#loftslagsmál

Al Gore vonaði að Trump myndi snúast hugur um loftslagið en viðurkennir villu

Fyrrverandi varaforseti Bandaríkjanna segist hafa reynt að tala um fyrir Donald Trump í loftslagsmálum en mistekist.

Samtal Al Gore við Bill Maher á HBO 4. ágúst síðastliðinn.

„Ég hélt raun­veru­lega að það væri mögu­leiki að hann myndi ranka við sér, en hafði rangt fyrir mér,“ við­ur­kenndi Al Gore, fyrr­ver­andi vara­for­seti Banda­ríkj­anna og lofts­lagsaktí­visti, í við­tali við banda­ríska þátta­stjórn­and­ann Bill Maher á dög­un­um. Gore hafði rætt við Don­ald Trump, þá nýkjör­inn for­seta Banda­ríkj­anna, áður en hann tók við emb­ætti um lofts­lags­mál.

„Þegar hann flutti ræð­una um að hann myndi draga Banda­ríkin úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu fór ég að hafa áhyggjur af því að fleiri ríki myndu nota tæki­færið og draga sig út lík­a,“ hélt Gore áfram. „En strax næsta dag öll ver­öldin eins og hún lagði sig end­urstað­festi holl­ustu sína við sam­komu­lag­ið.“

Gore seg­ist telja að yfir­lýs­ing Trumps hafi haft þver öfug áhrif við það sem for­set­inn ætl­aði sér. Ein­staka ríki Banda­ríkj­anna hafi skerpt á lofts­lags­á­ætl­unum sínum og fyr­ir­tæki hafi lýst yfir kostn­að­ar­sömum aðgerðum til að draga úr útstreymi gróð­ur­húsa­loft­teg­unda.

Auglýsing

Óþægi­legt fram­hald

Al Gore er stjarna nýrrar kvik­myndar sem frum­sýnd var í lok júlí. Það er fram­halds­mynd kvik­mynd­ar­innar An Incon­veni­ent Truth, Óþægi­legi sann­leik­ur­inn, síðan 2006. Fram­haldið heitir An Incon­veni­ent Sequel eða Óþægi­legt fram­hald þar sem fjallað er um lofts­lags­vanda heims­ins og þau skref sem tekin hafa verið til að milda áhrif lofts­lags­breyt­inga.

Fyrri myndin hlaut Ósk­arsverð­laun árið 2006 en þar var lofts­lags­vand­inn útskýrður og rætt hvers vegna mann­kynið þarf að bregð­ast við yfir­vof­andi hætt­um.

Í fram­halds­mynd­inni ferð­ast Gore um heim­inn og reynir að sann­færa stjórn­mála­leið­toga til að fjár­festa í end­ur­nýj­an­legri orku. Myndin fjallar að miklu leyti um þá þróun sem varð til þess að Par­ís­ar­sam­komu­lagið varð að veru­leika í des­em­ber 2015.Fram­halds­myndin var frum­sýnd í Banda­ríkj­unum 28. júlí síð­ast­lið­inn.

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Meira úr sama flokkiErlent