Framsókn leggur áherslu á stöðugleika og vill hátekjuskatt

Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins, hefur sent flokksmönnum bréf í kjölfar þess að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson sagði sig úr flokknum. Þar kynnti hann stefnumál flokksins í komandi kosningum og brást við brotthvarfi Sigmundar Davíðs.

Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist vilja starfa með flokkum að loknum kosn­ingum sem vilji öfl­ugt heil­brigð­is- og mennta­kerfi og sam­göng­ur. Hann vill að kjör þeirra sem lakast standi verði bætt og nefnir þar sér­stak­lega aldr­aða, öryrkja og börn. Hann vill end­ur­bæta skatt­kerfið með létt­ari skatt­byrði á fólk með milli- og lægri tekjur en hækka skatta á háar tekj­ur. 

Þetta er meðal þess sem fram kemur í bréfi sem hann hefur sent á flokks­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins í kjöl­far þess að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­maður flokks­ins, sagði sig úr honum og boð­aði nýtt fram­boð í gær.

Fjöl­margir Fram­sókn­ar­menn hafa sagt sig úr flokknum í gær og í dag og ætla að fylgja Sig­mundi Davíð yfir í hans nýja fram­boð, sem enn hefur ekki hlotið nafn opin­ber­lega. Sig­urður Ingi hvetur Fram­sókn­ar­fólk til að standa saman í bréf­inu. Þar segir hann að það þurfi ekki „að eyða mörgum orðum í þá atburði sem urðu til þess að fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins ákvað að segja skilið við flokk­inn. Þá atburði þekkjum við vel og höfum eðli­lega á þeim mis­mun­andi skoð­an­ir. Það er nauð­syn­legt að við núver­andi aðstæður að taka stöð­una og ákveða hvernig hug­sjónum og mark­miðum Fram­sókn­ar­flokks­ins verði best náð til heilla og hags­bóta fyrir alla lands­menn. Það gerum við með sam­stöðu og sam­vinnu alls þess góða fólks sem í flokknum starfar og stuðn­ings­manna hans.“

Auglýsing

Hann segir síðar í bréf­inu að kjós­endur vilji trausta stjórn­mála­menn og flokka sem sýni ábyrgð í störfum sín­um. Kom­andi kosn­ingar muni snú­ast um traust og stöð­ug­leika. Helstu mál­efna­á­herslur Fram­sóknar verði einmitt þær, traust og stöð­ug­leiki, ásamt upp­bygg­ingu í heil­brigð­is- og mennta­málum og stór­bættu sam­göngu­kerfi.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent