Kim Jong Un lofar því að kjarnorkuáætlunin verði lögð til hliðar

Ráðamenn í Suður-Kóreu hafa miðlað málum að undanförnu og dregið hefur verulega úr spennunni á Kóreuskaga.

h_53458115.jpg
Auglýsing

Yfir­völd í Norð­ur­-Kóreu eru til­búin til þess að leggja kjarn­orku­á­ætlun sína á hill­una, í það minnst í bili. Með því yrði fram­leiðslu á kjarn­orku hætt sem og til­raunum með lang­drægar flaug­ar. 

Frá þessu er greint í umfjöllun The Guar­dian í dag, en mun betri sam­skipti eru nú milli Norð­ur- og Suð­ur­-Kóreu eftir Ólymp­íu­leik­ana í Suð­ur­-Kóreu. Á þeim komust á betri sam­skipta­leiðir milli ríkj­anna tveggja sem hafa leitt til þess, að Banda­ríkin eru til­búin til við­ræðna við Norð­ur­-Kóreu um að draga úr spenn­unni á Kóreu­skaga og tryggja frið. 

Don­ald Trump, Banda­ríkja­for­seti, sam­þykkti fyrr í mán­uð­inum að hitta ráða­menn frá Norð­ur­-Kóreu, þar á meðal leið­tog­ann Kim Jong Un, en setti það skil­yrði að fallið yrði frá kjarn­orku­á­ætlun Norð­ur­-Kóreu. 

Auglýsing

Sendi­nefndir Suð­ur­-Kóreu og Banda­ríkj­anna eru nú sagðar vera staddar í Finn­landi, þar sem þess er beðið að full­trúar yfir­valda í Norð­ur­-Kóreu komi til móts við þær og fundi um stöðu mála. Stefnt er að sam­eig­in­legri ráð­stefnu ríkj­anna í maí, þar sem umfjöll­un­ar­efnið yrði kjarn­orku­á­ætlun Norð­ur­-Kóreu og frið­ar­um­leit­an­ir. 

Mikil spenna hefur verið á Kóreu­skaga und­an­farin tvö ár, en til­raunir Norð­ur­-Kóreu með lang­drægar flaug­ar, og umfangs­miklar her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu, hafa leitt til eld­fims ástands. 

Sam­ein­uðu þjóð­irnar hafa beitt sér fyrir efna­hags­þving­unum gagn­vart Norð­ur­-Kóreu, sem enn eru í gildi. Meðal ann­ars hefur olíu­inn­flutn­ingur til lands­ins verið bann­aður að stórum hluta, sem hefur haft miklar og skyndi­legar efna­hagsaf­leið­ingar í för með sér. 

Íbúar á Kóreu­skaga eru um 75 millj­ón­ir. Rúm­lega 50 millj­ónir í Suð­ur­-Kóreu og 25 millj­ónir í Norð­ur­-Kóreu.

Tekjuhæstu forstjórar landsins með á þriðja tug milljóna á mánuði
Tekjublöðin koma út í dag og á morgun. Sex forstjórar voru með yfir tíu milljónir króna á mánuði í tekjur að meðaltali í fyrra.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Dauðu atkvæðin gætu gert stjórnarmyndun auðveldari
Stuðningur við ríkisstjórnina er kominn aftur undir 40 prósent, nú þegar kjörtímabilið er rúmlega hálfnað. Sameiginlegt fylgi ríkisstjórnarflokkanna dugar ekki til meirihluta en ekki vantar mikið upp á.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent