Akstursupplýsingar frá 1. janúar birtar

Upplýsingar um þingfararkostnað alþingismanna verður birtur og verða þær miðaðar við 1. janúar 2018 og uppfærðar mánaðarlega. Ekki hefur verið ákveðið að birta greiðslur til þingmanna fyrir þann tíma.

Akstur_3.jpg
Auglýsing

Upp­lýs­ingar um þing­far­ar­kostnað alþing­is­manna verður birtur á sér­stakri vef­síðu og verða þær mið­aðar við 1. jan­úar 2018 og upp­færðar mán­að­ar­lega fram­veg­is. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá Stein­grími J. Sig­fús­syni for­seta Alþing­is. Ekki hefur verið ákveðið að birta greiðslur til þing­manna fyrir þann tíma.

Í til­kynn­ing­unni segir að á fundi for­sætis­nefndar Alþingis í morgun hafi verið sam­þykktar sam­hljóða breyt­ingar á reglum um þing­far­ar­kostn­að. Í þeim fel­ast þrjár efn­is­breyt­ing­ar:

Í fyrsta lagi verða ákvæði um bíla­leigu­bíla gerð skýr­ari, einkum fyrir þá þing­menn sem falla undir svo­kall­aðan heim­an­akst­ur, þ.e. akstur til og frá heim­ili dag­lega um þing­tím­ann. Það eru þing­menn sem búa í nágrenni Reykja­víkur (á Suð­ur­nesjum, Vest­ur­landi, Árnes­sýslu o.s.frv.). Akstur á eigin bif­reið­um, sem kemur til end­ur­greiðslu, verður bund­inn hámarki við 15.000 km. Í öðru lagi eru sett skýr­ari ákvæði um stað­fest­ing­ar­gögn sem eru grund­völlur end­ur­greiðslu. Loks eru ný ákvæði um með hvaða skil­málum þing­menn geta notað bíla­leigu­bíl. Breyt­ingar þessar á regl­unum um þing­far­ar­kostnað verða birtar á vef Alþingis á morg­un. Þá sam­þykkti for­sætis­nefnd í gær, þar sem einnig sátu for­menn þing­flokka, vinnu­reglur um birt­ingu upp­lýs­inga um allan þing­far­ar­kostnað eins og áður seg­ir. Upp­lýs­ing­arnar munu birt­ast á sér­stakri síðu og snýr það að fram­tíð­ar­-­fyr­ir­komu­lagi þess­ara mála. Upp­lýs­ingar verða mið­aðar við 1. jan. 2018 og verða upp­færðar mán­að­ar­lega fram­veg­is.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir að með þessu sé fyrsta áfanga í breyttri fram­kvæmd lok­ið. Ýmis önnur atriði koma svo til athug­unar síð­ar, þar á meðal frek­ari upp­lýs­inga­gjöf um það sem liðið er. Unnið er að tækni­legum und­ir­bún­ingi síð­unn­ar, en von­ast er til að birt­ing upp­lýs­inga, a.m.k. hluta þeirra, geti haf­ist næstu daga og komi til fullrar fram­kvæmdar á næstu tveim vikum eða svo, eftir því hvernig tækni­legri vinnu vindur fram.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Þurfa að afhenda minnisblöð skattayfirvalda um Samherja
Fjármála- og efnagagsráðuneytið mátti ekki synja fréttamanni um aðgang að gögnum sem það fékk frá skattayfirvöldum vegna rannsóknar á Samherjamálinu.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það sem sjávarútvegurinn þarf að gera til að byggja upp traust
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Yfir helmingur landsmanna styður verkfallsaðgerðir Eflingar
Í nýrri könnun Maskínu kemur fram að 59 prósent Íslendinga segjast styðja Eflingu í yfirstandandi launadeilu við Reykjavíkurborg og 56 prósent eru hlynnt verkfallsaðgerðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Yfir fimm þúsund hryssur notaðar í blóðmerahald á síðasta ári
Hægt er að vinna hormón úr blóði hryssa á ákveðnu tímabili meðgöngu og vinna úr því frjósemislyf. Hestahald þar sem framkvæmd er blóðtaka úr hrossum til framleiðslu afurða var stundað á vegum 95 aðila árið 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samkeppniseftirlitið samþykkir kaup Nordic Visitor á Terra Nova
Samkeppniseftirlitið hefur samþykkt kaup Nordic Visitor á ferðaskrifstofunni Terra Nova Sól. Kaupverðið er trúnaðarmál.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent