Cristiano Ronaldo ákærður fyrir stórfelld skattsvik

Lionel Messi hefur nú þegar verið dæmdur fyrir skattsvik. Ákæran í hans máli var vegna mun umfangsminni brota heldur en ákæran á hendur Cristiano Ronaldo.

Christiano Ronaldo er sagður hafa svikið tæplega 15 milljónir evra undan skatti.
Christiano Ronaldo er sagður hafa svikið tæplega 15 milljónir evra undan skatti.
Auglýsing

Crist­i­ano Ron­aldo, leik­maður Real Madrid og fyr­ir­liði portú­galska lands­liðs­ins, hefur verið ákærður fyrir stó­felld skattsvik, en í ákærunni er Ron­aldo sak­aður um að hafa svikið 14,8 millj­ónir evra undan skatti, eða sem nemur um 1,7 millj­arða króna, miðað við núver­andi gengi evru gagn­vart krón­u. 

Fin­ancial Times greindi frá mál­inu í dag, en Ron­aldo var birt ákæran í dag en hann hafnar því alfarið að hafa brotið gegn lög­um, að því er fram kemur á vef Marca. 

Ekki eru nema þrjár vikur síðan Hæsti­réttur Spánar stað­festi 21 mán­aða fang­elsis dóm yfir Lionel Messi, leik­manni Barcelona og argentíska lands­liðs­ins, en honum var auk þess gert að greiða tvær millj­ónir evra í bæt­ur. Ákæran í því máli var vegna svika upp á 4,1 milljón evra á árunum 2007 til 2009. Messi neit­aði alfarið sök í mál­inu, en faðir hans, sem sá um samn­ings­gerð­ina fyrir hans hönd, hlaut fimmtán mán­aða fang­els­is­dóm vegna máls­ins.

Auglýsing

Í máli Ron­aldo er ákært vegna brota á árunum 2011 til og með 2014, en spænsk yfir­völd telja að tekjur vegna ímyndar hans, sem fóru í gegnum félög í þekktu skatta­skjóli á bresku jóm­frú­areyj­un­um, hafi verið mun hærri en han hafi gefið upp, eða 43 millj­ónir evra, en ekki 11,5 millj­ónir evra eins og gefið hafi verið upp. 

Ron­aldo og Messi hafa verið bestu knatt­spyrnu­menn heims und­an­far­inn ára­tug, og skipst á að fá við­ur­kenn­ingar frá FIFA sem knatt­spyrnu­menn árs­ins. Ron­aldo heldur nú á þeim titli en hann varð í fyrra Evr­ópu­meist­ari með Portú­gal og hefur sigrað Meist­ara­deild Evr­ópu með Real Madrid und­an­farin tvö ár. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiErlent