Sólveig Anna nýr formaður Eflingar

Sólveig Anna Jónsdóttir
Auglýsing

Sól­veig Anna Jóns­dóttir er nýr for­maður Efl­ing­ar. Þetta var kunn­gjört fyrir skömmu, en B-listi hennar hafði betur gegn A-lista í stjórn­ar­kosn­ingum í Efl­ingu, einu stærsta stétt­ar­fé­lagi lands­ins með tæp­lega 30 þús­und félags­menn.

Kosið var í dag og í gær.

Fyrir A-lista var Ingvar Vigur Hall­dórs­son for­manns­efni, en fyrir B-lista Sól­veig Anna, eins og áður seg­ir. Hún naut meðal ann­ars stuðn­ings Ragn­ars Þórs Ing­ólfs­soanr, for­manns VR, í emb­ætt­ið.

Auglýsing

Sól­veig Anna sigr­aði með miklum yfir­burðum í kjör­in­u. A-list­inn fékk 519 atkvæði en B-listi Sól­veigar Önnu 2099 atkvæði. Nið­ur­staðan var kynnt skömmu fyrir hálf eitt. 

Sól­veig Anna hefur talað fyrir því að verka­lýðs­hreyf­ingin taki rót­tækum breyt­ing­um, og að fólkið á gólf­inu, sem lægstu launin hafi, fái meira vægi í bar­áttu henn­ar, auk þess sem breytt verði um stefnu þegar komið að líf­eyr­is- og hús­næð­is­mál­um.

Sól­veig Anna mun taka við af Sig­urði Bessa­syni, frá­far­andi for­manni, á aðal­fundi félags­ins þann 26. apríl nk. 

Þeir sem voru með Sól­veigu Önnu á lista og taka sæti í stjórn Efl­ingar eru Magda­lena Kwi­at­kowska hjá Café Paris, Aðal­geir Björns­son, tækja­stjóri hjá Eim­skip, Anna Marta Marj­ankowska hjá Nátt­úru þrif, Dan­íel Örn Arn­ars­son hjá Kerfi fyr­ir­tækja­þjón­ustu, Guð­mundur Jón­atan Bald­urs­son, bíl­stjóri hjá Snæ­land Gríms­son, Jamie Mcquilkin hjá Reso­urce International ehf. og Kol­brún Valv­es­dótt­ir, starfs­maður búsetu­þjón­ustu Reykja­vík­ur­borg­ar.

Á kjör­skrá voru 16.578 félags­menn og af þeim greiddu 2.618 atkvæði.

Auðir seðlar voru 6 og ógildir voru 4.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Úlfar Þormóðsson
Ummyndanir
Kjarninn 18. janúar 2021
Svavar Gestsson er látinn, 76 ára að aldri.
Svavar Gestsson látinn
Svavar Gestsson, fyrrverandi ráðherra og sendiherra er látinn, 76 ára að aldri.
Kjarninn 18. janúar 2021
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
„Lítur út fyrir að vera eins ógegnsætt og ófaglegt og hægt er að ímynda sér“
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hvaða forsendur lægju að baki fyrirætlaðri sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Aksturskostnaður Guðjóns leiðréttur af Alþingi – Ásmundur keyrði mest
Guðjón S. Brjánsson var ekki sá þingmaður sem keyrði mest allra á síðasta ári. Alþingi gerði mistök í útreikningi á aksturskostnaði hans og bókfærði hluta kostnaðar vegna áranna 2018 og 2019 á árinu 2020.
Kjarninn 18. janúar 2021
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins.
Samkeppniseftirlitið varar við því að selja banka til skuldsettra eignarhaldsfélaga
Í umsögn Samkeppniseftirlitsins vegna fyrirhugaðrar sölu á hlut í Íslandsbanka eru viðraðar margháttaðar samkeppnislegar áhyggjur af því að lífeyrissjóðir eigi í öllum íslensku viðskiptabönkunum. Þeir séu bæði viðskiptavinir og samkeppnisaðilar banka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður Vinstri grænna.
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir sá þingmaður sem flaug mest innanlands árið 2020
Kostnaður vegna innanlandsflugs þingmanna dróst saman um þriðjung á árinu 2020. Einungis þrír þingmenn flugu fyrir meira en milljón króna. Einn þingmaður var með annan kostnað en laun og fastan kostnað upp á 347 þúsund krónur að meðaltali á mánuði.
Kjarninn 18. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Breytt skipulag bólusetninga: Allir skammtar notaðir strax
Íslendingar eru að lenda í verulegum vandræðum á landamærum annarra ríkja vegna hertra reglna. Sóttvarnalæknir, landlæknir og aðstoðaryfirlögregluþjónn hvetja fólk til að fara ekki til útlanda að nauðsynjalausu.
Kjarninn 18. janúar 2021
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi
Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.
Kjarninn 18. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent