Í útrás með auglýsingakerfi

Íslenska hugbúnaðarfyrirtækið Overcast ætlar í landvinninga erlendis með stafrænan auglýsingahugbúnað sinn.

Starfsmenn og eigendur Overcast Software. Frá vinstri: Einar Jónsson, Sævar Öfjörð Magnússon, Kjartan Sverrisson og Arnar Tumi Þorsteinsson.
Starfsmenn og eigendur Overcast Software. Frá vinstri: Einar Jónsson, Sævar Öfjörð Magnússon, Kjartan Sverrisson og Arnar Tumi Þorsteinsson.
Auglýsing

Íslenska hug­bún­að­ar­fyr­ir­tækið Overcast hefur gert sam­starfs­samn­ing við stóra aug­lýs­inga­stofu í Nor­egi, SMFB Engine. Aug­lýs­inga­stofan dreifir aug­lýs­ingum fyrir nokkra af stærstu aug­lýsendum í Nor­egi, þar á meðal IKEA, Diadora og Freia.

Overcast hefur á und­an­förnum árum verið að þróa hug­búnað fyrir aug­lýs­inga­mark­að­inn þar sem mark­miðið hefur verið að ein­falda flókið birt­ing­ar­ferli, frá ákvörðun um birt­ingu aug­lýs­inga þar til að aug­lýs­ingin birt­ist á skjám net­verja. Fyr­ir­tækið var stofnað árið 2014 og er í eigu starfs­manna þess.

Afurðin er Air­date sem þykir henta vel fyrir hinn síkvika staf­ræna augýs­inga­heim. „SMFB Engine er í sífelldri þróun vegna þess hve hratt staf­ræni aug­lýs­inga­mark­að­ur­inn hreyf­ist,“ er haft eftir Kim Herl­ung, fram­kvæmda­stjóra norsku aug­lýs­inga­stof­unn­ar, í til­kynn­ingu.

„Air­date frá Overcast Software end­ur­spegl­aði okkar metnað með ein­faldri lausn á gríð­ar­lega flóknu ferli við rekstur alþjóð­legra aug­lýs­inga­her­ferða þvert á margar teg­undir miðla.“

Auglýsing

Overcast hefur verið að kynna lausnir sínar á erlendum vett­vangi á und­an­förnum mán­uð­um. „Overcast er með mjög tækni­lega vel útfærða lausn sem hentar norska mark­að­inum vel,“ Báður Örn Gunn­ars­son mark­aðs­ráð­gjafi sem hefur leitt vinnu við kynn­ingu á hug­bún­að­inum í Nor­egi. „Norski mark­að­ur­inn er marg­falt stærri en sá íslenski og mun framar tækni­lega en þó eiga þeir margt sam­eig­in­legt. Osló var því áskorun en aug­ljós fyrsti áfanga­stað­ur.“

Kjartan SverrissonStór hluti íslenskra aug­lýs­inga­stofa og birt­ing­ar­húsa auk mark­aðs­deilda stærri fyr­ir­tækja nota dag­lega hug­búnað frá fyr­ir­tæk­inu. Umsýsla með aug­lýs­ing­arnar sem birt­ast í Kjarn­anum fer til dæmis fram í hug­bún­að­in­um.

„Samn­ing­ur­inn við SMFB Engine er mikið gleði­efni fyrir okkur hjá Overcast Software og stað­festir að það er vöntun á hug­bún­aði á borð við Air­date á stærri mörk­uð­um. Þetta er því fyrsta skrefið í átt­ina að frek­ari útbreiðslu Air­date á Norð­ur­landa­mark­að­i,“ segir Kjartan Sverr­is­son, fram­kvæmda­stjóri Overcast Software.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent