Viðar Þorsteinsson nýr framkvæmdastjóri Eflingar

Viðar Þorsteinsson hóf störf sem framkvæmdastjóri Eflingar í dag.

Sólveig Anna og Viðar Þorsteinsson
Sólveig Anna og Viðar Þorsteinsson
Auglýsing

Viðar Þor­steins­son, sem hefur verið áber­andi í umræðum um aðstæður verka­fólks, hefur hafið störf sem fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, þar sem hann mun starfa undir for­ystu Sól­veigar Önnu Jóns­dóttur nýkjör­ins for­manns. 

Þetta kemur fram í færslu á face­book-­síðu hans í dag. 

Hann þakkar henni jafn­framt traustið og seg­ist hann hlakka til þess að takast á við þetta mikla verk­efni. Viðar hefur unnið við kennslu og rann­sókn­ir, sem og við verk­efn­is­stjórnun og blaða­mennsku. Hann er með B.A.- og M.A.-­próf í heim­speki, auk dokt­ors­prófs í hug­vís­indum frá Ohio State Uni­versity.

Auglýsing

Sól­­veig Anna sigr­aði með miklum yfir­­­burðum í kjöri­ til for­manns Efl­ingar þann 7. mars síð­ast­lið­inn. Hún tók við af Sig­­urði Bessa­­syni, fyrr­ver­andi for­­manni, á aðal­­fundi félags­­ins í gær.

Sól­­veig Anna hefur talað fyrir því að verka­lýðs­hreyf­­ingin taki rót­tækum breyt­ing­um, og að fólkið á gólf­­inu, sem lægstu launin hafi, fái meira vægi í bar­áttu henn­­ar, auk þess sem breytt verði um stefnu þegar komið að líf­eyr­is- og hús­næð­is­­mál­­um.

Þeir sem voru með Sól­­veigu Önnu á lista og tóku sæti í stjórn Efl­ingar eru Magda­­lena Kwi­at­kowska hjá Café Paris, Aðal­­­geir Björns­­son, tækja­­stjóri hjá Eim­­skip, Anna Marta Marj­an­kowska hjá Nátt­úru þrif, Dan­íel Örn Arn­­ar­s­­son hjá Kerfi fyr­ir­tækja­­þjón­ustu, Guð­­mundur Jón­atan Bald­­ur­s­­son, bíl­­stjóri hjá Snæ­land Gríms­­son, Jamie Mcquilkin hjá Reso­­urce International ehf. og Kol­brún Val­v­es­dótt­ir, starfs­­maður búset­u­­þjón­­ustu Reykja­vík­­­ur­­borg­­ar.Í dag hóf ég störf sem fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, þar sem ég mun starfa undir for­ystu Sól­veigar Önnu Jóns­dótt­ur...

Posted by Vidar Thor­steins­son on Fri­day, April 27, 2018


Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent