Formaður dómnefndar gerir athugasemd við aðfinnslu ráðherra

Formaður dómnefndar sem mat hæfi umsækjenda um héraðsdómaraembætti segir að nefndin hafi ekki verið fullskipuð fyrr en 13. október. Því hafi sex vikna frestur hennar runnið út síðar en ráðherra haldi fram. Þá hafi fjöldi umsækjenda verið meiri en áður.

Auglýsing
Jakob R. Möller, fomaður dómnefndarinnar.
Jakob R. Möller, fomaður dómnefndarinnar.

Jakob R. Möll­er, for­maður dóm­nefndar sem fjall­aði um hæfi umsækj­enda um hér­aðs­dóm­ara­emb­ætti, segir að frestur nefnd­ar­innar til að skila umsögn sinni hafi ekki byrjað fyrr en 13. októ­ber 2017, þegar nefndin var full­skip­uð. Því hafi sex vikna frestur hennar til að skila umsögn ekki verið lið­inn fyrr en 24. nóv­em­ber 2017. Auk þess sé gert ráð fyrir því í reglum um starf­semi dóm­nefnd­ar­innar að frestur hennar til að skila umsögn geti orðið lengri ef sér­stakar aðstæður valda því, svo sem mik­ill fjöldi umsækj­enda. Í þessu til­felli hafi umsækj­endur verið 41, eða veru­lega mun fleiri en áður þegar emb­ætti dóm­ara hafa verið aug­lýst til umsókn­ar.

­Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, settur dóms­mála­ráð­herra, skip­aði í dag þá átta sem dóm­nefndin hafði talið hæf­asta í emb­ætti hér­aðs­dóm­ara í átta dóm­ara­emb­ætti.

Að lok­inni skipun sendi hann bréf til Sig­ríðar Á. And­er­sen dóms­mála­ráð­herra þar sem hann kom á fram­færi athuga­­semdum um verk­lag og reglur um veit­ingu dóm­­ara­emb­ætta. Í bréf­inu segir meðal ann­ars: „Aug­lýs­ing fyrir umræddar stöður var birt 1. sept­em­ber 2017 og rann umsókn­ar­frestur út 18. sama mán­að­ar. Sam­kvæmt 9. gr. reglna nr. 620/2010 átti dóm­nefndin að skila um sögn um umsækj­endur innan sex vikna frá þeim tíma, eða 30. októ­ber  sama ár. Nefndin skil­aði hins vegar ekki umsögn sinni fyrr en 22. des­em­ber 2017,  eða rúmum þremur mán­uðum eftir að umsókn­ar­frestur rann út.“

Auglýsing
Jakob gerir athuga­semd við þessa aðfinnslu og bendir á að í umræddri 9. grein þeirra reglna sem vísað sé til sé til­tekið að dóm­nefndin skuli skila umsögn umsækj­endur innan sex vikna frá því að umsókn­irnar bár­ust henni. Auk þess standi þar að sá frestur geti „ orðið lengri ef sér­stakar ástæður valda því svo sem mik­ill fjöldi umsækj­enda o.þ.h.“

Að sögn Jak­obs var dóm­nefndin ekki full­skipuð fyrr en 13. októ­ber og því voru sex vikur ekki liðnar frá því að henni bár­ust umsókn­irnar fyrr en 24. nóv­em­ber. „Um­sækj­endur voru nú 41, eða til veru­legra muna fleiri en fyrr og skýrir það að mestu töf á afgreiðslu umsagn­ar. Fleira kom þó til, sem settur dóms­mála­ráð­herra getur ekki um, sjálf­sagt af skilj­an­legum ástæð­u­m,“ segir Jak­ob.Blockchain mun breyta fjölmiðlum
Blockchain býður upp á mikla möguleika fyrir fjölmiðla, segir Matt Coolidge í viðtali við Frey Eyjólfsson.
Kjarninn 19. júní 2018
Aðalgeir Þorgrímsson
Hlaupandi forstjóri og 6.596 bankar
Kjarninn 19. júní 2018
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Velferðarráðuneytinu skipt upp í tvennt
Forsætisráðuneytið mun leggja fram þingsályktunartillögu í haust um skiptingu velferðarráðuneytisins í tvö ráðuneyti.
Kjarninn 19. júní 2018
Viðar Halldórsson
Ísland 1 – Argentína 0 – Tölfræðin sem við viljum alltaf vinna
Kjarninn 19. júní 2018
Marta Guðjónsdóttir, Vigdís Hauksdóttir og Sanna Magdalena Mörtudóttir á fyrsta fundi borgarstjórnar 19. júní 2018.
Friðurinn úti í borgarstjórn eftir innan við klukkustund
Borgarstjórnarfulltrúar minnihlutans kalla eftir óháðri rannsókn vegna trúnaðarbrests og leka í Ráðhúsinu í upphafi fyrsta fundar borgarstjórnar Reykjavíkur. Málið sé prófraun.
Kjarninn 19. júní 2018
Róhingjar á flótta.
Aldrei verið fleiri á flótta í heiminum
Tæpar 70 milljónir manna voru hrakin frá heimilum sínum og rúmar 25 milljónir þeirra teljast flóttamenn. Báðar tölur eru þær hæstu sem mælst hafa í mörg ár.
Kjarninn 19. júní 2018
Dagur B. Eggertsson.
Fyrsti borgarstjórnarfundurinn á nýju kjörtímabili í dag
Kosið verður í ráð og nefndir og tillögur flokkanna teknar fyrir á fyrsta fundi borgarstjórnar sem haldinn er í dag. Sósíalistaflokkurinn leggur fram sjö tillögur á fundinum.
Kjarninn 19. júní 2018
Elisabeth Moss í hlutverki Hjáfreð í Handmaid's Tale
Ágúst Ólafur líkir stefnu Trump við Handmaid's Tale
Þingmenn Samfylkingarinnar og Viðreisnar fordæma innflytjendastefnu Bandaríkjastjórnar sem leitt hefur til aðskilnaðar flóttamannabarna frá foreldrum sínum.
Kjarninn 19. júní 2018
Meira úr sama flokkiInnlent