Covfefe-frumvarpið lagt fram á bandaríska þinginu

Covfefe fær nýja merkingu í bandarískum lögum ef nýtt frumvarp verður samþykkt.

Donald Trump tvítaði þessu óskiljanlega tvíti og internetið fór á hliðina.
Donald Trump tvítaði þessu óskiljanlega tvíti og internetið fór á hliðina.
Auglýsing

Ef Cov­fefe-frum­varp demókrata á banda­ríksa þing­inu verður að lögum þá verða öll tíst og allir statusar sitj­andi for­seta skráðir eins og aðrar opin­berar yfir­lýs­ing­ar.

Don­ald Trump hef­ur, síðan hann tók við emb­ætti for­seta, notað sinn per­sónu­lega Twitt­er-­reikn­ing til þess að fjalla um menn og mál­efni. Tístin hans eru oftar en ekki rudda­leg, í það minnsta harka­leg.

Ekk­ert tíst hefur hins vegar fengið jafn mikla athygli Cov­fefe-­tístið sem gerði allt vit­laust aðfara­nótt 1. júní síð­ast­lið­inn. Þar hóf for­set­inn hefð­bundið tíst um „nei­kvæða fjöl­miðla“ en lauk ekki hugsun sinni heldur skrif­aði hið óskilj­an­lega „cov­fefe“.

For­set­inn hefur verið skot­spónn grínista síðan hann tók við emb­ætti. Steven Col­bert var þess vegna einn þeirra sem tók þetta óskilj­an­lega hug­tak óstinnt upp.Tístið fékk að standa í um það bil sex klukku­stundir þar til for­set­inn eyddi því. Eng­inn veit hvað „cov­fefe“ átti að þýða og það skiptir eflaust ekki neinu máli í stóra sam­heng­inu.

„Ég held að for­set­inn og lít­ill hópur fólks viti nákvæm­lega hvað hann var að meina,“ sagði Sean Spicer, tals­maður for­seta­emb­ætt­is­ins, þegar fjöl­miðla­menn spurðu hann út í merk­ingu „cov­fefe“.

Auglýsing

Nú hafa demókratar á banda­ríska þing­inu ákveðið að leggja fram frum­varp sem kall­ast „Comm­un­ications Over Vari­ous Feeds Elect­ron­ically For Enga­gement“, skamm­stafað „COV­FEFE“. Ef frum­varpið verður að lögum verða öll tíst for­set­ans og öll sam­fé­lags­miðla­sam­skipti hans skráð í opin­berar bæk­ur, með öðrum ræðum og ritum for­set­ans á meðan hann er í emb­ætti.

Frá þessu er greint á vef frétta­stofu Reuters.

Jafn­vel þó Don­ald Trump segi tístin sín aðeins vera „eigin skoð­an­ir“ en ekki „skoð­anir Hvíta húss­ins“ eða for­seta­emb­ætt­is­ins hefur Spicer sagt tístin hans vera opin­berar yfir­lýs­ingar for­seta Banda­ríkj­anna.

Meira en 32 millj­ónir manna fylgja @realDon­ald­Trump á Twitt­er. Hann hefur átt sinn per­sónu­lega aðgang í átta ár. Eftir að hann varð for­seti hafn­aði hann því að taka upp opin­beran Twitt­er-­reikn­ing for­seta­emb­ætt­is­ins @POTUS og notar eigin Android-síma til þess að skrifa örskila­boð til umheims­ins.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vindmyllurnar sem yrðu notaðar í vindorkuverið í Hvalfirði yrðu um 250 metrar á hæð. Þær yrðu á fjalli sem er 647 metrar á hæð og því sjást mjög víða að.
Vindorkuverið hefði „veruleg áhrif á ásýnd“ Hvalfjarðar og nágrennis
Hvalfjörður er þekktur fyrir fjölbreytt og fallegt landslag. Stofnanir segja „mjög vandasamt“ að skipuleggja svo stórt inngrip sem vindorkuver er á slíku svæði og að það yrði „mikil áskorun“ að ná sátt um byggingu þess.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Mikið var látið með HBO Max þegar streymisþjónustan var kynnt til leiks vorið 2020 og hún auglýst gríðarlega.
Bylting á HBO Max veldur því að veitan kemur seinna til Íslands og efnisframboð minnkar
Bið Íslendinga eftir HBO Max mun lengjast um rúm tvö ár. Ástæðan er sameining móðurfélags HBO við fjölmiðlarisann Discovery. Ný stjórn er í brúnni og allt virðist vera gert til að spara pening.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Kristjanía er eins konar undraland í miðri Kaupmannahöfn.
Kristjaníubúar fá tilboð
Danska ríkið hefur gert íbúum Kristjaníu tilboð sem felur í sér umtalsverðar breytingar frá núverandi skipulagi. Íbúum „fríríkisins“ myndi fjölga talsvert ef breytingarnar ganga eftir. Samningaviðræður milli íbúanna og ríkisins standa yfir.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Fjármálaeftirlit Seðlabanka Íslands birti samkomulag um sátt við FX Iceland í liðinni viku.
Fékk 2,7 milljóna króna sekt fyrir margháttuð og alvarleg brot á peningaþvættislögum
Annmarkar voru á flestum þáttum starfsemi gjaldeyrisskiptamiðstöðvar sem hóf starfsemi snemma árs 2020. Fyrirtækið stundaði meðal annars áfram viðskipti við aðila eftir að peningaþvættiseftirlitið hafði sent tilkynningu um grunsamleg viðskipti þeirra.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Um er að ræða enn eitt skrefið í margþættri rannsókn á tilraunum Trump til þess að halda völdum.
Geymdi háleynileg gögn heima hjá sér
Meðal þess sem alríkislögreglan lagði hald á í húsleit á heimili Donalds Trump voru háleynileg gögn sem ekki má opna nema undir öryggisgæslu innan ríkisstofnana Bandaríkjanna.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Flest þeirra starfa sem orðið hafa til síðustu mánuði eru í ferðaþjónustu.
Færri atvinnulausir en fleiri fastir í langtímaatvinnuleysi
Í febrúar 2020, þegar atvinnulífið var enn að glíma við afleiðingar af gjaldþroti WOW air og loðnubrest, voru 21 prósent allra atvinnulausra flokkaðir langtímaatvinnulausir. Nú er það hlutfall 38 prósent.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Eggert Þór Kristófersson.
Eggert kominn með nýtt forstjórastarf tæpum tveimur vikum eftir að hann hætti hjá Festi
Fyrrverandi forstjóri Festi hefur verið ráðinn til að stýra stóru landeldisfyrirtæki á Suðurlandi sem er í þriðjungseigu Stoða. Hann fékk fimmtánföld mánaðarlaun greidd út við starfslok hjá Festi.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Jimmie Åkesson, formaður Svíþjóðardemókratanna.
Gömlu blokkirnar brotna í breyttu pólitísku landslagi
Innreið öfgahægriflokks Svíþjóðardemókrata inn í meginstraum sænskra stjórnmála hefur verið áberandi undanfarið á sama tíma og glæpatíðni vex. Lengi neituðu allir aðrir flokkar að vinna með Svíþjóðardemókrötum – þar til á síðasta ári.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent