Grein Þorsteins á Kjarnanum gagnrýnd í veiðigjaldanefnd

Þrír fulltrúar í nefnd sem á að tryggja sanngjarna gjaldtöku fyrir afnot af fiskveiðiauðlindinni hafa bókað harða gagnrýni á formann hennar. Ástæða bókunarinnar er grein sem hann skrifaði á Kjarnann.

Þorsteinn Pálsson.
Þorsteinn Pálsson.
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Vinstri grænna, Páll Jóhann Páls­son, fyrr­ver­andi þing­maður Fram­sókn­ar­flokks, og Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, bók­uðu harða gagn­rýni á Þor­stein Páls­son á fundi nefndar sem á að móta til­lögur um hvernig tryggja megi sann­gjarna gjald­töku fyrir afnot af fisk­veiði­auð­lind­inni. Þre­menn­ing­arnir eru full­trúar sinna flokka í nefnd­inni og Þor­steinn er for­maður hennar og skip­aður sem slíkur af Þor­gerði Katrínu Gunn­ars­dótt­ur, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra. Þetta kemur fram í Morg­un­blað­inu í dag.

Til­efni bók­un­ar­innar er aðsend grein sem Þor­steinn skrif­aði á Kjarn­ann í síð­ustu viku. Þar sagði Þor­steinn m.a. að mesta hættan sem sé til staðar í rík­­is­­stjórn­­­ar­­sam­­starfi Við­reisnar og Bjartrar fram­­tíðar við Sjálf­­stæð­is­­flokk­inn sé að sá síð­­ast­­nefndi nái saman með Fram­­sókn­­ar­­flokknum og Vinstri grænum í því breiða sam­tali um nokkur höf­uð­­mál íslenskra stjórn­­­mála sem fram undan sé. Bæði Fram­­sókn og Vinstri græn hafi „staðið jafn fast eða jafn­­vel fastar gegn kerf­is­breyt­ingum en Sjálf­­stæð­is­­flokk­­ur­inn“. Flokk­­arnir kom­ist ekki hjá því að svara hvert hugur þeirra stefnir í þeim efnum á næstu mán­uðum eða mis­s­er­­um.
Auglýsing

Svan­dís svar­aði Þor­steini með grein dag­inn eft­ir. Fyr­ir­sögn hennar var „Svona er ekki unnið að því að skapa sátt“. Í grein­inni gagn­rýndi hún Þor­stein harð­lega fyrir að veit­ast að flokkum sem eiga sæti í sátta­nefnd­inni um sjáv­ar­út­vegs­mál og spurði hvort til­gangur nefnd­ar­innar væri að skerpa línur í átökum milli stjórn­ar­flokka.

Í Morg­un­blaðið er sagt að vitnað sé í grein Þor­steins í bókun þre­menn­ing­anna og þar er tekið fram að vand­séð sé að for­maður nefnd­ar­innar sé að vinna að því marki að ná víð­tækri sátt um gjald­töku í sjáv­ar­út­vegi, sé miðað við umrædd skrif.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent