Vinir vottuðu góða hegðun Robert Downey

Þrír vinir Roberts Downey, sem hlaut dóm fyrir að níðast á börnum en fékk síðan uppreista æru, vottuðu góða hegðun hans í umsóknarferlinu.

Hæstiréttur
Auglýsing

Þrír vinir Roberts Dow­ney, sem hlaut dóm fyrir að níð­ast á börn­um, vott­uðu góða hegðun hans í umsókn­ar­ferli hans fyrir því að fá upp­reist æru. 

Þetta kemur fram í gögnum sem birt hafa verið á vef Dóms­mála­ráðu­neyt­is­ins, en áður hafði ráðu­neytið neitað fjöl­miðlum um aðgang að því. Frétta­stofa RÚV kærði málið til úrskurð­ar­nefndar um upp­lýs­inga­mál, og nið­ur­staðan var sú að gögnin ætti að birta og var það gert á fimmta tím­anum í dag. 

Menn­irnir þrír eru Hall­dór Ein­ars­son atvinnu­rek­andi, Viðar Marel Jóhanns­son kenn­ari og Gautur Elvar Gunn­ars­son lög­fræð­ingur og full­trúi hjá sýslu­manni. Hall­dór og Viðar Marel hafa þekkt Robert ára­tugum sam­an, sam­kvæmt umsögn­un­um.

Auglýsing

Hall­dór segir í umsögn sinni að hann hafi þekkt Róbert Árna frá barn­æsku og geti með góðri sam­visku full­yrt að Róbert Árni hafi „hegðað sér óað­finn­an­lega í lífi og starfi frá því, að hann kom úr fang­elsi“. Hann segir traust og trúnað ríkja í þeirra vin­áttu.

Viðar Marel segir í sinni umsögn að hann viti að það sem hann var dæmdur fyrir muni ekki end­ur­taka sig. „Ég veit, að mann­kostir hans munu reyn­ast honum vel, og að það, sem hann var dæmdur fyr­ir, mun ekki end­ur­taka sig,“ segir Viðar í umsögn sinni.

Gautur Elvar seg­ist hafa þekkt Róbert Árna um langa hríð, af góðu einu bæði per­sónu­lega og í starfi. Hann mælir með því að Robert fái upp­reisn æru og telur hann verð­ugan til þess. Hann segir hegðun Roberts hafa verið „óað­finn­an­lega“ frá því hann lauk afplán­un.

Áhrif Bláu plánetunnar láta á sér kræla
Eftir frumsýningu heimildaþátta BBC um lífríkið í hafinu hefur fólk í Bretlandi og víðar tekið við sér og ákveðin vitundarvakning virðist hafa átt sér stað. Sir David Attenborough segist vera furðulostinn yfir viðbrögðunum.
Kjarninn 23. júní 2018
Mænusótt snýr aftur
Þrátt fyrir jákvæð teikn á lofti um að mænusótt myndi brátt heyra sögunni til þá bárust þau tíðindi fyrir skömmu að veiran hefði greinst í Venesúela.
Kjarninn 23. júní 2018
Sama hver lausnin á vandamálum leigumarkaðsins er mun ekkert breytast nema að afstaða Íslendinga til húsnæðisleigu breytist.
Hvernig er hægt að gera leigumarkaðinn öruggari?
Leigumarkaðurinn á Íslandi er óstöðugur og hefur hækkað hratt á undanförnum árum. Hvaða ástæður liggja að baki því og hvernig getum við bætt hann að mati sérfræðinga?
Kjarninn 23. júní 2018
Tíu staðreyndir um strákana okkar
Strákarnir okkar hafa vakið mikla athygli á heimsmeistaramótinu í Rússlandi, hvort sem er fyrir glæsilega frammistöðu, miðað við og án höfðatölu, útlit Rúriks eða skemmtilega aðdáendur. Kjarninn tók saman tíu tölulegar staðreyndir um strákana okkar.
Kjarninn 23. júní 2018
HB Grandi
Ekkert verðmat á HB Granda í kjölfar tilboðs
Ekkert greiningarfyrirtæki í landinu hefur útbúið verðmat eða greiningu á HB Granda síðan Guðmundur Kristjánsson keypti stóran hlut í félaginu, samkvæmt fréttum Morgunblaðsins.
Kjarninn 23. júní 2018
Ahmed Musa, leikmaður nígeríska karlalandsliðsins í fótbolta
Nígeríumenn í skýjunum og Argentínubúar vongóðir
Nígerískir miðlar eru hæstánægðir með landsliðsmanninn sinn Ahmed Musa og vonarglæta hefur kviknað hjá Argentínumönnum um að komast upp úr riðlinum í eftir tap strákanna okkar fyrr í dag.
Kjarninn 22. júní 2018
Hæðir og lægðir á Twitter - Stemmningin snerist úr ofsagleði í angist
Twitter lætur sitt aldrei eftir liggja þegar þjóðin horfir saman á sjónvarpið, hvort sem um er að ræða íþróttaviðburði, söngvakeppnir eða íslenskar bíómyndir eða þáttaseríur. Mínúturnar 90 voru erfiðar þjóðarsálinni í dag.
Kjarninn 22. júní 2018
Ísland tapaði fyrir Nígeríu - Verðum að vinna Króatíu
Svekkjandi tap í Volgograd hjá strákunum okkar gegn Nígeríu 2-0. Íslenska liðið, sem náði sér aldrei á strik í leiknum, verður því að vinna Króatíu á þriðjudag. Annars er þetta búið spil.
Kjarninn 22. júní 2018
Meira úr sama flokkiInnlent