Niðurfelling LÖKE-málsins staðfest

Bogi Nilsson settur ríkissaksóknari hefur staðfest ákvörðun setts héraðssaksóknara í LÖKE-málinu svokallaða, gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, þá aðallögfræðingi lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, að fella niður málið.

Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Auglýsing

Bogi Nils­son settur rík­is­sak­sókn­ari hefur stað­fest ákvörðun setts hér­aðs­sak­sókn­ara í LÖKE-­mál­inu svo­kall­aða að fella niður mál­ið. Um er að ræða kæru tveggja fyrr­ver­andi lög­reglu­manna á hendur Öldu Hrönn Jóhann­es­dótt­ir, þá aðal­lög­fræð­ingi lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Menn­irnir kærðu Öldu fyrir að hafa mis­beitt valdi í starfi sínu hjá lög­regl­unni á Suð­ur­nesjum við rann­sókn LÖKE-­máls­ins, en kröfð­ust þess nú að þeirri ákvörðun hér­aðs­sak­sókn­ara að ákæra Öldu ekki yrði felld úr gildi, að hún verði ákærð og svipt emb­ætti og að fram­kvæma ætti nauð­syn­legar rann­sókn­ar­að­gerðir í mál­inu.

Í nið­ur­stöðu Boga kemur fram að rann­sókn­in, sem Alda bar ábyrgð á og fram­kvæmd var af lög­regl­unni með vit­und og vilja lög­reglu­stjór­ans á Suð­ur­nesjum, hafi verið óeðli­leg eða í and­stöðu við laga­fyr­ir­mæli, enda háð að höfðu sam­ráði við emb­ætti rík­is­sak­sókn­ara eða sam­kvæmt fyr­ir­mælum þess.

Auglýsing

Ann­markar á upp­hafi rann­sókn­ar­innar á hendur kærend­un­um, fyrr­ver­andi lög­reglu­mönn­un­um, sem Alda beri aðal­lega ábyrgð á þykja ekki slíkir að það geti varðað við lög, en sak­irnar eru þar að auki fyrnd­ar.

Í nið­ur­stöð­unni eru tekin dæmi um ann­marka á rann­sókn­inni við upp­haf hennar í fram­haldi af mót­töku ábend­ingar um meinta hátt­semi lög­reglu­mann­anna og vina þeirra og við mót­töku rann­sókn­ar­gagn­anna sjálfra.

Öryggisráðið samþykkir 30 daga vopnahlé í Sýrlandi
Neyðarástand er víða í Sýrlandi eftir blóðuga borgarastyrjöld árum saman.
24. febrúar 2018
Líf, Elín og Þorsteinn leiða lista VG í Reykjavík.
Líf, Elín og Þorsteinn leiða hjá VG í Reykjavík
Forvali Vinstri grænna lauk í dag. Þau Líf Magneudóttir, Elín Oddný Sigurðardóttir og Þorsteinn V. Einarsson skipa þrjú efstu sætin. Kosið var um fimm efstu sæti á lista og greiddu tæplega 500 atkvæði í valinu.
24. febrúar 2018
Ólafur Helgi Jóhansson
Lestur, læsi og lesskilningur – grundvallaratriði náms
24. febrúar 2018
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Varðandi stöðu Hugarafls og Geðheilsu Eftirfylgdar
24. febrúar 2018
„Þetta eru allt íslensk börn“
Lilja Dögg Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir það markmið sitt að börn af erlendum uppruna sem búa á Íslandi hafi sömu tækifæri í íslensku skólakerfi og önnur börn.
24. febrúar 2018
Þórður Snær Júlíusson
Höfum við ekki tíma til að sinna námi barnanna okkar?
24. febrúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru málin – Reykvísk stjórnsýsla er eins og pítsa sem maður fær aldrei
24. febrúar 2018
Þórdís býður sig fram í varaformann Sjálfstæðisflokksins
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra, býður sig fram til embættis varaformanns Sjálfstæðisflokksins. Landsfundur Sjálfstæðisflokksins fer fram 16. - 18. mars þar sem kosið verður um forystu flokksins.
24. febrúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent