Manafort í stofufangelsi og 10 milljónir dala í tryggingu

Alríkisdómstóll í Washington úrskurðaði um stofufangelsið eftir að Manafort gaf sig fram við FBI vegna ákæru á hendur honum.

Paul Manafort
Auglýsing

Paul Mana­fort, fyrr­ver­andi kosn­inga­stjóri Don­alds Trumps,  hefur verið úrskurð­aður í stofu­fang­elsi. Alrík­is­dóm­ari í Was­hington komst að þessu, en eins og greint var frá í gær þá hefur Mana­fort verið ákærður fyrir sam­særi gegn banda­rískum stjórn­völdum og pen­inga­þvætti.

Trygg­inga­jaldið fyrir Mana­fort, eða lausn­ar­gjald, var ákveðið tíu millj­ónir Banda­ríkja­dala. Rick Gates, við­skipta­fé­lagi Mana­forts, var líka úrskurð­aður í stofu­fang­elsi og trygg­ing­ar­gjald hans ákveðið fimm millj­ónir Banda­ríkja­dala.

Þetta eru fyrstu ákærur Roberts Muell­ers, síðan hann tók við rann­sókn á tengslum Rússa við fram­boð Trumps, og einnig hvort rúss­nesk yfir­völd hafi verið að skipta sér af kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum með ein­hverjum hætti.

AuglýsingÞeir voru ákærðir fyrir sam­særi gegn Banda­ríkj­unum og pen­inga­þvætti. Meðal ann­ars snúa ákær­urnar að því að að Mana­fort hafi nýtt aflands­fé­lög og leyni­lega reikn­inga til að kaupa þjón­ustu og lifa hátt.

Meðal ann­ars er þeim Mana­fort og Gates gefið að sök að hafa þegið greiðslur frá Viktor Janúkovit­sj, fyrr­ver­andi for­seta Úkra­ínu, en hann var þá í góðu póli­tísku sam­bandi við Rúss­land og yfir­völd í Kreml. 

Geor­ge Papa­dopolous, ráð­gjafi Trumps í utan­rík­is­málum í kosn­inga­bar­átt­unni, við­ur­kenndi fyrir rann­sókn­ar­mönnum Muell­ers að hafa sagt ósatt við yfir­heyrslur hjá FBI, um sam­skipti sín við breskan pró­fessor sem hann taldi hafa tengsl við rúss­nesk yfir­völd. Enn fremur ját­aði hann að hafa reynt að koma á sam­skiptum við rúss­nesk yfir­völd.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent