Þórunn og Sigmundur vilja efsta sætið fyrir norðan

Það stefnir enn á ný í forystuslag hjá Framsóknarflokkinum í Norðausturkjördæmi.

Þórunn Egilsdóttir vill leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi.
Þórunn Egilsdóttir vill leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi.
Auglýsing

Þór­unn Egils­dótt­ir, þing­kona Fram­sókn­ar­flokks­ins úr Norð­aust­ur­kjör­dæmi, sæk­ist eftir efsta sæti á lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í kjör­dæm­inu fyrir kom­andi kosn­ing­ar. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­maður flokks­ins, hefur átt það sæti á síð­ustu tveimur kjör­tíma­bil­um.

Þór­unn greinir frá þessu í færslu á Face­book-­síðu sinni í dag. Hún var í öðru sæti fram­boðs­list­ans fyrir kosn­ing­arnar í fyrra þegar Sig­mundur Davíð fékk yfir­burða­kosn­ingu í efsta sæti list­ans.

Þór­unn segir kosn­ing­arnar eiga eftir að snú­ast „öðru fremur um trú­verð­ug­leika og traust í stjórn­mál­u­m“. „Ég er reiðu­búin að vinna með öllu fram­sókn­ar­fólki til að ná aftur sterkri stöðu flokks­ins í kjör­dæm­in­u.“

Auglýsing

„Meira en einn af hverjum þremur lands­mönnum vill sjá Fram­sókn­ar­flokk­inn í rík­is­stjórn. Nýtum þann byr og að því vil ég vinna landi og þjóð til heilla,“ skrifar Þór­unn.

Fjögur sótt­ust eftir efsta sæti list­ans í fyrra. Auk Þór­unnar og Sig­mundar vildu Hösk­uldur Þór­halls­son og Líneik Anna Sæv­ars­dóttir leiða list­ann. Hösk­uldur tók ekki sæti á list­anum í fyrra og vék af þingi.

Tveir þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins eru úr Norð­aust­ur­kjör­dæmi á því þingi sem er senn á enda.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson ræðir við Óla Björn Kárason. Þórunn Egilsdóttir fylgist með.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent