Í útrás með auglýsingakerfi

Íslenska hugbúnaðarfyrirtækið Overcast ætlar í landvinninga erlendis með stafrænan auglýsingahugbúnað sinn.

Starfsmenn og eigendur Overcast Software. Frá vinstri: Einar Jónsson, Sævar Öfjörð Magnússon, Kjartan Sverrisson og Arnar Tumi Þorsteinsson.
Starfsmenn og eigendur Overcast Software. Frá vinstri: Einar Jónsson, Sævar Öfjörð Magnússon, Kjartan Sverrisson og Arnar Tumi Þorsteinsson.
Auglýsing

Íslenska hug­bún­að­ar­fyr­ir­tækið Overcast hefur gert sam­starfs­samn­ing við stóra aug­lýs­inga­stofu í Nor­egi, SMFB Engine. Aug­lýs­inga­stofan dreifir aug­lýs­ingum fyrir nokkra af stærstu aug­lýsendum í Nor­egi, þar á meðal IKEA, Diadora og Freia.

Overcast hefur á und­an­förnum árum verið að þróa hug­búnað fyrir aug­lýs­inga­mark­að­inn þar sem mark­miðið hefur verið að ein­falda flókið birt­ing­ar­ferli, frá ákvörðun um birt­ingu aug­lýs­inga þar til að aug­lýs­ingin birt­ist á skjám net­verja. Fyr­ir­tækið var stofnað árið 2014 og er í eigu starfs­manna þess.

Afurðin er Air­date sem þykir henta vel fyrir hinn síkvika staf­ræna augýs­inga­heim. „SMFB Engine er í sífelldri þróun vegna þess hve hratt staf­ræni aug­lýs­inga­mark­að­ur­inn hreyf­ist,“ er haft eftir Kim Herl­ung, fram­kvæmda­stjóra norsku aug­lýs­inga­stof­unn­ar, í til­kynn­ingu.

„Air­date frá Overcast Software end­ur­spegl­aði okkar metnað með ein­faldri lausn á gríð­ar­lega flóknu ferli við rekstur alþjóð­legra aug­lýs­inga­her­ferða þvert á margar teg­undir miðla.“

Auglýsing

Overcast hefur verið að kynna lausnir sínar á erlendum vett­vangi á und­an­förnum mán­uð­um. „Overcast er með mjög tækni­lega vel útfærða lausn sem hentar norska mark­að­inum vel,“ Báður Örn Gunn­ars­son mark­aðs­ráð­gjafi sem hefur leitt vinnu við kynn­ingu á hug­bún­að­inum í Nor­egi. „Norski mark­að­ur­inn er marg­falt stærri en sá íslenski og mun framar tækni­lega en þó eiga þeir margt sam­eig­in­legt. Osló var því áskorun en aug­ljós fyrsti áfanga­stað­ur.“

Kjartan SverrissonStór hluti íslenskra aug­lýs­inga­stofa og birt­ing­ar­húsa auk mark­aðs­deilda stærri fyr­ir­tækja nota dag­lega hug­búnað frá fyr­ir­tæk­inu. Umsýsla með aug­lýs­ing­arnar sem birt­ast í Kjarn­anum fer til dæmis fram í hug­bún­að­in­um.

„Samn­ing­ur­inn við SMFB Engine er mikið gleði­efni fyrir okkur hjá Overcast Software og stað­festir að það er vöntun á hug­bún­aði á borð við Air­date á stærri mörk­uð­um. Þetta er því fyrsta skrefið í átt­ina að frek­ari útbreiðslu Air­date á Norð­ur­landa­mark­að­i,“ segir Kjartan Sverr­is­son, fram­kvæmda­stjóri Overcast Software.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent