Háskólanemar leigja með eldri borgurum

Reykjavíkurborg auglýsir eftir nemum í tilraunarverkefni sem snýst um að leigja íbúð í þjónustukjarna fyrir aldraða, starfa með þeim og stuðla að vellíðan og lífsánægju íbúa.

Elliheimili
Auglýsing

Reykja­vík­ur­borg hefur aug­lýst eftir háskóla­nemum sem vilja leigja íbúðir í þjón­ustu­kjörnum fyrir aldr­aða. Í aug­lýs­ingu frá vel­ferð­ar­sviði borg­ar­innar kemur fram að íbúðum fylgi starf sem gangi út á að stuðla að vellíðan og lífs­á­nægju íbúa. Nem­arnir geta til dæmis kennt íbúum að nota sam­fé­lags­miðla, haldið nám­skeið út frá áhuga­sviði sínu, svo sem á sviði fræða, menn­ing­ar, hreyf­ingar og list­sköp­unar sem og veitt íbúum ein­stak­lings­mið­aðan félags­legan stuðn­ing.Regína Ásvalds­dóttir sviðs­stjóri vel­ferð­ar­sviðs segir í sam­tali við Kjarn­ann að um sé að ræða tvær íbúðir sem til ráð­stöf­unar eru, ann­ars vegar í Löngu­hlíð og hins vegar Norð­ur­brún.Gert er ráð fyrir 40 tíma vinnu á mán­uði, þannig að um er að ræða hluta­starf sem greitt yrði fyrir sam­kvæmt hefð­bundnum kjara­samn­ing­um. Að sögn Regínu yrði leigan á íbúð­inni á svip­uðum nótum og hjá Félags­stofnun stúd­enta og því reiknað með að hægt verði að sækja um húsa­leigu­bætur á móti.

Auglýsing


„Mark­miðið er að blanda saman fólki og hóp­um, fá meira líf og ráða þannig inn ein­stak­linga sér­stak­lega í þetta félags­lega sam­neyt­i,“ segir Regína.Hún segir hug­mynd­ina komna frá Hollandi þar sem sam­bæri­leg verk­efni hafa verið fram­kvæmd með góðum árangri. Regína seg­ist einnig hafa heyrt af verk­efnum í Þýska­landi þar sem nemar hafa lifað og starfað með sam­bæri­legum hætti með fötl­uð­um.Um er að ræða til­rauna­verk­efni sem gert er ráð fyrir að standi yfir frá 1. febr­úar á þessu ári til 1. júlí 2019.Regína segir við­brögðin hafa verið mikil og fyr­ir­séð að það verði vanda­samt að velja úr þeim sem sækja um. Borgin verður í sam­ráði við not­enda­ráð þeirra eldri borg­ara sem búa á þessum stöðum við val á nem­end­um.„Við ætlum að nýta áhuga­svið ein­stak­ling­anna, sem geta þá miðlað því áfram, stækkað það og gefið af sér,“ segir Regína.

Tækifæri fyrir háskólanema í húsnæðisleit.

Posted by Reykja­vík­ur­borg on Tues­day, Janu­ary 16, 2018


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent