Eyþór: Búinn að ganga úr meirihluta þeirra stjórna sem ég sat í

Oddviti Sjálfstæðismanna í Reykjavík fer yfir kosningaloforð flokksins í sjónvarpsþætti Kjarnans í kvöld. Þar upplýsir hann einnig um stöðu sína í viðskiptum og þá breytingu sem orðið hefur á þeirri stöðu. Hlutur hans í Morgunblaðinu er til sölu.

Auglýsing

Eyþór Arn­alds, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík, segir að hann sé búinn að ganga úr meiri­hluta þeirra stjórna í fyr­ir­tækjum og eign­ar­halds­fé­lögum sem hann sat áður í. „Ég fór bara í þann feril strax, annað hvort að fá aðra inn í þær stjórnir eða að hafa eng­an. Þá eru bara aðrir sem taka við stjórn­un­inni. Ég geri það sem ég lofa. Og stend við þetta.“

­Sam­kvæmt umfjöllun Stund­ar­innar í jan­úar síð­ast­liðnum var Eyþór stjórn­ar­maður í 26 fyr­ir­tækjum eða félögum þegar hann ákvað að bjóða sig fram í leið­toga­próf­kjöri Sjálf­stæð­is­manna, sem hann svo sigr­aði með nokkrum yfir­burð­um. Í yfir­liti hjá Credit­info sést að hann er nú skráður í stjórn eða sem fram­kvæmda­stjóri sjö félaga.

Þetta er meðal þess sem fram kemur í við­tali við Eyþór í sjón­varps­þætti Kjarn­ans á Hring­braut í kvöld. Þátt­ur­inn verður frum­sýndur klukkan 21 í kvöld. 

Auglýsing
Um er að ræða síð­asta þátt vetr­ar­ins og í honum fer Eyþór meðal ann­ars ítar­lega yfir þau kosn­inga­lof­orð sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn kynnti nýverið og bregst við þeirri gagn­rýni sem fram hefur komið á þau. Hægt er að horfa á stiklu úr þætti kvölds­ins hér að ofan.

Sím­inn opinn ef ein­hver vill kaupa í Morg­un­blað­inu

Sú eign Eyþórs sem mest hefur verið rætt um í þessu sam­bandi er eign­ar­hlutur hans í útgáfu­fé­lagi Morg­un­blaðs­ins, en félag Eyþórs er stærsti ein­staki eig­andi Árvak­urs með 22,87 pró­senta eign­ar­hlut.

Eyþór segir í þætti kvölds­ins að hann sé far­inn úr stjórn Árvak­urs og hafi ekki sett neinn mann í stað­inn fyrir sig þangað inn. „ Ég hef engin afskipti af Morg­un­blað­inu í dag. Ef þú veist um kaup­anda þá er sím­inn opinn.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherja varð lítið ágengt með kvörtunum sínum
Bæði nefnd um eftirlit með lögreglu og nefnd um dómarastörf hafa lokið athugunum sínum á kvörtunum Samherja vegna dómara við héraðsdóm og saksóknara. Ekkert var aðhafst.
Kjarninn 13. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent