Píratar krefjast þess að ríkisstjórnin upplýsi mál fyrrverandi forstjóra Barnaverndarstofu án tafa

Þingflokkur Pírata hefur gefur frá sér yfirlýsingu þar sem hann krefst þess að ríkisstjórn Íslands setji réttindi barna í forgang.

Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra
Auglýsing

Þing­flokkur Pírata krefst þess að rík­is­stjórn Íslands setji nú rétt­indi barna í algjöran for­gang og sýni bæði frum­kvæði sjálf og veiti einnig Alþingi og öðrum eft­ir­lits­að­ilum stuðn­ing við að upp­lýsa mál Braga Guð­brands­sonar í starfi sínu sem for­stjóri Barna­vernd­ar­stofu að fullu og án tafa.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá flokknum seinni part­inn í dag. 

„­Sam­kvæmt frétta­flutn­ingi Stund­ar­innar sem birt­ist í morgun hafa ráð­herrar rík­is­stjórnar Íslands hylmt yfir í öðru máli tengdu barn­a­níði.

Ef þær fréttir sem birt­ust í morgun reyn­ist réttar hefur Bragi Guð­brands­son í starfi sínu sem for­stjóri Barna­vernd­ar­stofu beitt sér í trássi við lög, til að þvinga Barna­vernd­ar­nefnd Hafn­ar­fjarð­ar, sem hafði for­ræði á við­kom­andi máli, til að verða að kröfum kunn­ingja síns, föður hins grun­aða. 

Slíkt fram­ferði er ámæl­is­vert og munu þing­menn Pírata beita sér fyrir áfram­hald­andi rann­sókn á því hvort Bragi Guð­brands­son hafi framið lög­brot með aðgerðum sín­um. Hall­dóra Mog­en­sen, for­maður vel­ferð­ar­nefnd­ar, hóf frum­kvæð­is­rann­sókn á mál­inu í jan­úar og hefur vel­ferð­ar­nefnd Alþingis fengið gögn máls­ins,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Segir enn fremur í til­kynn­ingu Pírata að full­yrt sé að þrátt fyrir ítrek­aðar kvart­anir barna­vernd­ar­nefnda til félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra og í kjöl­far rann­sóknar ráðu­neyt­is­ins, hafi Ásmundur Einar Daða­son ekk­ert aðhafst. 

Í stað þess hafi hann sagt ósatt í pontu Alþingis þann 26. febr­úar síð­ast­lið­inn þegar hann svar­aði fyr­ir­spurn Hall­dóru Mog­en­sen, for­manns vel­ferð­ar­nefnd­ar, á þá leið að „Barna­vernd­ar­stofa eða for­stjóri hennar hafi ekki brotið af sér með neinum hætt­i.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent