Næturstrætó mun aka á ný

Eflaust hafa margir beðið með eftirvæntingu eftir þeim möguleika að fá að ferðast með strætó eftir djammið um helgar. Eftir áramót verður það mögulegt.

Strætó.
Auglýsing

Ein­­stök­um leiðum stætó verður breytt um næstu ára­mót, þjón­ust­an verður auk­in á kvöld­in og næturakstri komið á um helg­­ar. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Strætó en til stendur að mikl­ar breyt­ing­ar verða hjá Strætó eftir ára­mót­in. 

Áætl­an­ir gera svo ráð fyr­ir því að leiðir 1, 2, 3, 5, 6 og 11 muni sinna næturakstri aðfara­nótt laug­­ar- og sunn­u­­dags. Stefnt er að því að þess­ar leiðir keyri frá mið­bæn­um á hverj­um klukku­­tíma til klukk­an 04.00-04.30.

Heiða Björg Hilm­is­dótt­ir, for­maður Strætó og vara­for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, stað­festir þetta í stöðu­upp­færslu á Face­book. 

AuglýsingHeiða Björg Hilmisdóttir„Við erum á fullu í und­ir­bún­ingi og afar spennt, það er ekki bara næturakstur heldur akstur á kvöldin til kl 1. leið 6 fer á 10 mín­útna tíðni og stór­aukin þjón­ustua m.a í Kópa­vog, Mos­fellsbæ og Hafn­ar­firð­i,“ segir hún. 

 Einnig verður sér­­stök sum­­­ar­á­ætl­­un af­n­um­in.

Í frétta­til­kynn­ingu frá Strætó seg­ir að þjón­ust­u­­tími verður lengd­ur á leiðum 1, 2, 3, 4, 5, 6, 11, 12, 15, 18. Leið­irn­ar verða skipu­lagðar þannig að þær munu aka til 01.00 eða sem næst því.

Breyt­ing­ar verða á eft­ir­far­andi leið­um:

  • Leið 6 verður stytt og tíðnin auk­in. Hún mun aka á 10 mín­útna fresti á anna­­tím­um og enda ferðir sín­ar í Eg­ils­höll. 

  • Leið 7 kem­ur ný inn í leiða­kerfið og mun hún aka á milli Eg­ils­hall­ar og Helga­­fells­lands í Mos­­fells­bæ á 30 mín­útna fresti.

  • Leið 2 verður lengd og  mun hún keyra áfram úr Ver­söl­um og enda í Mjódd, þar sem teng­ing við fleiri leiðir mynd­­ast. Leið 28 verður stytt á móti leng­ingu leiðar 2. 

  • Leið 21 verður breytt og mun hún nú aka um Hafn­­ar­­fjörð, Smára­hvamms­­veg, fram­hjá Smára­lind og enda í Mjódd. Leiðin mun ganga leng­ur fram á kvöld og mun einnig aka á sunn­u­­dög­um, sem er mik­il bót fyr­ir Hafn­f­irð­inga og starfs­­fólk í Kaup­­túni.

  • Leið 35 mun aka í báðar átt­ir frá Hamra­­borg og verður á 30 mín. fresti. Breyt­ing sem bæt­ir teng­ingu Kópa­vogs­­búa við aðrar leiðir í Hamra­­borg. 

Í ein­hverj­um til­­vik­um munu leið­irn­ar aka eft­ir sín­um hefð­bundnu leiðum en sum­­ar leiðir verða stytt­­ar. Leið­irn­ar munu ein­­göngu aka frá mið­bæn­um og út í hverf­in, en ekki til bak­a.  

Sum­­­arið 2018 verður eng­in sér­­­stök sum­­­ar­á­ætl­­un með minni þjón­­ustu inn­­­leidd eins og tíðkast hef­ur síð­ast­liðin ár hjá Strætó.  Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Staðfest: Íslendingar þurfa í sóttkví við komuna til landsins
Heilbrigðisráðherra hefur fallist á tillögu sóttvarnalæknis um að Íslendingar og aðrir sem búsettir eru hér þurfi að fara aftur í skimun 4-5 dögum eftir komu til landsins og vera í sóttkví þangað til niðurstaða fæst.
Kjarninn 3. júlí 2020
Þörf á öflugra eftirliti af hálfu hins opinbera varðandi málefni erlends vinnuafls
Samkvæmt nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu er árangursríkasta leiðin til að stöðva alvarleg brot í geiranum að stoppa upp í göt í lögum og efla eftirlit opinberra stofnana.
Kjarninn 3. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir tók við sem dómsmálaráðherra í september í fyrra. Líkur eru á að hún muni hafa skipað fjóra nýja dómara við Hæstarétt á fyrsta ári sínu sem ráðherra.
Tveir dómarar við Hæstarétt óska lausnar
Fimm dómarar við Hæstarétt hafa óskað lausnar úr starfi á innan við einu ári. Samsetning réttarins hefur því breyst gríðarlega mikið á skömmum tíma. Af þeim sjö sem munu mynda réttinn í nánustu framtíð munu fjórir hafa verið skipaðir frá því í desember.
Kjarninn 3. júlí 2020
Fyrrum eigendur Mjólku vilja skaðabætur frá Mjólkursamsölunni
Stofnendur og fyrrum eigendur Mjólku fara fram á að MS viðurkenni skaðabótaskyldu vegna samkeppnisbrota sem hafi leitt til þess að Mjólka fór í greiðsluþrot. Brot MS hafa verið staðfest fyrir dómstólum og fyrirtækið greitt sektir vegna þeirra.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent