Konurnar sem saka Trump um áreitni eiga skilið að fá áheyrn

Sendiherra Bandaríkjanna hjá Sameinuðu þjóðunum segir að allar konur sem telja á sér brotið eigi skilið að fá áheyrn, og það eigi líka við um þær sem hafa sakað Trump Bandaríkjaforseta um áreitni.

Haley111217
Auglýsing

Sendi­herra Banda­ríkj­anna hjá Sam­ein­uðu þjóð­un­um, Nikki Haley, segir að allar konur sem saki karla um kyn­ferð­is­lega áreitni eða ósæmi­lega hegðun í sinn garð, eigi skilið að fá áheyrn og rétt­láta máls­með­ferð. 

Hún seg­ist stolt af #Metoo bylt­ing­unni og þeim sögum sem konur um allan heim hafa komið fram með á und­an­förnum vikum og mán­uð­um, þar sem ýmsum birt­ing­ar­myndum ofbeldis og ósæmi­legrar hegð­unar gagn­vart konum er lýst og þeim hafn­að. 

Þetta kom fram í við­tali við Haley við CBS sjón­varps­stöð­ina, en þegar talið barst að Banda­ríkja­for­seta, Don­ald Trump, og þeim fjöl­mörgu konum sem hafa ásakað hann um kyn­ferð­is­lega áreitni og ósæmi­lega hegð­un, í gegnum tíð­ina, sagði hún að það ætti að sjálf­sögðu líka við um þær eins og aðr­ar; þær ættu það skilið að á þær yrði hlustað og unnið úr málum þeirra með réttum hætt­i. 

Auglýsing#Metoo bylt­ingin hefur nú þegar haft gíf­ur­leg áhrif um allan heim. Kon­ur, úr öllum stéttum og stigum sam­fé­laga, hafa stigið fram og sýnt sam­stöðu, þar sem ósæmi­legri hegðun - kyn­ferð­is­legri og karl­rembu­legri - er hafnað og úrbóta kraf­ist. 

Á Íslandi hafa konur sagt sögur sínar úr mörgum geirum sam­fé­lags­ins, og sýnt sam­stöðu með þeim sem hafa orðið fyrir órétti og ofbeldi af hálfu karla. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra var ein þeirra sem las upp sögu á sam­stöðu­fundi í Borg­ar­leik­hús­inu í gær.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent