Niðurfelling LÖKE-málsins staðfest

Bogi Nilsson settur ríkissaksóknari hefur staðfest ákvörðun setts héraðssaksóknara í LÖKE-málinu svokallaða, gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, þá aðallögfræðingi lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, að fella niður málið.

Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Auglýsing

Bogi Nils­son settur rík­is­sak­sókn­ari hefur stað­fest ákvörðun setts hér­aðs­sak­sókn­ara í LÖKE-­mál­inu svo­kall­aða að fella niður mál­ið. Um er að ræða kæru tveggja fyrr­ver­andi lög­reglu­manna á hendur Öldu Hrönn Jóhann­es­dótt­ir, þá aðal­lög­fræð­ingi lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Menn­irnir kærðu Öldu fyrir að hafa mis­beitt valdi í starfi sínu hjá lög­regl­unni á Suð­ur­nesjum við rann­sókn LÖKE-­máls­ins, en kröfð­ust þess nú að þeirri ákvörðun hér­aðs­sak­sókn­ara að ákæra Öldu ekki yrði felld úr gildi, að hún verði ákærð og svipt emb­ætti og að fram­kvæma ætti nauð­syn­legar rann­sókn­ar­að­gerðir í mál­inu.

Í nið­ur­stöðu Boga kemur fram að rann­sókn­in, sem Alda bar ábyrgð á og fram­kvæmd var af lög­regl­unni með vit­und og vilja lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesjum, hafi verið óeðli­leg eða í and­stöðu við laga­fyr­ir­mæli, enda háð að höfðu sam­ráði við emb­ætti rík­is­sak­sókn­ara eða sam­kvæmt fyr­ir­mælum þess.

Auglýsing

Ann­markar á upp­hafi rann­sókn­ar­innar á hendur kærend­un­um, fyrr­ver­andi lög­reglu­mönn­un­um, sem Alda beri aðal­lega ábyrgð á þykja ekki slíkir að það geti varðað við lög, en sak­irnar eru þar að auki fyrnd­ar.

Í nið­ur­stöð­unni eru tekin dæmi um ann­marka á rann­sókn­inni við upp­haf hennar í fram­haldi af mót­töku ábend­ingar um meinta hátt­semi lög­reglu­mann­anna og vina þeirra og við mót­töku rann­sókn­ar­gagn­anna sjálfra.

Kim Jong-yang nýkjörinn forseti Interpol.
Óvæntur sigur í forsetakjöri Interpol
Fulltrúi Rússa var talinn líklegastur til þess að verða kjörinn forseti alþjóðalögreglunnar Interpol en hann tapaði óvænt fyrir Suður-kóreumanninum Kim Jong-yang. Kosið var um nýjan forseti eftir að sitjandi forseta Interpol hvarf í október.
Kjarninn 21. nóvember 2018
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Fimmtíu milljónir í neyslurými sem opnar á næsta ári
Opnun neyslurýmis fyrir langt leidda vímuefnaneytendur er fyrirhuguð í Reykjavík á næsta ári.
Kjarninn 21. nóvember 2018
Þórður Snær Júlíusson
Konur að taka sér pláss
Kjarninn 21. nóvember 2018
Fjárfestingar Eaton Vance hátt í 70 milljarða
Sjóðir í stýringu Eaton Vance áttu ríkisskuldabréf, íslensk hlutabréf og kröfur á íslensk félög fyrir samanlagt um 70 milljarða króna í lok júlí. Hlutabréfaeign sjóðanna nam 29 milljörðum króna en sjóðirnir eiga mest í löngum ríkisskuldabréfum hér á landi
Kjarninn 21. nóvember 2018
Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra.
Tillagan um breytingu á skilyrðum fyrir stjórn FME kemur frá fjármálaráðuneytinu
Starfshópur fjallaði um hæfisskilyrði þeirra sem geta tekið sæti í stjórn Fjármálaeftirlitsins.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Trump styður Sádi-Arabíu og olían hríðfellur
Eftir að Donald Trump lýsti yfir stuðningi við Sádí-Arabíu vegna morðsins á Jamal Khashoggi hrundi verðið á hráolíu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Raunverð fasteigna hækkað um 1,3 prósent undanfarið ár
Að teknu tilliti til verðbólgu hefur fasteignaverð lítið sem ekkert hækkað í eitt ár.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Til lítils að fjölga leikskólarýmum ef leikskólarnir standa ómannaðir
Sjálfstæðismenn telja áætlanir meirihlutans í borginni ekki ganga upp.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent