Akstursupplýsingar frá 1. janúar birtar

Upplýsingar um þingfararkostnað alþingismanna verður birtur og verða þær miðaðar við 1. janúar 2018 og uppfærðar mánaðarlega. Ekki hefur verið ákveðið að birta greiðslur til þingmanna fyrir þann tíma.

Akstur_3.jpg
Auglýsing

Upp­lýs­ingar um þing­far­ar­kostnað alþing­is­manna verður birtur á sér­stakri vef­síðu og verða þær mið­aðar við 1. jan­úar 2018 og upp­færðar mán­að­ar­lega fram­veg­is. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá Stein­grími J. Sig­fús­syni for­seta Alþing­is. Ekki hefur verið ákveðið að birta greiðslur til þing­manna fyrir þann tíma.

Í til­kynn­ing­unni segir að á fundi for­sætis­nefndar Alþingis í morgun hafi verið sam­þykktar sam­hljóða breyt­ingar á reglum um þing­far­ar­kostn­að. Í þeim fel­ast þrjár efn­is­breyt­ing­ar:

Í fyrsta lagi verða ákvæði um bíla­leigu­bíla gerð skýr­ari, einkum fyrir þá þing­menn sem falla undir svo­kall­aðan heim­an­akst­ur, þ.e. akstur til og frá heim­ili dag­lega um þing­tím­ann. Það eru þing­menn sem búa í nágrenni Reykja­víkur (á Suð­ur­nesjum, Vest­ur­landi, Árnes­sýslu o.s.frv.). Akstur á eigin bif­reið­um, sem kemur til end­ur­greiðslu, verður bund­inn hámarki við 15.000 km. Í öðru lagi eru sett skýr­ari ákvæði um stað­fest­ing­ar­gögn sem eru grund­völlur end­ur­greiðslu. Loks eru ný ákvæði um með hvaða skil­málum þing­menn geta notað bíla­leigu­bíl. Breyt­ingar þessar á regl­unum um þing­far­ar­kostnað verða birtar á vef Alþingis á morg­un. Þá sam­þykkti for­sætis­nefnd í gær, þar sem einnig sátu for­menn þing­flokka, vinnu­reglur um birt­ingu upp­lýs­inga um allan þing­far­ar­kostnað eins og áður seg­ir. Upp­lýs­ing­arnar munu birt­ast á sér­stakri síðu og snýr það að fram­tíð­ar­-­fyr­ir­komu­lagi þess­ara mála. Upp­lýs­ingar verða mið­aðar við 1. jan. 2018 og verða upp­færðar mán­að­ar­lega fram­veg­is.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir að með þessu sé fyrsta áfanga í breyttri fram­kvæmd lok­ið. Ýmis önnur atriði koma svo til athug­unar síð­ar, þar á meðal frek­ari upp­lýs­inga­gjöf um það sem liðið er. Unnið er að tækni­legum und­ir­bún­ingi síð­unn­ar, en von­ast er til að birt­ing upp­lýs­inga, a.m.k. hluta þeirra, geti haf­ist næstu daga og komi til fullrar fram­kvæmdar á næstu tveim vikum eða svo, eftir því hvernig tækni­legri vinnu vindur fram.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Ísak Már Jóhannesson
Má bjóða þér skógarelda með kaffinu?
Kjarninn 26. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent