Kostnaður við rekstur ráðherrabíla og bílstjóra 16 milljónir í fyrra

Kostnaður stjórnarráðsins við rekstur ráðherrabíla og bílstjóra í fyrra var alls 16.363.529 krónur. Þetta kemur fram í svari forsætisráðherra við fyrirspurn Björns Leví Gunnarssonar.

Innan úr ráðherrabifreið Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra.
Innan úr ráðherrabifreið Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra.
Auglýsing

Kostn­aður stjórn­ar­ráðs­ins við rekstur ráð­herra­bíla og bíl­stjóra í fyrra var alls 16.363.529 krón­ur. Þetta kemur fram í svari for­sæt­is­ráð­herra við fyr­ir­spurn Björns Leví Gunn­ars­son­ar.

Í svar­inu segir að til­gangur með starf­semi bif­reið­anna sé að veita ráð­herrum aukið öryggi og þjón­ustu er þeir sinna emb­ætt­is­skyldum sín­um. Ráð­herra­bif­reiðar skulu vera útbúnar örygg­is­kerfi og stað­setn­ing­ar­bún­aði og ekið af sér­stökum bif­reiða­stjóra sem jafn­framt sinnir hlut­verki örygg­is­varðar hlut­að­eig­andi ráð­herra.

Tafla: Forsætisráðuneyti.

Auglýsing

Ekki er fram­kvæmd hlunn­inda­mat vegna notk­unar ráð­herra á ráð­herra­bíl­um. Sam­kvæmt eldri reglu­gerð frá árinu 1991 um bif­reiða­mál rík­is­ins kom fram að ráð­herra gæti notað ráð­herra­bif­reið til tak­mark­aðra einka­nota. Þá tald­ist akstur til og frá heim­ili sem einka­not. Í gild­andi reglu­gerð er ekki fjallað sér­stak­lega um rétt til tak­mark­aðra einka­nota og jafn­framt er gert ráð fyrir að ráð­herrum sé ekið til og frá heim­ili, m.a. vegna örygg­is­sjón­ar­miða. Fyrir vikið er hlunn­inda­mat ekki reikn­að.

Svan­dís Svav­ars­dóttir núver­andi heil­brigð­is­ráð­herra spurði á síð­asta kjör­tíma­bili út í bif­reiða­kaup ráð­herra. Í svari við fyr­ir­spurn hennar kom fram að ráðu­neytin væru ýmist búin að skipta yfir í tvinn- eða tengit­vinn­bíla eða hygð­ust gera það við næstu kaup á ráð­herra­bíl­­um.

Í svari við fyr­ir­spurn Björns Levís kemur fram að und­an­farið hafi verið unnið að því að end­ur­skipu­leggja umsýslu og rekstur bif­reiða Stjórn­ar­ráðs­ins og ráðn­ing­ar­sam­band ráð­herra­bíl­stjóra. Inn­leið­ing nýs fyr­ir­komu­lags standi yfir. „Það miðar að hag­kvæm­ari rekstri allra ráð­herra­bif­reiða, skýr­ari umgjörð um notkun þeirra og efldu hlut­verki bif­reiða­stjóra. Eft­ir­leiðis verður umsjón með bif­reið­um, rekstur þeirra og end­ur­nýjun hjá mið­lægri þjón­ustu­ein­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins. End­ur­nýjun bif­reiða verður í sam­ræmi við vist­væna inn­kaupa­stefnu ráð­herra­bif­reiða sem rík­is­stjórnin sam­þykkti í febr­úar sl. Þá miðar hið nýja fyr­ir­komu­lag að því að efla starfs­um­hverfi bif­reiða­stjóra og gera þeim betur kleift að gegna mik­il­vægu örygg­is­hlut­verki gagn­vart ráð­herra.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægstra tekjuhópnum nær ekki að leggja neitt fyrir, gengur á sparnað eða safnar skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent