Skarphéðinn Berg Steinarsson skipaður ferðamálastjóri

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra, hefur skipað Skarphéðinn Berg Steinarsson í embætti ferðamálastjóra.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra.
Auglýsing

Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, ráð­herra ferða­mála-, iðn­að­ar- og nýsköp­un­ar, hefur skipað Skarp­héð­inn Berg Stein­ars­son í emb­ætti ferða­mála­stjóra til fimm ára frá 1. jan­úar næst­kom­and­i. 

Frá þessu er greint í frétta­til­kynn­ingu frá­ at­vinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­in­u. 

Skarp­héð­inn Berg útskrif­að­ist með Cand. oecon. próf í við­skipta­fræði frá Háskóla Íslands árið 1987 og lauk MBA námi frá Uni­versity of Minnesota árið 1990. 

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir að hann hafi víð­tæka stjórn­un­ar- og rekstr­ar­reynslu bæði úr atvinnu­líf­inu og úr stjórn­sýsl­unni, m.a. sem skrif­stofu­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu og deild­ar­stjóri í fjár­mála­ráðu­neyt­inu. Í fyrri störfum sínum hafi hann m.a. komið að fjár­mála­stjórn­un, áætl­ana­gerð og fjár­laga­gerð ásamt því að hafa góða reynslu af stjórnun breyt­inga. 

Segir jafn­framt að Skarp­héð­inn hafi góða þekk­ingu á ferða­þjón­ustu meðal ann­ars í gegnum störf sín sem for­stjóri Iceland Express, for­stjóri Ferða­skrif­stofu Íslands og fram­kvæmda­stjóri Íshesta. 

Staðan var aug­lýst í lok októ­ber og bár­ust 23 umsóknir en hæfn­is­nefndin mat þrjá umsækj­endur best til þess fallna að gegna emb­ætti ferða­mála­stjóra.  Einn þeirra var odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík, Hall­dór Hall­dórs­son. Þetta kom fram í frétt Túrista á dög­un­um. 

Í síð­ustu viku átti ráð­herra ferða­mála, Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ur, fundi með þeim þremur sem koma til greina í starfið og í kjöl­farið var búist við að skipað yrði í emb­ætt­ið, sagði í frétt­inni.

Þau þrjú sem hæfn­is­nefndin mat hæfust voru, sam­kvæmt heim­ildum Túrista, Arn­heiður Jóhanns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Mark­aðs­stofu Norð­ur­lands, Hall­dór Hall­dórs­son, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík og Skarp­héð­inn Berg Stein­ars­son sem hefur meðal ann­ars verið fram­kvæmda­stjóri Íshesta, Ferða­skrif­stofu Íslands og Iceland Express.

Netflix vex og vex
Nýjustu tölur frá Netflix komu fjárfestum á óvart og jókst markaðsvirði félagsins um fjögur prósent í dag.
Kjarninn 16. október 2018
Enn hægir á hækkun fasteignaverðs
Íbúðir í fjölbýli á höfuðborgarsvæðinu hafa hækkað um 3,4 prósent á undanförnu ári. Á vormánuðum í fyrra var hækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 16. október 2018
Unnur Rán Reynisdóttir
Það er kominn tími til að almenningur móti samfélagið
Kjarninn 16. október 2018
Aðförin
Aðförin
Aðförin – Nýr Landspítali, nýtt þorp
Kjarninn 16. október 2018
Vilja að refsingar vegna ærumeiðinga verði afnumdar
Verði nýtt frumvarp að lögum verða refsingar vegna ærumeiðinga afnumdar. Auk þess verður ómerking ummæla, sem úrræði vegna ærumeiðinga, afnumin, sem og núgildandi heimild til þess að dæma fjárhæð til þess að standast kostnað af birtingu dóms.
Kjarninn 16. október 2018
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir og Jón Steindór Valdimarsson
Förum vel með almannafé
Kjarninn 16. október 2018
Írabakki
Stjórn Félags leigjenda hjá Félagsbústöðum gagnrýnir rekstur Félagsbústaða
Stjórn Félags leigjenda hjá Félagsbústöðum segir vonda fjármálastjórn Félagsbústaða aðeins hluti vandans. Hún gagnrýnir að Félagsbústaðir hafi hagað sér eins og leigufélag á almennum markaði.
Kjarninn 16. október 2018
Kröfur í þrotabúi Primera air komnar upp í rúma 16 milljarða
Í kringum 500 fyrirtæki og einstaklingar hafa lýst kröfum í þrotabú flugfélagsins Primera Air. Flugfélagið varð gjaldþrota á dögunum en forstjórinn og stærsti eigandinn hefur tekið yfir rekstur ferðaskrifstofunnar.
Kjarninn 16. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent