Al Gore vonaði að Trump myndi snúast hugur um loftslagið en viðurkennir villu

Fyrrverandi varaforseti Bandaríkjanna segist hafa reynt að tala um fyrir Donald Trump í loftslagsmálum en mistekist.

Samtal Al Gore við Bill Maher á HBO 4. ágúst síðastliðinn.
Auglýsing

„Ég hélt raun­veru­lega að það væri mögu­leiki að hann myndi ranka við sér, en hafði rangt fyrir mér,“ við­ur­kenndi Al Gore, fyrr­ver­andi vara­for­seti Banda­ríkj­anna og lofts­lagsaktí­visti, í við­tali við banda­ríska þátta­stjórn­and­ann Bill Maher á dög­un­um. Gore hafði rætt við Don­ald Trump, þá nýkjör­inn for­seta Banda­ríkj­anna, áður en hann tók við emb­ætti um lofts­lags­mál.

„Þegar hann flutti ræð­una um að hann myndi draga Banda­ríkin úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu fór ég að hafa áhyggjur af því að fleiri ríki myndu nota tæki­færið og draga sig út lík­a,“ hélt Gore áfram. „En strax næsta dag öll ver­öldin eins og hún lagði sig end­urstað­festi holl­ustu sína við sam­komu­lag­ið.“

Gore seg­ist telja að yfir­lýs­ing Trumps hafi haft þver öfug áhrif við það sem for­set­inn ætl­aði sér. Ein­staka ríki Banda­ríkj­anna hafi skerpt á lofts­lags­á­ætl­unum sínum og fyr­ir­tæki hafi lýst yfir kostn­að­ar­sömum aðgerðum til að draga úr útstreymi gróð­ur­húsa­loft­teg­unda.

Auglýsing

Óþægi­legt fram­hald

Al Gore er stjarna nýrrar kvik­myndar sem frum­sýnd var í lok júlí. Það er fram­halds­mynd kvik­mynd­ar­innar An Incon­veni­ent Truth, Óþægi­legi sann­leik­ur­inn, síðan 2006. Fram­haldið heitir An Incon­veni­ent Sequel eða Óþægi­legt fram­hald þar sem fjallað er um lofts­lags­vanda heims­ins og þau skref sem tekin hafa verið til að milda áhrif lofts­lags­breyt­inga.

Fyrri myndin hlaut Ósk­arsverð­laun árið 2006 en þar var lofts­lags­vand­inn útskýrður og rætt hvers vegna mann­kynið þarf að bregð­ast við yfir­vof­andi hætt­um.

Í fram­halds­mynd­inni ferð­ast Gore um heim­inn og reynir að sann­færa stjórn­mála­leið­toga til að fjár­festa í end­ur­nýj­an­legri orku. Myndin fjallar að miklu leyti um þá þróun sem varð til þess að Par­ís­ar­sam­komu­lagið varð að veru­leika í des­em­ber 2015.Fram­halds­myndin var frum­sýnd í Banda­ríkj­unum 28. júlí síð­ast­lið­inn.

Koma svo!
Koma svo!
Koma svo – Það eru engir töfrar
Kjarninn 12. desember 2018
Aflaverðmæti jókst um 13 prósent milli ára
Aflaverðmæti íslenskra skipa í ágúst 2018 nam tæpum 11,9 milljörðum króna. Á 12 mánaða tímabili, frá september 2017 til ágúst 2018, nam aflaverðmæti úr sjó rúmum 125 milljörðum króna sem er 13 prósent aukning miðað við sama tímabil á síðasta ári.
Kjarninn 12. desember 2018
Stórt bil á milli kaupgetu og kaupverðs
Í nýrri hagsjá Landsbankans kemur fram að stórt bil sé á milli kaup­getu þeirra sem eigi við erfiðleika að etja í hús­næðismál­um og kaup­verðs nýrra íbúða. Leigjendur reikna með að kaupa íbúð undir 45 milljónum en ný meðalíbúð kostar 54 millj­ón­ir.
Kjarninn 12. desember 2018
Íbúðalánasjóður stofnar opinbert leigufélag
Nýtt leigufélag hefur fengið nafnið Bríet og mun það taka við flestum þeim fasteignum sem eru á hendi Íbúðalánasjóðs í dag og reka hagkvæma leiguþjónustu með sérstaka áherslu á landsbyggðina.
Kjarninn 12. desember 2018
Ragnar Þór Ingólfsson
Misskipting, ójöfnuður og óréttlæti eru engin náttúrulögmál
Leslistinn 12. desember 2018
Funda um sendiherramálið í janúar
Samkvæmt formanni stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar mun nefndin funda um hið svokallaða sendiherramál í janúar. Ekki var hægt að fjalla um málið í nefndinni í dag þar sem Gunnar Bragi Sveinsson og Sigmundur Davíð Gunnlaugsson mættu ekki.
Kjarninn 12. desember 2018
Guðbrandur Sigurðsson hringir kauphallarbjöllunni þegar viðskipti hófust með bréf í Heimavöllum fyrr á þessu ári.
Heimavellir höfðu hug á að gefa út skuldabréf fyrir 12 milljarða
Heimavellir, stærsta íbúðaleigufélag landsins, standa í endurfjármögnun á lang­­tíma­skuldum sínum. Félagið stefndi að því að gefa út skuldabréf fyrir allt að tólf milljarða króna en félaginu tókst aðeins að selja skuldabréf fyrir fjórðung þeirra upphæðar
Kjarninn 12. desember 2018
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri.
Stýrivextir óbreyttir og verða áfram 4,5 prósent
Peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands hefur ákveðið að halda vöxtum bankans óbreyttum.
Kjarninn 12. desember 2018
Meira úr sama flokkiErlent