Silicor Materials hættir við sólarkísilverksmiðju

Frestur til áfrýjunar á dómsmáli, er varðaði umhverfismat, rann út 17. september síðastliðinn. Þá þegar hafði verið tekinn ákvörðun um að hætta við uppbygginguna.

Silicor-Materials-a-Katanesi-Faxafloahafnir-nr-2.jpg
Auglýsing

Banda­ríska fyr­ir­tækið Sil­icor Mater­i­als hef­ur fallið frá þrem­ur samn­ing­um við Faxa­fló­a­hafn­ir sf. um upp­­­bygg­ingu sól­­­ar­kís­­il­vers á Grund­­ar­tanga. Verður því ekki af áform­um um upp­­­bygg­ingu sól­­­ar­kís­­il­ver­s­ins. 

Þetta stað­fest­ir hafn­­ar­­stjóri Faxa­fló­a­hafna í sam­tali við Morg­un­­blaðið í dag, en Kjarn­inn greindi frá því í gær að hvorki fyr­ir­tækið né íslenska ríkið hefðu áfrýjað nið­ur­stöðu dóms Hér­aðs­dóms Reykja­víkur sem felldi úr gildi ákvörðun Skipu­lags­stofn­unar um að kís­il­verk­smiðjan þyrfti ekki að fara í umhverf­is­mat­i. 

Í frétt Morg­un­blaðs­ins segir að Mich­ael Rus­so, fram­­kvæmda­­stjóri Sil­icor Mater­i­als Ice­land ehf., hafi sent hafn­­ar­­stjóra Faxa­fló­a­hafna til­­kynn­ingu í lok ág­úst sem fæli í sér að lóð­ar­samn­ing­­ur, lóð­ar­leig­u­­samn­ing­ur og hafn­­ar­­samn­ing­­ur, sem upp­­haf­­lega voru und­ir­­rit­aðir í apríl 2015, taki ekki gildi. Bréfið var tekið fyr­ir á stjórn­­­ar­fundi Faxa­fló­a­hafna sf. í gær, að því er segir í Morg­un­blað­inu.

Auglýsing

Gísla Gísla­son, hafn­ar­stjóri, segir að lengi hafi verið erf­ið­leikar með fjár­mögnun verk­efn­is­ins og nú sé útséð með það að verk­efnið gangi upp. 

Áformin voru stór­huga en verk­efnið var kynnt þannig að 450 starfs­menn hefðu starfað í verk­smiðj­unni þegar hún væri kom­inn í full afköst.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aksturskostnaður Guðjóns leiðréttur af Alþingi – Ásmundur keyrði mest
Guðjón S. Brjánsson var ekki sá þingmaður sem keyrði mest allra á síðasta ári. Alþingi gerði mistök í útreikningi á aksturskostnaði hans og bókfærði hluta kostnaðar vegna áranna 2018 og 2019 á árinu 2020.
Kjarninn 18. janúar 2021
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins.
Samkeppniseftirlitið varar við því að selja banka til skuldsettra eignarhaldsfélaga
Í umsögn Samkeppniseftirlitsins vegna fyrirhugaðrar sölu á hlut í Íslandsbanka eru viðraðar margháttaðar samkeppnislegar áhyggjur af því að lífeyrissjóðir eigi í öllum íslensku viðskiptabönkunum. Þeir séu bæði viðskiptavinir og samkeppnisaðilar banka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður Vinstri grænna.
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir sá þingmaður sem flaug mest innanlands árið 2020
Kostnaður vegna innanlandsflugs þingmanna dróst saman um þriðjung á árinu 2020. Einungis þrír þingmenn flugu fyrir meira en milljón króna. Einn þingmaður var með annan kostnað en laun og fastan kostnað upp á 347 þúsund krónur að meðaltali á mánuði.
Kjarninn 18. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Breytt skipulag bólusetninga: Allir skammtar notaðir strax
Íslendingar eru að lenda í verulegum vandræðum á landamærum annarra ríkja vegna hertra reglna. Sóttvarnalæknir, landlæknir og aðstoðaryfirlögregluþjónn hvetja fólk til að fara ekki til útlanda að nauðsynjalausu.
Kjarninn 18. janúar 2021
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi
Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.
Kjarninn 18. janúar 2021
Árni Finnsson
Af hverju skilar Ísland auðu?
Kjarninn 18. janúar 2021
Enn er óvíst hvort að Trump lætur verða af því að veita sjálfum sér fyrirfram náðun.
Trump ætlar út með hvelli – vill náða hundrað til viðbótar
Á síðasta heila dag Donalds Trump í Hvíta húsinu á morgun er hann sagður stefna á að náða um 100 manns, m.a. hvítflibbaglæpamenn og þekkta rappara. Hvort hann veiti sér og sínum fyrirfram náðun er enn óvíst.
Kjarninn 18. janúar 2021
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent