Benedikt stefnir Jóni Steinari

Hæstaréttardómari hefur stefnt Jóni Steinari Gunnlaugsson hrl. og fyrrverandi Hæstaréttardómara.

Hæstiréttur
Auglýsing

Bene­dikt Boga­son hæsta­rétt­ar­dóm­ari, hefur stefnt Jóni Stein­ari Gunn­laugs­syni hrl. og fyrr­ver­andi dóm­ara við Hæsta­rétt, fyrir meið­yrði. Frá þessu greindi RÚV í kvöld, en ummælin sem málið byggir á tengj­ast dómi um inn­herja­svik og brot í opin­beru starfi.

Jón Steinar full­yrðir í nýrri bók, Með lognið í fang­ið, að Hæsti­réttur hafi framið dóms­morð á Baldri Guð­laugs­syni, fyrr­ver­andi ráðu­neyt­is­stjóra í fjár­mála­ráðu­neyt­inu, en hann dæmdur fyrir inn­herja­svik í tengslum við sölu hans á hluta­bréfum í Lands­bank­an­um. 

Hæstirétt­ur stað­festi tveggja ára fang­els­is­­dóm yfir Baldri vegna inn­­herj­a­svika og brota í op­in­beru starfi. Einn hæsta­rétt­­ar­­dóm­­ari, Ólaf­ur Börk­ur Þor­­valds­­son, skil­aði sér­á­liti og vildi láta vísa mál­inu frá.

Auglýsing

Bald­ur var ákærður fyr­ir inn­­herj­a­­svik og brot í op­in­beru starf­i þegar hann seldi hluta­bréf í Lands­­bank­an­um 17. og 18. sept­­em­ber 2008. Bald­ur var þá ráðu­neyt­is­­stjóri, eins og áður seg­ir, og sat í sam­ráðs­hópi ís­­lenskra stjórn­­­valda um fjár­­­mála­­stöðug­­leika. Sölu­and­virði bréfann, 192 millj­ónir króna, var einnig gert upp­tækt.

Bene­dikt krefst þess að fimm ummæli í bók­inni verði dæmd dauð og ómerk, að því er fram kemur í frétt RÚV, en þau snúa að full­yrð­ingum Jóns Stein­ars um að dóms­morð hafi verið framið. „Dóms­morð er... dráp af ásettu ráði, þar sem rétt­ar­farið verður að morð­tól­in­u,“ ­skrifar Jón Steinar í bók sinni og vísar þar til gam­allar skil­grein­ingar á hug­tak­inu, eins og það er orðað í frétt RÚV. Með þessu segir hann að dóm­arar hafi vilj­andi, gegn betri vit­und, kom­ist að nið­ur­stöðu um að dæma Baldur sek­an.

Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Geta konur stjórnað?
Kjarninn 16. september 2019
Það á ekki lengur að vera hægt að fela hver sé raunverulegur eigandi félaga sem skráð eru á Íslandi.
Raunverulegir eigendur félaga eiga ekki lengur að geta falið sig
Hérlendis hefur verið hægt að komast upp með það að fela raunverulegt eignarhald félaga með ýmsum hætti. Margir nýttu sér það, meðal annars til að komast hjá uppgjöri á kröfum eða skattgreiðslum. Þessi leikur á ekki að vera gerlegur lengur.
Kjarninn 16. september 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Opið bréf til Ásmundar Einars Daðasonar
Kjarninn 16. september 2019
Drónaárás í Sádí-Arabíu ýtir olíuverðinu upp á við
Aldrei í sögunni hefur olíuverð hækkað jafnt mikið á jafn skömmum tíma, eins og gerðist í kjölfar drónaárásar á olíuframleiðslusvæði Aramco í Sádí-Arabíu.
Kjarninn 16. september 2019
Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent