Sex af hverjum tíu Íslendingum með Netflix

Tæplega átta af hverjum tíu Íslendingum á aldrinum 18-29 ára eru með áskrift að Netflix. Áskrifendum hefur fjölgað um 25,6 prósentustig á rúmu ári

netflix
Auglýsing

Alls búa tæp­lega 59 pró­sent Íslend­inga á heim­ilum sem eru með áskrift að Net­flix streymi­veit­unni. Þeim hefur fjölgað um 25,6 pró­sentu­stig frá því í jan­úar 2016. Þá sögð­ust 33,2 pró­sent aðspurðra vera með slíka áskrift. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum nýrrar könn­unar MMR sem birt var í dag. 

Þar segir enn fremur að yngra fólk sé mun lík­legra til að vera með áskrift en það sem er eldra. Um 80 pró­sent náms­manna segja til að mynda að þeir séu með áskrift að Net­flix og 77 pró­sent þeirra sem eru á aldr­inum 18-29 ára segja að slík áskrift sé á heim­ili þeirra. Í ald­urs­hópnum 68 ára og eldri sögð­ust 26 pró­sent vera með áskrift. 

Þeir sem búa á höf­uð­borg­ar­svæð­inu eru lík­legri til að vera með áskrift en þeir sem búa á lands­byggð­inni og þeir sem starfa í sér­fræði­störfum eru mun lík­legri til að vera með áskrift að Net­flix en þeir sem vinna við iðn­grein­ar, sjáv­ar­út­veg eða í land­bún­að­ar­störf­um. Þeir sem eru ekki úti­vinn­andi eru ólík­leg­astir allra til að vera með áskrift.

Auglýsing

Stuðn­ings­menn Við­reisnar eru lang­lík­leg­astir til að vera með Net­fl­ix, en 79 pró­sent þeirra segj­ast vera með slíka áskrift. Stuðn­ings­menn Vinstri grænna (52 pró­sent) og Fram­sóknar (55 pró­sent) eru ólík­leg­ast­ir. 

Könn­unin var fram­kvæmd dag­ana 11. til 16. maí 2017 og var heild­ar­fjöldi svar­enda 943 ein­stak­ling­ar, 18 ára og eldri.

Staða 365 veikst umtals­vert á und­an­förnum árum

Kjarn­inn greindi fra því í síð­asta mán­uði að í sam­runa­skrá vegna fyr­ir­hug­aðs sam­runa Fjar­­skipta og 365 miðla sem skilað var til Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins 27. apríl síð­­ast­lið­inn hefðu óvart birst trún­að­ar­upp­lýs­ingar sem fjöll­uðu meðal ann­ars um stöð­una á sjón­varps­mark­aði hér­lend­is. Þar kom fram að Net­flix væri sú sjón­varps­veita sem væri með  flesta áskrif­endur á Íslandi á sjón­­varps­­mark­aði. Alls eru áskrif­endur að veit­unni 54.120 og mark­aðs­hlut­­deild hennar er 40 pró­­sent. Stærstu íslensku einka­reknu áskrift­­ar­­stöðv­­­arn­­ar, sjón­­varps­­stöðvar 365 og Sjón­­varp Sím­ans Prem­ium, eru sam­an­lagt með 47 pró­­sent mark­aðs­hlut­­deild í áskrift­­ar­­sjón­varpi þegar ekki er tekið til­­lit til RÚV, sem allir lands­­menn eru skyldugir til að vera með áskrift að. 

Þar segir að staða 365 miðla, sem á og rekur Stöð 2 og tengdar sjón­­varps­­stöðv­­­ar, hafi veikst á und­an­­förnum árum. Þó nokkur fækkun hafi orðið á við­­skipta­vinum fyr­ir­tæk­is­ins. Í sam­runa­­skránni seg­ir: „Staða 365 hefur þannig veikst, á sama tíma og keppi­­nautar hafa styrkt stöðu sína. Þannig hefur tölu­verð fækkun orðið á fjölda heim­ila/­­kennitalna sem eru í við­­skiptum hjá 365 á sl. tveimur árum[...]Þessi fækkun í fjölda við­­skipta­vina hefur átt sér stað þrátt fyrir að 365 hafi leit­­ast við að svara kalli neyt­enda um nýjar áskrift­­ar­­leið­ir, og boðið upp á Mara­þon Now, sem gerir við­­skipta­vinum kleift að ger­­ast áskrif­endur að heilum þátta­röð­um, líkt og Net­flix býður upp á.“ Alls eru 35.666 áskrif­endur að sjón­­varps­­þjón­­ustu hjá 365 miðlum sam­­kvæmt upp­­­gefnum upp­­lýs­ingum og mark­aðs­hlut­­deild fyr­ir­tæk­is­ins á þeim mark­aði 26 pró­­sent.

Ástæðan er auð­vitað sú að áskrift að Net­flix kostar rúm­­lega eitt þús­und krónur á mán­uði. Ódýr­­asti pakk­inn hjá 365 sem inn­i­heldur Stöð 2 kostar hins vegar 9.990 krónur og sá dýr­­asti 22.990 krónur á mán­uði.

Sam­­kvæmt sam­runa­­skránni er Sjón­­varps Sím­ans Prem­ium með um 28 þús­und áskrif­end­­ur, en sam­­kvæmt upp­­lýs­ingum Kjarn­ans hefur sú tala hækkað á und­an­­förnum mán­uðum og er nú yfir 30 þús­und.

Í skjal­inu er einnig greint frá því að Voda­­fone Play sé með um níu þús­und áskrif­endur og sjö pró­­sent mark­aðs­hlut­­deild og að rúm­­lega fimm þús­und manns séu með áskrift af bresku sjón­­varps­­stöð­inni Sky hér­­­lend­­is.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent