Akstursupplýsingar frá 1. janúar birtar

Upplýsingar um þingfararkostnað alþingismanna verður birtur og verða þær miðaðar við 1. janúar 2018 og uppfærðar mánaðarlega. Ekki hefur verið ákveðið að birta greiðslur til þingmanna fyrir þann tíma.

Akstur_3.jpg
Auglýsing

Upp­lýs­ingar um þing­far­ar­kostnað alþing­is­manna verður birtur á sér­stakri vef­síðu og verða þær mið­aðar við 1. jan­úar 2018 og upp­færðar mán­að­ar­lega fram­veg­is. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá Stein­grími J. Sig­fús­syni for­seta Alþing­is. Ekki hefur verið ákveðið að birta greiðslur til þing­manna fyrir þann tíma.

Í til­kynn­ing­unni segir að á fundi for­sætis­nefndar Alþingis í morgun hafi verið sam­þykktar sam­hljóða breyt­ingar á reglum um þing­far­ar­kostn­að. Í þeim fel­ast þrjár efn­is­breyt­ing­ar:

Í fyrsta lagi verða ákvæði um bíla­leigu­bíla gerð skýr­ari, einkum fyrir þá þing­menn sem falla undir svo­kall­aðan heim­an­akst­ur, þ.e. akstur til og frá heim­ili dag­lega um þing­tím­ann. Það eru þing­menn sem búa í nágrenni Reykja­víkur (á Suð­ur­nesjum, Vest­ur­landi, Árnes­sýslu o.s.frv.). Akstur á eigin bif­reið­um, sem kemur til end­ur­greiðslu, verður bund­inn hámarki við 15.000 km. Í öðru lagi eru sett skýr­ari ákvæði um stað­fest­ing­ar­gögn sem eru grund­völlur end­ur­greiðslu. Loks eru ný ákvæði um með hvaða skil­málum þing­menn geta notað bíla­leigu­bíl. Breyt­ingar þessar á regl­unum um þing­far­ar­kostnað verða birtar á vef Alþingis á morg­un. Þá sam­þykkti for­sætis­nefnd í gær, þar sem einnig sátu for­menn þing­flokka, vinnu­reglur um birt­ingu upp­lýs­inga um allan þing­far­ar­kostnað eins og áður seg­ir. Upp­lýs­ing­arnar munu birt­ast á sér­stakri síðu og snýr það að fram­tíð­ar­-­fyr­ir­komu­lagi þess­ara mála. Upp­lýs­ingar verða mið­aðar við 1. jan. 2018 og verða upp­færðar mán­að­ar­lega fram­veg­is.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir að með þessu sé fyrsta áfanga í breyttri fram­kvæmd lok­ið. Ýmis önnur atriði koma svo til athug­unar síð­ar, þar á meðal frek­ari upp­lýs­inga­gjöf um það sem liðið er. Unnið er að tækni­legum und­ir­bún­ingi síð­unn­ar, en von­ast er til að birt­ing upp­lýs­inga, a.m.k. hluta þeirra, geti haf­ist næstu daga og komi til fullrar fram­kvæmdar á næstu tveim vikum eða svo, eftir því hvernig tækni­legri vinnu vindur fram.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hefur ekki áhyggjur af því að almenningur sé orðin ónæmur eða hættur að hlusta þegar almannavarnastig er sett á.
„Almannavarnir lýsa ekki yfir almannavarnarstigi af léttuð“
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn telur að almenningur taki yfirlýsingu neyðarástands vegna COVID-19 ekki af meiri léttúð, þrátt fyrir að neyðarástandi hafi verið lýst yfir fjórum sinnum á síðustu tveimur árum.
Kjarninn 19. janúar 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverksmiðjunni í Helguvík í rúmlega fjögur ár.
Bæjarstjórnin skorar á Arion banka að hætta við áform um endurræsingu kísilversins
Bæjarstjórn Reykjanesbæjar skorar á Arion banka að falla frá áformum um endurræsingu kísilversins í Helguvík og hefja viðræður við sveitarfélagið um aðrar og grænni leiðir.
Kjarninn 19. janúar 2022
Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra.
Hraðpróf í tengslum við smitgát úr sögunni og fólk í einangrun má fara í stutta göngutúra
Heilbrigðisráðherra hefur staðfest reglugerð þess efnis að þeir sem eru í smitgát þurfi ekki lengur að fara í hraðpróf, heldur einungis að fara gætilega. Einnig er rýmkað fyrir útiveru þeirra sem eru í einangrun.
Kjarninn 19. janúar 2022
Tómas A. Tómasson þingmaður Flokks fólksins.
„Það er ósanngjarnt að reka fólk heim þegar það getur unnið“
Þingmaður Flokks fólksins gerði málefni eldri borgara að umtalsefni á þinginu í dag.
Kjarninn 19. janúar 2022
Bólusetning með bóluefni Pfizer er hafin í Nepal.
Meira en milljarður skammta loks afhentur í gegnum COVAX
Markmið COVAX-samstarfsins náðust ekki á síðasta ári. Þó er komið að þeim áfanga að milljarður skammta hefur verið afhentur í gegnum samstarfið. Mun betur má ef duga skal.
Kjarninn 19. janúar 2022
Launafólk í verri stöðu en fyrir ári síðan
Þrátt fyrir mikinn hagvöxt í fyrra hefur fjárhagsstaða og andleg heilsa launafólks versnað töluvert á milli ára, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Vörðu. Tæpur helmingur innflytjenda segist nú eiga erfitt með að ná endum saman.
Kjarninn 19. janúar 2022
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Vísar gagnrýni um samráðsleysi til föðurhúsanna
Sóttvarnalæknir vísar á bug gagnrýni um að hann hafi aðeins samráð við sjálfan sig. Hann á ekki von á því að leggja fram nýtt minnisblað þar til gildandi samkomutakmarkanir renna út. Til greina kemur að stytta einangrun smitaðra.
Kjarninn 19. janúar 2022
Fyrrverandi bæjarstjóri í Hafnarfirði ráðin sem aðstoðarmaður ráðherra
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félagsmála- og vinnumarkaðsráðherra og varaformaður Vinstri grænna, hefur ráðið tvo aðstoðarmenn. Annar var einu sinni bæjarstjóri og síðar framkvæmdastjóri ASÍ um árabil.
Kjarninn 19. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent