Vill kaupa álverið í Straumsvík

Indverskur fjárfestir hefur keypt álstarfsemi Rio Tinto í Frakklandi. Hefur áhuga á álverinu í Straumsvík og við Kyrrahafið líka. Verðmiðinn sagður hærri en tveir milljarðar dollara.

RioTinto.jpg
Auglýsing

Rio Tinto hefur selt álver sitt í Dun­kirk í Frakk­landi til manns að nafni Sanjeev Gupta. Gupta hefur að sögn Fin­ancial Times sýnt áhuga á að kaupa einnig álver fyr­ir­tæk­is­ins í Straums­vík sem og álstarf­semi þess við Kyrra­hafið fyrir meira en tvo millj­arða doll­ara.

Fréttir bár­ust af því í sept­em­ber síð­ast­liðnum að Rio Tinto hefði áform um að selja starf­semi sína í Straums­vík í Hafn­ar­firði. Rann­veig Rist for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins sagði afkom­una hafa verið slaka en þó farið batn­andi með hækk­andi álverði. Þó hafi helsta ástæða fyrir mögu­legri sölu fyr­ir­tæk­is­ins verið sú að fram­leiðslan í Straums­vík sé sér­tæk og ólík annarri fram­leiðslu Rio Tinto auk þess sem fjar­lægð frá öðrum fyr­ir­tækjum álris­ans sé mik­il.

Gupta hefur sam­kvæmt frétt Fin­ancial Times verið umsvifa­mik­ill í við­skiptum og byggt upp stórt iðn­að­ar­veldi sem rekur allt frá virkj­unum til fram­leiðslu­fyr­ir­tækja á sviði bíla­vara­hluta. Hann hefur keypt tölu­vert af iðn­að­ar­fyr­ir­tækjum í vanda á und­an­förnum árum og var kall­aður „Man of Steel“ í heim­ild­ar­mynd BBC um við­skipta­sögu hans. Hann hefur að sögn þá sýn að end­ur­byggja iðnað í Bret­landi á end­ur­vinnslu málma og með því að nýta end­ur­vinn­an­lega orku.

Auglýsing

Verðið fyrir söl­una á álver­inu í Dun­kirk liggur ekki fyrir en Gupta keypti starf­semi Rio Tinto í Skotlandi árið 2016 sem var mun minni í sniðum fyrir 410 millj­ónir doll­ara. Búast má við að verð­mið­inn verði hærri að þessu sinni.

280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Kísilmálmverksmiðja United Silicon í Helguvík.
Falsaðir reikningar, breyttir samningar og gervilén í fjárdráttarmáli Magnúsar
Fyrrverandi forstjóri United Silicon er talinn hafa látið leggja greiðslur inn á reikninga í Danmörku og Ítalíu og síðan notað þær í eigin þágu. Alls er grunur um 605 milljóna króna fjárdrátt.
20. janúar 2018
Eyþór á fyrirtæki úti á Granda og vill byggja í Örfirisey
Eyþór Arnalds frambjóðandi í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins vill að borgin reisi íbúabyggð í Örfirisey. Hann á sjálfur fyrirtæki í rekstri svæðinu en telur hagsmunatengslin ekki þannig að honum sé ókleift að vera talsmaður uppbyggingar á svæðinu.
20. janúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru Málin 19 - Viðar Guðhjonsen, Davíð Oddsson og Donald Trump
20. janúar 2018
Á tímabilinu 2000-2016 voru byggðar um 1.800 íbúðir að meðaltali á hverju ári á Íslandi. Miðað við vænta mannfjölgun þá þarf að byggja rúmlega 2.200 á ári til að mæta þörf.
Þörf á að byggja um 2.200 íbúðir á ári til að mæta eftirspurn
Íbúðalánasjóður vinnur að gerð líkans til að meta undirliggjandi þörf fyrir nýjar íbúðir. Fyrstu niðurstöður benda til þess að mikil mannfjölgun leiði til þess að skortur á nýjum íbúðum hafi verið vanmetinn.
20. janúar 2018
Áreiðanlegir fjölmiðlar munu fá aukið vægi
Mark Zuckerberg heldur áfram að boða miklar breytingar á fréttastraumi notenda Facebook.
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent