Ný ríkisstjórn tekur ákvörðun um framhald loftslagsáætlunar

Helstu áherslur nýrrar aðgerðaáætlunar í lofslagsmálum liggja fyrir. Umhverfisráðherra bindur vonir við að verkefnið verði sett af stað á ný eftir að ný ríkisstjórn tekur við.

Björt Ólafsdóttir er umhverfis- og auðlindaráðherra í starfstjórninni.
Björt Ólafsdóttir er umhverfis- og auðlindaráðherra í starfstjórninni.
Auglýsing

Starfs­stjórnin sem nú stýrir ráðu­neytum Íslands hefur ákveðið að tekin verði saman stöðu­skýrsla um fram­gang vinnu við gerð nýrrar aðgerða­á­ætl­unar í lofts­lags­málum fyrir Ísland.

Þetta kemur fram í svari frá umhverf­is- og auð­linda­ráðu­neyt­inu við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Ný rík­is­stjórn sem mun taka við eftir kosn­ing­arnar 28. októ­ber þarf svo að taka ákvörðun um fram­hald vinn­un­ar.

Vinna við gerð nýrrar aðgerða­á­ætl­unar í lofts­lags­málum hófst í febr­úar á þessu ári. Áætl­unin er í fyrsta sinn unnin jafnt þvert á ráðu­neyti og átti það vera til marks um breiðan póli­tískan vilja til þess að gera lofts­lags­málum hátt undir höfði. Rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartar fram­tíðar sem stóð að þess­ari nýju nálgun féll 15. sept­em­ber.

Fyr­ir­spurn Kjarn­ans fjall­aði um það hvort vinnan við aðgerða­á­ætl­un­ina myndi lifa af, í ljósi þess að þetta er í fyrsta sinn sem þessi vinna fer fram á ábyrgð margra ráðu­neyti sam­tím­is.

Í svari ráðu­neyt­is­ins er haft eftir Björtu Ólafs­dótt­ur, starf­andi umhverf­is­ráð­herra, að helstu áherslur áætl­un­ar­innar liggi nú þegar fyr­ir. „Vinnan við aðgerða­á­ætl­un­ina hefur gengið mjög vel og meg­in­á­herslur hennar liggja þegar fyrir þó að sjálf­sögðu sé hún ekki full­kláruð,“ skrifar Björt.

Auglýsing

„Hún átti að liggja fyrir í lok árs en, í ljósi breyttrar stöðu var ákveðið að taka saman stöðu­skýrslu verk­efn­is­ins. Stefnt er á að sú sam­an­tekt verði til­búin fljót­lega svo hægt verði að ræða inni­hald hennar á vett­vangi stjórn­mál­anna í kom­andi kosn­inga­bar­átt­u.“

„Það bíður nýrrar rík­is­stjórnar að ákveða með fram­hald verk­efn­is­ins en þar sem þessi vinna hefur farið fram í góðri sam­vinnu allra hlut­að­eig­andi þá bind ég miklar vonir við að verk­efnið verði keyrt af stað sem fyrst eftir að ný rík­is­stjórn tekur við og áætl­unin liggi fyrir snemma næsta ár,“ skrifar Björt Ólafs­dótt­ir.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent