Kostnaður við rekstur ráðherrabíla og bílstjóra 16 milljónir í fyrra

Kostnaður stjórnarráðsins við rekstur ráðherrabíla og bílstjóra í fyrra var alls 16.363.529 krónur. Þetta kemur fram í svari forsætisráðherra við fyrirspurn Björns Leví Gunnarssonar.

Innan úr ráðherrabifreið Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra.
Innan úr ráðherrabifreið Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra.
Auglýsing

Kostn­aður stjórn­ar­ráðs­ins við rekstur ráð­herra­bíla og bíl­stjóra í fyrra var alls 16.363.529 krón­ur. Þetta kemur fram í svari for­sæt­is­ráð­herra við fyr­ir­spurn Björns Leví Gunn­ars­son­ar.

Í svar­inu segir að til­gangur með starf­semi bif­reið­anna sé að veita ráð­herrum aukið öryggi og þjón­ustu er þeir sinna emb­ætt­is­skyldum sín­um. Ráð­herra­bif­reiðar skulu vera útbúnar örygg­is­kerfi og stað­setn­ing­ar­bún­aði og ekið af sér­stökum bif­reiða­stjóra sem jafn­framt sinnir hlut­verki örygg­is­varðar hlut­að­eig­andi ráð­herra.

Tafla: Forsætisráðuneyti.

Auglýsing

Ekki er fram­kvæmd hlunn­inda­mat vegna notk­unar ráð­herra á ráð­herra­bíl­um. Sam­kvæmt eldri reglu­gerð frá árinu 1991 um bif­reiða­mál rík­is­ins kom fram að ráð­herra gæti notað ráð­herra­bif­reið til tak­mark­aðra einka­nota. Þá tald­ist akstur til og frá heim­ili sem einka­not. Í gild­andi reglu­gerð er ekki fjallað sér­stak­lega um rétt til tak­mark­aðra einka­nota og jafn­framt er gert ráð fyrir að ráð­herrum sé ekið til og frá heim­ili, m.a. vegna örygg­is­sjón­ar­miða. Fyrir vikið er hlunn­inda­mat ekki reikn­að.

Svan­dís Svav­ars­dóttir núver­andi heil­brigð­is­ráð­herra spurði á síð­asta kjör­tíma­bili út í bif­reiða­kaup ráð­herra. Í svari við fyr­ir­spurn hennar kom fram að ráðu­neytin væru ýmist búin að skipta yfir í tvinn- eða tengit­vinn­bíla eða hygð­ust gera það við næstu kaup á ráð­herra­bíl­­um.

Í svari við fyr­ir­spurn Björns Levís kemur fram að und­an­farið hafi verið unnið að því að end­ur­skipu­leggja umsýslu og rekstur bif­reiða Stjórn­ar­ráðs­ins og ráðn­ing­ar­sam­band ráð­herra­bíl­stjóra. Inn­leið­ing nýs fyr­ir­komu­lags standi yfir. „Það miðar að hag­kvæm­ari rekstri allra ráð­herra­bif­reiða, skýr­ari umgjörð um notkun þeirra og efldu hlut­verki bif­reiða­stjóra. Eft­ir­leiðis verður umsjón með bif­reið­um, rekstur þeirra og end­ur­nýjun hjá mið­lægri þjón­ustu­ein­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins. End­ur­nýjun bif­reiða verður í sam­ræmi við vist­væna inn­kaupa­stefnu ráð­herra­bif­reiða sem rík­is­stjórnin sam­þykkti í febr­úar sl. Þá miðar hið nýja fyr­ir­komu­lag að því að efla starfs­um­hverfi bif­reiða­stjóra og gera þeim betur kleift að gegna mik­il­vægu örygg­is­hlut­verki gagn­vart ráð­herra.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent