Niðurfelling LÖKE-málsins staðfest

Bogi Nilsson settur ríkissaksóknari hefur staðfest ákvörðun setts héraðssaksóknara í LÖKE-málinu svokallaða, gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, þá aðallögfræðingi lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, að fella niður málið.

Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Auglýsing

Bogi Nils­son settur rík­is­sak­sókn­ari hefur stað­fest ákvörðun setts hér­aðs­sak­sókn­ara í LÖKE-­mál­inu svo­kall­aða að fella niður mál­ið. Um er að ræða kæru tveggja fyrr­ver­andi lög­reglu­manna á hendur Öldu Hrönn Jóhann­es­dótt­ir, þá aðal­lög­fræð­ingi lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Menn­irnir kærðu Öldu fyrir að hafa mis­beitt valdi í starfi sínu hjá lög­regl­unni á Suð­ur­nesjum við rann­sókn LÖKE-­máls­ins, en kröfð­ust þess nú að þeirri ákvörðun hér­aðs­sak­sókn­ara að ákæra Öldu ekki yrði felld úr gildi, að hún verði ákærð og svipt emb­ætti og að fram­kvæma ætti nauð­syn­legar rann­sókn­ar­að­gerðir í mál­inu.

Í nið­ur­stöðu Boga kemur fram að rann­sókn­in, sem Alda bar ábyrgð á og fram­kvæmd var af lög­regl­unni með vit­und og vilja lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesjum, hafi verið óeðli­leg eða í and­stöðu við laga­fyr­ir­mæli, enda háð að höfðu sam­ráði við emb­ætti rík­is­sak­sókn­ara eða sam­kvæmt fyr­ir­mælum þess.

Auglýsing

Ann­markar á upp­hafi rann­sókn­ar­innar á hendur kærend­un­um, fyrr­ver­andi lög­reglu­mönn­un­um, sem Alda beri aðal­lega ábyrgð á þykja ekki slíkir að það geti varðað við lög, en sak­irnar eru þar að auki fyrnd­ar.

Í nið­ur­stöð­unni eru tekin dæmi um ann­marka á rann­sókn­inni við upp­haf hennar í fram­haldi af mót­töku ábend­ingar um meinta hátt­semi lög­reglu­mann­anna og vina þeirra og við mót­töku rann­sókn­ar­gagn­anna sjálfra.

Utanríkisráðherra skipar í nýtt útflutnings- og markaðsráð
Fjöldi fólks úr atvinnu- og stjórnmálalífi mun vinna að útflutnings- og markaðsmálum.
Kjarninn 22. febrúar 2019
Miðflokksmenn ætla að fara fram á að kosið verði aftur í nefndir Alþingis
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, biður flokksmenn um að taka vel á móti Karli Gauta Hjaltasyni og Ólafi Ísleifssyni.
Kjarninn 22. febrúar 2019
Stefanía G. Halldórsdóttir og Björgvin Ingi Ólafsson
Vinnum við íslenskuslaginn?
Kjarninn 22. febrúar 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nova prófar 5G og ný Samsung Galaxy S-lína kynnt
Kjarninn 22. febrúar 2019
Vilja að bannað verði að nota pálmaolíu í lífdísil á Íslandi
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga á Alþingi um að bannað verði að nota pálmaolíu í framleiðslu lífdísils á Íslandi. Eftirspurn eftir pálmaolíu hefur aukist gríðarlega en framleiðslunni fylgir aukin eyðing regnskóga og losun gróðurhúsalofttegunda
Kjarninn 22. febrúar 2019
Lestrarklefinn
Lestrarklefinn
Lestrarklefinn – Smásagnafebrúar
Kjarninn 22. febrúar 2019
Ólafur og Karl Gauti ganga til liðs við Miðflokkinn
Tveir fyrrverandi þingmenn Flokks fólksins, sem voru reknir þaðan eftir Klaustursmálið, hafa gengið í Miðflokkinn.
Kjarninn 22. febrúar 2019
Drífa Snædal,
Drífa Snædal: Mikil er ábyrgð þeirra sem hafa leyft misréttinu að aukast
Drífa Snædal, forseti ASÍ , segir að nú stefni í hörðustu átök á vinnumarkaði í áratugi og ábyrgðin sé þeirra sem hafi leyft misréttinu að aukast á síðustu árum þannig að hagsældin hér á landi hafi ekki skilað sér til allra.
Kjarninn 22. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent