Suður-Kórea með stórskotaæfingu á Japanshafi

Spennan magnast enn á Kóreuskaga. Bandaríkin krefjast þess að Sameinuðu þjóðirnar leiði þvingunaraðgerðir.

Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, skælbrosandi í skoðunarferð.
Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, skælbrosandi í skoðunarferð.
Auglýsing

Her Suð­ur­-Kóreu, sem nýtur mik­ils stuðn­ings Banda­ríkj­anna, er nú með stóra her­æf­ingu á Jap­an­hafi þar sem flug­skeytum er skotið af her­skipum og skot­pöll­um. Stjórn­völd segja her lands­ins í við­bragðs­stöðu ef til átaka kem­ur, en spennan á Kóregu­skaga er nú mik­il.

Neyð­ar­ráð Suð­ur­-Kóreu hefur nú þegar kraf­ist þess að Norð­ur­-Kórea verði beitt strang­ari þving­unum til að draga úr hern­að­ar­mæti.

Nú þegar hefur Norð­ur­-Kórea fram­kvæmt sex til­raunir með kjarn­orku­vopn. Sú síð­asta fór fram í síð­ustu viku þar sem kjarn­orku­sprengja var sprengd, og skap­aði hún jarð­skjálfta upp á 6,3. Hann fannst vel í Suð­ur­-Kóreu og einnig í Kína.

Auglýsing

Í umfjöllun New York Times segir að Kim Jong Un, leið­togi Norð­ur­-Kóreu, sé að „biðja um stríð“ og er þar vitnað til emb­ætt­is­manna í Hvíta hús­inu. Banda­rísk stjórn­völd vilja að Sam­ein­uðu þjóð­irnir stýri ferð­inni, sam­kvæmt umfjöllun New York Times.

Nikki R. Haley, sendi­herra Banda­ríkj­anna gagn­vart Sam­ein­uðu þjóð­un­um, hefur ítrekað þá afstöðu Banda­ríkj­anna að nú þýði ekk­ert að láta frá sér orðin tóm. Aðgerð­ir, sem dragi úr spenn­unni á Kóreu­skaga, séu nauð­syn­legar og taf­ar­laust þurfi Norð­ur­-Kórea að hætti öllum hern­að­ar­um­svif­um. 

Ekk­ert bendir til þess að stjórn­völd í Norð­ur­-Kóreu ætli sér að hætta til­raunum með flug­skeyti eða kjarn­orku­vopn. Don­ald Trump, Banda­ríkja­for­seti, hefur varað Norð­ur­-Kóreu við því að halda áfram til­raunum sínum og segir að Banda­ríkja­her sé til­bú­inn að beita her­valdi til að verja banda­menn sína, og muni þá beita yfir­burðum sínum af fullum þunga.Íslendingar eyddu minna erlendis
Í júlí var mesti samdráttur í kortaveltu Íslendinga erlendis síðan í október 2009, alls dróst veltan saman um 5,3 prósent. Færri brottfarir Íslendinga í kjölfar falls WOW air skýra að hluta til samdráttinn.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Stefán Ólafsson
Verðbólguskot gengur yfir
Kjarninn 22. ágúst 2019
Pólverjar rjúfa 20 þúsund íbúa múrinn á Íslandi
Pólskum ríkisborgurum fjölgaði hér á landi um 5 prósent á átta mánuðum.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hörður Arnarson
Hið rétta um raforkuverð til stórnotenda
Kjarninn 22. ágúst 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent