Ekki spurning um stól heldur aðferð

„Meiri hetjan hún Katrín Jakobsdóttir,“ skrifar Svandís Svavarsdóttir á Facebook.

Svandís Svavarsdóttir (lengst til hægri) stendur fast að baki Katrínu Jakobsdóttur (fyrir miðju) í stjórnarmyndunarviðræðum við Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn.
Svandís Svavarsdóttir (lengst til hægri) stendur fast að baki Katrínu Jakobsdóttur (fyrir miðju) í stjórnarmyndunarviðræðum við Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn.
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­kona Vinstri grænna, hrósar Katrínu Jak­obs­dótt­ur, for­manni flokks­ins, í hástert í færslu á Face­book-­síðu sinni í dag. Hún segir að það yrði stór­kos­legt tæki­færi fyrir þjóð­ina „ef það tekst að ganga frá mál­efnum þannig að hún geti orðið for­sæt­is­ráð­herra lands­ins.“

„Það er ekki spurn­ing um stól heldur aðferð, við­horf og nýja nálg­un. Traustið hrundi fyrir efna­hags­hrunið og hefur ekki tek­ist að end­ur­reisa það. Með nýjum vinnu­brögðum og end­ur­reisn inn­við­anna þá gæti það tekist,“ skrifar Svan­dís enn­frem­ur.

Katrín var við­mæl­andi Gísla Mart­eins Bald­urs­sonar í þætt­inum Vik­unni á RÚV í gær­kvöldi og í Viku­lok­unum á Rás 1 í morg­un. Katrín ræddi þar stöð­una í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum Vinstri grænna, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins. Í dag er hlé á við­ræð­un­um.

Auglýsing

„Það þarf að gefa henni og VG tæki­færi til að mynda rík­is­stjórn - mál­efnaum­ræðan er ekki komin á enda og það er ekk­ert búið fyrr en allt er búið,“ skrifar Svan­dís sem biðl­aði á dög­unum til sam­flokks­manna sinna að yfir­gefa ekki flokk­inn vegna stjór­ar­mynd­un­ar­við­ræðn­anna fyrr en mál­efna­samn­ingur lægi fyrir og hægt væri að taka efn­is­lega afstöðu til máls­ins.

„En þjóðin sér Katrínu í for­ystu­hlut­verki. Hún hefur bent á að hags­munir þjóð­ar­innar skipti öllu - þröngir flokks­hags­munir mega ekki ráða för. Við kusum hana aftur til for­mennsku í VG fyrir nokkrum vikum og til að hún nái að skila verk­efnum af sér þurfum við að veita henni stuðn­ing. Þannig stöndum við reyndar ekki aðeins með henni heldur líka með sjálfum okkar sem kusum hana í verk­in.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent