Gylfi: Má nota um svona starfsemi „ýmis lýsingarorð“

Forseti ASÍ segir að alvöru stéttarfélög sjái um að semja um mikilvæg réttindi, sem fólk geri sér oft ekki grein fyrir.

Gylfi Arnbjörnsson
Auglýsing

Gylfi Arn­björns­son, for­seti ASÍ, segir það oft gleymast, í umfjöll­unum um stétt­ar­fé­lög og vinnu þeirra, hversu mik­il­væg rétt­indi þau semja um fyrir hönd sinna félags­manna.

Í færslu á Face­book síðu sinni, segir að hann að svo­nefnd gul stétt­ar­fé­lög, láti alvöru stétt­ar­fé­lögum það eftir að semja um ýmis mik­il­væg rétt­indi, svo sem líf­eyr­is­rétt­indi, veik­inda- og slysa­trygg­ing­ar, rétt­indi í fæð­ing­ar­or­lofi, end­ur­hæf­ing­ar­þjón­ustu og svo mætti lengi telja.

Þess vegna sé lítið að marka sam­an­burð á félags­gjöldum milli slíkra félaga og síðan alvöru stétt­ar­fé­laga.

Auglýsing

„Vegna þess að alvöru stétt­ar­fé­lög sjá um svona mál geta svona félög látið sér nægja að afar lág félags­gjöld því hinir sjá um vinn­una! Það má auð­vitað nota um svona starf­semi ýmis lýs­ing­ar­orð sem ég ætla að spara hérna, en eitt er víst að að baki þessu fer lítið fyrir sam­stöðu og sam­fé­lags­legri ábyrgð,“ segir Gylfi á Face­book síðu sinni, og beinir spjót­unum að Félagi lyk­il­manna, sem eru með mun lægri gjöld en önnur stétt­ar­fé­lög.

Speg­ill­inn á RÚV fjall­aði ítar­lega um svo­nefnd gul stétt­ar­fé­lög á vef sín­um. Þar segir Gunnar Páll að vissu­lega megi skil­greina Félag lyk­il­manna sem gult stétt­ar­fé­lag. Félagið skil­greini sig hins vegar sem félag fyrir stjórn­endur og sér­fræð­inga og sjónum hafi sér­stak­lega verið beint að þeim sem standa utan stétt­ar­fé­laga. Félagið er samt sem áður opið öll­um, og ein­blínir á að vera miðað fyrir stjórn­endur og sér­fræð­inga, þó það sé öllum opið.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aksturskostnaður Guðjóns leiðréttur af Alþingi – Ásmundur keyrði mest
Guðjón S. Brjánsson var ekki sá þingmaður sem keyrði mest allra á síðasta ári. Alþingi gerði mistök í útreikningi á aksturskostnaði hans og bókfærði hluta kostnaðar vegna áranna 2018 og 2019 á árinu 2020.
Kjarninn 18. janúar 2021
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins.
Samkeppniseftirlitið varar við því að selja banka til skuldsettra eignarhaldsfélaga
Í umsögn Samkeppniseftirlitsins vegna fyrirhugaðrar sölu á hlut í Íslandsbanka eru viðraðar margháttaðar samkeppnislegar áhyggjur af því að lífeyrissjóðir eigi í öllum íslensku viðskiptabönkunum. Þeir séu bæði viðskiptavinir og samkeppnisaðilar banka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður Vinstri grænna.
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir sá þingmaður sem flaug mest innanlands árið 2020
Kostnaður vegna innanlandsflugs þingmanna dróst saman um þriðjung á árinu 2020. Einungis þrír þingmenn flugu fyrir meira en milljón króna. Einn þingmaður var með annan kostnað en laun og fastan kostnað upp á 347 þúsund krónur að meðaltali á mánuði.
Kjarninn 18. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Breytt skipulag bólusetninga: Allir skammtar notaðir strax
Íslendingar eru að lenda í verulegum vandræðum á landamærum annarra ríkja vegna hertra reglna. Sóttvarnalæknir, landlæknir og aðstoðaryfirlögregluþjónn hvetja fólk til að fara ekki til útlanda að nauðsynjalausu.
Kjarninn 18. janúar 2021
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi
Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.
Kjarninn 18. janúar 2021
Árni Finnsson
Af hverju skilar Ísland auðu?
Kjarninn 18. janúar 2021
Enn er óvíst hvort að Trump lætur verða af því að veita sjálfum sér fyrirfram náðun.
Trump ætlar út með hvelli – vill náða hundrað til viðbótar
Á síðasta heila dag Donalds Trump í Hvíta húsinu á morgun er hann sagður stefna á að náða um 100 manns, m.a. hvítflibbaglæpamenn og þekkta rappara. Hvort hann veiti sér og sínum fyrirfram náðun er enn óvíst.
Kjarninn 18. janúar 2021
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent