Viðreisn segist ætla nýta stöðu sína vel

Oddviti Viðreisnar í borginni segir flokkinn í lykilstöðu sem þau ætli að nýta vel og ætli hvergi að hvika frá þeirra helstu stefnumálum.

Þórdís Lóa og Ráðhús Reykjavíkur
Auglýsing

Þór­dís Lóa Þór­halls­dóttir odd­viti Við­reisnar segir flokk­inn í lyk­il­stöðu í Reykja­vík sem mik­il­vægt sé að spila vel úr. Í stöðu­upp­færslu á Face­book segir hún að þau ætli að nýta stöðu sína vel og hvergi hvika frá þeira helstu stefnu­mál­um.

„Við munum skoða málin og fara okkur að engu óðs­lega því slíkt væri ein­fald­lega ekki í anda okkar sem boðum heið­ar­leika, gagn­sæi og raun­hæfar lausnir,“ segir Þór­dís Lóa.

Byrjað er að máta saman hvernig meiri­hluta­­sam­­starf Við­reisnar og þeirra þriggja flokka sem voru í frá­­far­andi meiri­hluta í Reykja­vík gæti litið út. Við­­mæl­endur Kjarn­ans segja að ófor­m­­legir fundir hafi átt sér stað milli lyk­il­­manna í Sam­­fylk­ingu og Við­reisn­­­ar.

Auglýsing

Þá hefur verið greint frá því að Þór­dís hafi einnig hitt Eyþór Arn­alds odd­vita Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær, en flokk­arnir í frá­far­andi meiri­hluta, Sam­fylk­ing, Vinstri græn og Pírat­ar, hafa allir gefið út að þeir vilji ekki starfa með Sjálf­stæð­is­flokkn­um. Odd­vitar þess­ara flokka hittst á sunnu­dag til að leggja línur fyrir kom­andi við­ræð­ur.

Á­hrifa­­fólk í Sjálf­­stæð­is­­flokknum hefur einnig verið dug­­legt að hafa sam­­band við fólk innan Við­reisnar til að reyna að ýta athygli flokks­ins frekar að sér. Í þeim ófor­m­­legu sam­­tölum hefur verið lögð áhersla á að finna lausnir á mála­­flokkum þar sem stefnur flokk­anna eru nán­­ast á önd­verðu meiði svo hægt sé að ná saman um nýjan meiri­hluta.

Opin­berar yfir­­lýs­ingar Við­reisnar eru þær að flokk­­ur­inn sé opinn fyrir því að vinna með öll­­um. Mál­efna­­lega er þó ljóst að mun ein­fald­­ara verður fyrir flokk­inn að fara í sam­­starf með frá­­far­andi meiri­hluta en Sjálf­­stæð­is­­flokkn­um, Mið­­flokki og Flokki fólks­ins sem töl­uðu t.d. gegn borg­­ar­l­ínu og yfir­­stand­andi aðferð­­ar­fræði við þétt­ingu byggðar í kosn­­ing­un­­um.

Kæru vinir nær og fjær! Ætli það sé ekki kom­inn tími á smá stöðu­upp­færslu frá fram­bjóð­and­an­um, eða kannski...

Posted by Þór­dís Lóa Þór­halls­dóttir on Tues­day, May 29, 2018


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Sjónvarpstekjur Símans hafa aukist um nær allan hagnað félagsins á árinu 2020
Færri ferðamenn skila minni tekjum af reikiþjónustu. Tekjur vegna sjónvarpsþjónustu hafa hins vegar vaxið um 14 prósent milli ára og starfsmönnum fækkað um 50 frá áramótum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju uppgjöri Símans.
Kjarninn 28. október 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent