Hlutabréfaverð hrynur á alþjóðamörkuðum

Einhver „leiðrétting“ er nú að eiga sér stað á alþjóðamörkuðum. Miklar lækkanir sáust á mörkuðum í dag.

wall-street-sign.jpeg
Auglýsing

Hluta­bréfa­verð hefur hrunið á alþjóða­mörk­uðum í dag, en mest hefur lækk­unin þó verið í Banda­ríkj­un­um. Á tveimur við­skipta­dögum hefur verð lækkað sam­an­lagt um 6 pró­sent í Banda­ríkj­un­um, sem telst mikið miðað við venju­bundnar sveiflur á mörk­uð­um. , 

S&P 500 vísi­talan lækk­aði um 4,1 pró­sent í dag og lækk­anir á flestum mörk­uðum heims­ins voru á bil­inu 1 til 3 pró­sent. Lækk­unin var þó skörpust í Banda­ríkj­un­um, en í umfjöllun Wall Street Journal segir að meg­in­á­stæðan fyrir þessum glund­roða á mörk­uðum und­an­farna þrjá við­skipta­daga sé sú að fjár­festar ótt­ist hækk­andi verð­bólgu og vaxta­stig í Banda­ríkj­un­um, eftir lágt tíma­bil þar sem fjár­magn hefur flætt um mark­aði á litlum sem engum mörk­uð­um.

Auglýsing


Eins og sjá má, þá hafa eldrauðar tölur verið á mörkuðum í dag. Mynd: WSJ.Þar und­ir­liggj­andi hefur áætlun Seðla­banka Banda­ríkj­anna, sem rekja má aftur til þess þegar fjár­mála­mark­aðir fóru í gegnum mik­inn hreins­un­ar­eld á árunum 2007 til 2009, haft mikil áhrif, en bank­inn hefur beint og óbeint sett mikið fjár­magn út á mark­aði til að örva hag­vöxt og styðja við end­ur­reisn efna­hags Banda­ríkj­anna á und­an­förnum árum.

Atvinnu­leysi í Banda­ríkj­unum er nú með minnsta móti, en það mælist 4,7 pró­sent á lands­vísu.

Í umfjöllun Wall Street Journal kemur fram, að grein­endur hafi verið að senda fjár­festum upp­lýs­ingar um að þeir ættu að „róa sig“ í sölum á hluta­bréf­um. Engin ástæða væri til þess að vera of nei­kvæður á stöðu mála.

Verð á hrá­olíu hefur einnig lækkað tölu­vert í dag, en verðið á tunn­unni á Banda­ríkja­mark­aði er nú 63 Banda­ríkja­dalir og lækk­aði það um tæp­lega 3 pró­sent í dag.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Fjármála- og efnahagsráðuneytinu var gert að láta umbeðna tölvupósta af hendi.
Taldi tölvupósta ráðuneytis hafa komið í veg fyrir að hann fengi norræna ritstjórastöðu
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gerði fjármálaráðuneytinu að afhenda tölvupósta um einstakling sem sóttist eftir því að verða ritstjóri norræns fræðatímarits. Sá hinn sami taldi póstana hafa spillt fyrir sér, en ráðuneytið segir að svo sé ekki.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent