Bandarískur sjóður fjárfestir í Heimavöllum fyrir 300 milljónir

Íbúðaleigufélagið Heimavellir hefur lokið endurfjármögnun að andvirði þriggja milljarða króna við bandarískan fjárfestingasjóð sem jafnframt keypti hlutabréf í Heimavöllum fyrir um 300 milljónir króna.

Hús
Auglýsing

Íbúða­leigu­fé­lagið Heima­vellir hefur lokið end­ur­fjár­mögnun að and­virði þriggja millj­arða króna við banda­rískan fjár­fest­inga­sjóð fyrir milli­göngu Fossa mark­aða. Þá hefur banda­ríski fjár­fest­inga­sjóð­ur­inn jafn­framt keypt hluta­bréf í Heima­völlum fyrir um 300 millj­ónir króna.

Í byrjun maí hefst almennt útboð á nýju hlutafé í félag­inu sem í kjöl­farið verða tekin til við­skipta í Kaup­höll Íslands. Skrán­ing­ar­lýs­ing vegna hluta­fjár­út­boðs­ins hefur þegar verið birt og þessa dag­ana fara fram kynn­ingar með fjár­fest­um.

Í yfir­lýs­ingu er haft eftir Guð­brandi Sig­urðs­syni fram­kvæmda­stjóra að það að erlendir aðilar séu til­búnir að fjár­magna félagið yfir lengri tíma og koma inn sem hlut­hafar sýni traust á starf­semi félags­ins. „Mark­miðið er að Heima­vell­ir, sem er stærsta leigu­fé­lag sinnar teg­undar á Íslandi, sé í dreifðri eign­ar­að­ild og jafn­framt góð við­bót í hóp skráðra félaga í Kaup­höll Íslands sem gefi fjár­festum kost á frek­ari áhættu­dreif­ingu í eigna­söfnum sín­um.“

Auglýsing

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent