Viðreisn segist ætla nýta stöðu sína vel

Oddviti Viðreisnar í borginni segir flokkinn í lykilstöðu sem þau ætli að nýta vel og ætli hvergi að hvika frá þeirra helstu stefnumálum.

Þórdís Lóa og Ráðhús Reykjavíkur
Auglýsing

Þór­dís Lóa Þór­halls­dóttir odd­viti Við­reisnar segir flokk­inn í lyk­il­stöðu í Reykja­vík sem mik­il­vægt sé að spila vel úr. Í stöðu­upp­færslu á Face­book segir hún að þau ætli að nýta stöðu sína vel og hvergi hvika frá þeira helstu stefnu­mál­um.

„Við munum skoða málin og fara okkur að engu óðs­lega því slíkt væri ein­fald­lega ekki í anda okkar sem boðum heið­ar­leika, gagn­sæi og raun­hæfar lausnir,“ segir Þór­dís Lóa.

Byrjað er að máta saman hvernig meiri­hluta­­sam­­starf Við­reisnar og þeirra þriggja flokka sem voru í frá­­far­andi meiri­hluta í Reykja­vík gæti litið út. Við­­mæl­endur Kjarn­ans segja að ófor­m­­legir fundir hafi átt sér stað milli lyk­il­­manna í Sam­­fylk­ingu og Við­reisn­­­ar.

Auglýsing

Þá hefur verið greint frá því að Þór­dís hafi einnig hitt Eyþór Arn­alds odd­vita Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær, en flokk­arnir í frá­far­andi meiri­hluta, Sam­fylk­ing, Vinstri græn og Pírat­ar, hafa allir gefið út að þeir vilji ekki starfa með Sjálf­stæð­is­flokkn­um. Odd­vitar þess­ara flokka hittst á sunnu­dag til að leggja línur fyrir kom­andi við­ræð­ur.

Á­hrifa­­fólk í Sjálf­­stæð­is­­flokknum hefur einnig verið dug­­legt að hafa sam­­band við fólk innan Við­reisnar til að reyna að ýta athygli flokks­ins frekar að sér. Í þeim ófor­m­­legu sam­­tölum hefur verið lögð áhersla á að finna lausnir á mála­­flokkum þar sem stefnur flokk­anna eru nán­­ast á önd­verðu meiði svo hægt sé að ná saman um nýjan meiri­hluta.

Opin­berar yfir­­lýs­ingar Við­reisnar eru þær að flokk­­ur­inn sé opinn fyrir því að vinna með öll­­um. Mál­efna­­lega er þó ljóst að mun ein­fald­­ara verður fyrir flokk­inn að fara í sam­­starf með frá­­far­andi meiri­hluta en Sjálf­­stæð­is­­flokkn­um, Mið­­flokki og Flokki fólks­ins sem töl­uðu t.d. gegn borg­­ar­l­ínu og yfir­­stand­andi aðferð­­ar­fræði við þétt­ingu byggðar í kosn­­ing­un­­um.

Kæru vinir nær og fjær! Ætli það sé ekki kom­inn tími á smá stöðu­upp­færslu frá fram­bjóð­and­an­um, eða kannski...

Posted by Þór­dís Lóa Þór­halls­dóttir on Tues­day, May 29, 2018


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fólk sums staðar látið vinna „bara eins og það sé þrælar“
Barátta gegn því að fólk komi hingað í stórum stíl til að starfa launalaust eða með laun langt undir lágmarkslaunum var ofarlega í huga margra viðmælenda í nýrri skýrslu Rann­sókna­mið­stöðvar ferða­mála.
Kjarninn 5. júlí 2020
Bjarki Steinn Pétursson og Saga Yr Nazari
Vonin sú að Góðar Fréttir nái jafn miklu vægi í samfélaginu og aðrir stórir fréttamiðlar
Hópur ungs fólks safnar nú á Karolina Fund fyrir nýjum fréttamiðli. Það stefnir á að byggja upp jákvæða umgjörð í kringum fréttamiðlun.
Kjarninn 5. júlí 2020
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir
Þegar síga fer á seinni hlutann
Kjarninn 5. júlí 2020
Fordæmisgefandi að ásættanlegt sé að menga villta dýrastofna
„Það er ljóst að mörgum spurningum er ósvarað varðandi lífríkið í Ísafjarðardjúpi og möguleg áhrif eldis á fiskum í sjókvíum á það,“ segir í umsögn Hafró um áformað laxeldi Arnarlax. Óvissan kemur einnig fram í umsögnum annarra stofnanna.
Kjarninn 5. júlí 2020
Reykjavíkurstjórn líklegasti valkosturinn við sitjandi ríkisstjórn
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 5. júlí 2020
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent