Ísland studdi ályktun gegn Bandaríkjunum

Yfirgnæfandi meirihluti aðildarríkja Sameinuðu þjóðanna.

Donald Trump
Auglýsing

Yfir­gnæf­andi meiri­hluti aðild­ar­ríkja Sam­ein­uðu þjóð­anna sam­þykkti ályktun sem for­dæmir ákvörðun Trump Banda­ríkja­for­seta um að við­ur­kenna Jer­úsalem sem höf­uð­borg Ísra­els. 

Ísland studdi álykt­un­ina að því er fram kemur á vef RÚV

Sam­tals stóðu 128 þjóðir að álykt­un­inni en það voru Egyptar sem köll­uðu eftir því að atkvæði yrðu greidd um hana á alls­herj­ar­þing­inu. Níu þjóðir greiddu atkvæði gegn henni, að Banda­ríkj­unum með­töld­um, og 35 þjóðir kusu að sitja hjá. 

Auglýsing

Umræður um álykt­un­ina standa enn.

Banda­ríkin höfðu áður beitt neit­un­ar­valdi á vett­vangi Örygg­is­ráðs Sam­ein­uðu þjóð­anna, en 14 af 15 ríkj­um, þar sem Banda­ríkin voru alveg ein­angr­uðu, álykt­uðu gegn ákvörðun Banda­ríkj­anna um að við­ur­kenna Jer­úsalem sem höf­uð­borg Ísra­els og færa þangað sendi­ráð lands­ins.

Eins og greint var frá í frétta­skýr­ingu á vef Kjarn­ans í gær, þá sendi Nikki Haley, sendi­herra Banda­ríkj­anna hjá Sam­ein­uðu þjóð­un­um, ýmsum aðild­ar­ríkjum Sam­ein­uðu þjóð­anna bréf þar sem tekið var fram að Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti myndi fylgj­ast með því hvaða þjóðir myndi ekki styðja ákvörðun Banda­ríkj­anna. Var tekið fram í bréf­inu að því yrði tekið „per­sónu­lega“ ef ákvörðun Banda­ríkj­anna nyti ekki stuðn­ings.

Þjóð­irnar sem greiddu atkvæði gegn álykt­un­inni gegn ákvörðun Banda­ríkj­anna, voru, auk Banda­ríkj­anna: Gvatemala, Hondúras, Ísra­el, Mars­hall-eyj­ar, Míkró­nesía, Nárú, Palá og Tógó, að því er fram kemur á vef RÚV.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Kamilla Rut Jósefsdóttir á upplýsingafundi dagsins.
Aukið bóluefnaframboð mun auka hraða bólusetninga á næstunni
Bóluefni Janssen verður dreift í næstu viku og 16 þúsund skammtar af AstraZeneca bóluefni eru á leiðinni frá Norðmönnum. Óljóst hvernig frumvarp um aðgerðir á landamærum verður endanlega afgreitt að sögn sóttvarnalæknis.
Kjarninn 21. apríl 2021
Skúli Skúlason og félagar hans eru áfram stærstu eigendur Play.
Hluthafalisti Play birtur – Hópur Skúla enn stærsti eigandinn
Í nýjum hluthafahópi flugfélagsins Play er að finna umsvifamikla einkafjárfesta, lífeyrissjóði og fagfjárfestingasjóði. Til stendur að skrá félagið á First North og gefa almenningi tækifæri á að kaupa.
Kjarninn 21. apríl 2021
Jóhannes Stefánsson er handhafi sænsku sjálfbærniverðlaunanna WIN WIN árið 2021.
Jóhannes Stefánsson í hóp með Kofi Annan og Al Gore
Uppljóstrarinn Jóhannes Stefánsson fær tæpar 15 milljónir króna í verðlaunafé fyrir að vinna sænsku sjálfbærniverðlaunin WIN WIN Gothenburg. Heimsþekkt fólk hefur hlotið þessi verðlaun á fyrri árum.
Kjarninn 21. apríl 2021
Peningum á Íslandi er áfram sem áður stýrt af körlum
Áttunda árið í röð framkvæmdi Kjarninn úttekt á því hver kynjahlutföll séu á meðal þeirra sem stýra peningum á Íslandi. Fyrirtækjunum sem úttektin náði til fjölgaði lítillega á milli ára og samsetning þeirra breyttist aðeins.
Kjarninn 21. apríl 2021
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 21. apríl 2021
Stefán Jón Hafstein
Óttast um Elliðaárnar
Kjarninn 21. apríl 2021
Sigríður Á. Andersen sagði af sér sem dómsmálaráðherra vegna málsins
Enn ekki upplýst um kostnað ríkislögmanns vegna ólöglegrar skipunar dómara í Landsrétt
Kostnaður ríkissjóðs vegna þess að þáverandi dómsmálaráðherra sinnti ekki rannsóknarreglu stjórnsýslulaga þegar hún lagði fyrir Alþingi lista yfir dómara sem ætti að skipa við Landsrétt var 141 milljónir króna í lok síðasta árs. Hann er enn að aukast.
Kjarninn 21. apríl 2021
Armin Laschet og Annalena Baerbock. Telja má nánast öruggt að annað þeirra verði næsti kanslari Þýskalands.
Armin eða Annalena?
Sextugur karl og fertug kona eru talin þau einu sem möguleika eiga á að taka við af Angelu Merkel og verða næsti kanslari Þýskalands. Græningjar með Önnulenu Baerbock í fararbroddi eru á flugi í skoðanakönnunum.
Kjarninn 20. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent