kostar rúm­­lega eitt þús­und krónur á mán­uði. Ódýr­­asti pakk­inn hjá 365 sem inn­i­heldur Stöð 2 kostar hins vegar 9.990 krónur og sá dýr­­asti 22.990 krónur á mán­uði.

Sam­­kvæmt sam­runa­­skránni er Sjón­­varps Sím­ans Prem­ium með um 28 þús­und áskrif­end­­ur, en sam­­kvæmt upp­­lýs­ingum Kjarn­ans hefur sú tala hækkað á und­an­­förnum mán­uðum og er nú yfir 30 þús­und.

Í skjal­inu er einnig greint frá því að Voda­­fone Play sé með um níu þús­und áskrif­endur og sjö pró­­sent mark­aðs­hlut­­deild og að rúm­­lega fimm þús­und manns séu með áskrift af bresku sjón­­varps­­stöð­inni Sky hér­­­lend­­is.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Í þrjú ár hafa þau þrjóskast við og tekið flokkshollustu og valdastóla fram yfir hagsmuni þjóðarinnar“
Píratar hafa sent frá sér yfirlýsingu vegna niðurstöðu yfirdeildar Mannréttindadómstóls Evrópu.
Kjarninn 1. desember 2020
Yfirdeild MDE kvað upp niðurstöðu í málinu í morgun.
Íslenska ríkið tapaði málinu fyrir yfirdeildinni
Yfirdeild Mannréttindadómstól Evrópu staðfesti í dag fyrri dóm réttarins í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 1. desember 2020
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Rithöfundaspjall: Sagnaheimur og „neðanmittisvesen“
Kjarninn 1. desember 2020
Frumvarp Páls breytir litlu um samþjöppun í íslenskum sjávarútvegi
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur lagt fram frumvarp takmarkanir á úthlutaðri aflahlutdeild. Það gengur mun skemur en aðrar tillögur sem lagðar hafa verið fram til að draga úr samþjöppun í sjávarútvegi.
Kjarninn 1. desember 2020
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Hefði verið gott að „átta sig fyrr á því að þessi bruni væri öðruvísi en aðrir“
Dagur B. Eggertsson segir að borgaryfirvöld verði að taka til sín þá gagnrýni sem eftirlifendur brunans á Bræðraborgarstíg hafa sett fram á þann stuðning og aðstoð sem þeir fengu.
Kjarninn 1. desember 2020
Barist við elda í Ástralíu.
Eldar helgarinnar slæmur fyrirboði
„Svarta sumarið“ er öllum Áströlum enn í fersku minni. Nú, ári seinna, hafa gróðureldar kviknað á ný og þó að slökkvistarf hafi gengið vel um helgina er óttast að framundan sé óvenju heit þurrkatíð.
Kjarninn 30. nóvember 2020
Húsarústirnar standa enn.
Dómstjóri synjar beiðni um lokað þinghald í manndrápsmálinu á Bræðraborgarstíg
Dómstjóri Héraðsdóms Reykjavíkur hefur synjað beiðni um lokað þinghald í máli mannsins sem er ákærður fyrir brennu og manndráp á Bræðraborgarstíg 1 í sumar. Þrír fórust í eldsvoðanum og tveir slösuðust alvarlega.
Kjarninn 30. nóvember 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Vísaði frá kvörtun vegna ummæla Þórhildar Sunnu um merki á lögreglubúningum
Viðbrögð þingmanns Pírata í pontu Alþingis við umfjöllun í fjölmiðlum um þýðingu merkja sem lögreglumenn hefðu borið við störf sín fela ekki í sér brot á siðareglum þingmanna.
Kjarninn 30. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent